Hotline: 0962875986 Email: sales@pgtech.com.vn
VietNammese English

Van giảm áp, những điều cần biết về van giảm áp nước trong hệ thủy lực

Lượt xem: 17133 views | 11/03/2018 9:43:38 CH

PGTech nhà phân phối van giảm áp INTA (UK) tại Việt Nam - Pressure Reducing Valve INTA Anh Quốc (EU)

PGTech là nhà phân phối chuyên về van giảm áp cho hệ thủy lực "van điều áp", đại diện nhà sản xuất hàng đầu thế giới INTA (UK) tại thị trường Việt Nam. Từ những kinh nghiệm trải qua hàng trăm dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước và một số nước như Lào, Myanmar, Campuchia…chúng tôi đã đúc rút được nhiều kiến thức chuyên môn về van giảm áp, xin được trình bày qua bài viết chia sẻ này giúp quý khách hàng và bạn đọc của PGTech có thêm phần hiểu biết và lựa chọn phù hợp van giảm áp nước cho ứng dụng cơ điện của mình. Van giảm áp chứng nhận WRAS (Anh Quốc Cấp), van giảm áp chứng chỉ ACS (Chứng chỉ do Pháp cấp), và chứng chỉ SVGW/SSIGE (Chứng chỉ Thụy Sỹ) là những dòng van giảm áp chất lượng cao, được sản xuất bởi những nhà sản xuất uy tín, trong đó có van giảm áp INTA (Anh Quốc) do PGTech Việt Nam làm đại diện Hãng.

Van giảm áp Inta Anh Quốc - Dòng van giảm áp chất lượng cao Châu Âu

Chuyên viên phòng Phát Triển Thương Hiệu chụp ảnh cùng nhãn hiệu INTA (UK) tại PGTech Việt Nam

Trải qua nhiều dự án án lớn nhỏ trên khắp cả nước có sử dụng van giảm áp và nhiều thiết bị cơ điện khác của hãng INTA (UK), PGTech ngày càng hiểu hơn những sản phẩm van giảm áp cũng như các loại van và thiết bị cơ điện khác của hãng INTA. Từ những kinh nghiệm thực tế qua mỗi dự án, qua tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật khách hàng chúng tôi hiểu sản phẩm của Caleffi và mong muốn chia sẽ những kiến thức chuyên ngành liên quan. Xin mời quý vị và các bạn xem Video giới thiệu về các loại van giảm áp INTA, cấu tạo và hoạt động của van giảm áp và thăm quan dây chuyền sản xuất tự động của INTA (UK) để sản xuất và chế tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất sau:

Giới thiệu tổng quan về van giảm áp chất lượng cao hãng INTA (Anh Quốc)

Ngoài ra, việc dùng van giảm áp thủy lực cho những đường ống lớn, nối bích từ DN50 tới DN800 cũng thường xuyên được lắp đặt trong  hệ thống cấp thoát nước và PCCC.

Giới thiệu về van giảm áp thủy lực TOZEN Nhật Bản nối bích từ DN50 tới DN800

Những  hình ảnh chân thực về van giảm áp nối bích, van giảm áp inox được PGTECH nhận hàng tại kho của PGTECH xin được gửi tới các bạn một cách rõ nét nhất qua Video sau:

Hình ảnh những chiếc van giảm áp nước TOZEN tại kho hàng của PGTECH

TỔNG QUAN VỀ VAN GIẢM ÁP

Van giảm áp hay còn được gọi là van điều áp được lắp đặt trong các hệ thống nước sinh hoạt để giảm và ổn định áp lực đầu vào từ mạng lưới cấp nước nói chung là quá cao để biến đối cho các hệ thống nước sinh hoạt hoạt động bình thường. Với những hệ thống nhỏ, van giảm áp nước nối ren có kích cỡ từ DN15 tới DN50 bằng đồng nối ren là phổ biến, còn với những đường ống lớn, van giảm áp có kích cỡ từ DN65 tới DN300 bằng gang nối bích là phổ biến, còn lơn hơn lên tới cả DN1200. Bên cạnh đó, chúng ta còn có những loại van giảm áp cỡ siêu nhỏ DN8 được sử dụng cho các ứng dựng đặc biệt như ứng dụng lắp đặt cho nước sinh hoạt, thực phẩm, nước tinh khiết, máy coffee...dùng cho nước lạnh nước nóng lên tới 80 độ C.

Van giảm áp nướcPGTech nhà phân phối các loại van giảm áp INTA Anh Quốc (EU) và TOZEN Nhật Bản cao cấp

INTA (UK) có rất nhiều loại van giảm áp lực nước khác nhau, tùy ứng dụng, tùy nhu cầu mà PGTech tư vấn cho đơn vị cơ điện, chủ đầu tư sử dụng được loại phù hợp với như cầu của mình. VD các loại van giảm áp nối ren được thiết kế cho các hệ thống nhỏ, chẳng hạn như căn hộ, và để bảo vệ các kho chứa nước. Loạt van giảm áp cụ thể này được chứng nhận theo tiêu chuẩn EN 1567 để vận hành với nhiệt độ nước vào đến 80 ° C. Chi phí cho loại van giảm áp này cũng rất tốt giúp chủ đầu tư tiết kiểm hiệu quả chi phí.Ngoài ra dòng van giảm áp cũng là một trong những dòng van nổi tiếng nhất của INTA  bởi những đặc tính độc đáo, tính tiện dụng và giải pháp công nghệ cao của dòng van này. Hiện những dòng van giảm áp của INTA được PGTech phân phối cho rất nhiều dự án tại Việt Nam và được đánh giá rất cao bởi các chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế.

Hiện nay PGTech đang nhập khẩu và phân phối các loại van giảm áp INTA (UK) với chủng loại van giảm áp đồng lắp ren trong và van giảm áp đồng lắp ren ngoài có kích cỡ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40 và DN50. Với các size cỡ lớn từ DN50 trở lên, là các loại van giảm áp bằng gang nối bích (lắp mặt bích) DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300. Các loại van giảm áp xuất xứ Italy có chất lượng cao, có nhiều lựa chọn cho các ứng dụng hệ nước nóng nhiệt độ cao, hệ nước lạnh nhiệt độ thấp. Đặc biệt, van giảm áp Caleffi có thể thay đổi được Cartridge và có Cartridge tự làm sạch chống rong rêu cặn bẩn.

Van giảm áp INTA Anh Quốc chất lượng caoPGTech đại diện nhà sản xuất INTA tại Việt Nam, phân phối van giảm áp & các loại thiết bị HVAC

Bạn biết rằng việc phân phối nước được thực hiện ở áp suất cao và tăng giảm thương xuyên.

 Áp suất ống phải được giảm và ổn định trước khi phân phối đến các dịch vụ trên mạng riêng lẻ.

Chức năng này được thực hiện bằng các van giảm áp, nghĩa là các thiết bị làm cho nó có thể điều chỉnh áp suất đầu ra đến các giá trị tối ưu đã xác định trước.

Van giảm áp Caleffi Italy - Nhà phân phối PGTech đại diện Caleffi tại Việt Nam
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

... Nguyên tắc hoạt động của van giảm áp dựa trên sự so sánh giữa hai áp lực lưu lượng đối lập.

1) Lò xo đẩy cần đệm xuống hướng dẫn mở van giảm áp.

2) Sức mạnh bởi áp suất hạ lưu, màng đệm tiến hành quay cần bản đệm hướng dẫn đóng van giảm áp.

…Van giảm áp hoạt động trong suốt thời gian nước chảy

Mở vòi nước ở hạ lưu từ van giảm áp làm giảm áp suất dưới màng chắn. Lực của lò xo bây giờ có thể vượt qua được lực do nước gây ra dưới bản đệm: lò xo ép lực xuống để cho nước chảy qua van.

Mức độ cửa mở ra càng lớn khi số vòi mở càng lớn, nghĩa là áp suất giảm xuống dưới lớp đệm ngăn.

…Van giảm áp cũng hoạt động khi mà vòi nước đóng

Khi tất cả các vòi nước hạ lưu của van giảm áp được đóng lại, áp suất dưới cần trục chắn tăng lên cho đến khi cân bằng lực đẩy (thiết lập) của lò xo. Cần bịt đóng, duy trì áp suất hạ thế ở giá trị thiết lập.

... Cài đặt van giảm áp bao gồm việc thiết lập áp suất làm việc bằng cách điều chỉnh lò xo. Để tăng thiết lập đơn giản chỉ cần xoay núm theo chiều kim đồng hồ; lò xo được nén để giá trị áp suất hạ lưu cao hơn là cần thiết để chống lại nó. Cài đặt van giảm áp phải được thực hiện khi tất cả các vòi hạ lưu đóng được đóng lại. Để thực hiện hoạt động này, cần phải cài đặt một thiết bị đo áp suất ở hạ lưu của van giảm áp.

... chuyển động của van giảm áp suất INTA không bị ảnh hưởng bởi áp suất thượng lưu; đặc tính này rất cần thiết cho một van giảm áp, thông qua việc sử dụng một "ghế bù đắp": ghế đệm được thiết kế theo cách mà nó có cùng một tiết diện mặt đẩy để thực hiện đẩy lên và đẩy xuống.

CẤU  TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA VAN GIẢM ÁP

Van giảm áp của INTA có nguyên lý hoạt động chung, PGTech sẽ lấy một VD về loại van giảm áp nối ren của Caleffi cho đường ống cỡ nhỏ từ DN15 tới DN50 để giúp chúng ta có một ví dụ minh chứng cụ thể cho dòng van giảm áp này. Đây cũng là dòng van mà PGTech đề xuất tư vấn lắp đặt cho hàng loạt công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước và được đánh giá rất cao về chất lượng và hiệu quả vận hành.

Đồng hồ nướcNguyên lý hoạt động của van giảm áp

Nguyên lý hoạt động Hoạt động của van giảm áp dựa trên sự cân bằng giữa hai lực đối lập:

1. lực đẩy của lò xo để mở đường ngang dòng chảy.

2. lực đẩy của màng để đóng đoạn chảy qua mặt cắt.

Đồng hồ nướcVan giảm áp vận hành khi vòi nước mở

Khi một cửa thoát được mở ra, lực của lò xo chiếm ưu thế hơn lực của màng; cửa sập di chuyển xuống dưới, do đó mở van để cho dòng chảy của nước qua.

Nhu cầu về nước càng lớn thì áp suất dưới màng càng thấp, dẫn đến dòng chảy lớn hơn của nước qua mặt cắt ngang.

Đồng hồ nướcVan giảm áp vận hành không có dòng nước

Khi cửa đóng khép kín, áp suất hạ lưu tăng lên và đẩy màng lên trên.

Kết quả là, cửa sập đóng đoạn cắt ngang qua dòng chảy của nước và giữ áp suất cố định tại giá trị cài đặt.

Sự khác biệt nhỏ tại lực lượng được thực hiện bởi màng ngăn so với lò xo khiến thiết bị đóng lại.

Cấu tạo và hoạt động của van giảm áp

Đồng hồ nướcCấu tạo van giảm áp

Vách ngăn màng

Màng ngăn được thiết kế với một hình dạng đặc biệt để cho phép điều chỉnh chính xác liên quan đến sự thay đổi áp suất hạ lưu. Tính năng thiết kế này cũng kéo dài tuổi thọ của van vì màng ngăn có khả năng chịu được áp lực thay đổi đột ngột và mài mòn.

Đồng hồ nướcVật liệu không dính “Non-stick materials”

➀ Hỗ trợ trung tâm, chứa các bộ phận chuyển động được làm bằng chất dẻo với hệ số bám dính thấp. Giải pháp này làm giảm khả năng tích lũy các cặn bẩn, nguyên nhân chính gây ra trục trặc.

Đồng hồ nướcThân bằng thép không gỉ “Stainless steel stem”

Cần trục bằng thép không gỉ ➁ giúp giảm thiểu các vấn đề điển hình liên quan đến việc sử dụng nước cứng và có độ ăn mòn và có tính khắc nghiệt cao.

Đồng hồ nướcCartridge có thể tháo lắp được “Removable cartridge”

Hộp Cartridge gắn trên Model loạt van giảm áp có thể được gỡ bỏ để làm sạch định kỳ và bảo trì rất thuận lợi.

Đồng hồ nướcKích thước nhỏ gọn “Compact dimensions”

Thiết kế lắp "nghiêng" đảm bảo kích thước nhỏ gọn làm cho van giảm van lắp đặt dễ dàng, đặc biệt là trong các hệ thống trong nước sinh hoạt.

Cấu tạo và hoạt động của van giảm áp nướcCấu tạo và hoạt động của van giảm áp nước Caleffi Italy

Đồng hồ nướcChứng nhận tiêu chuẩn chất lượng

Van giảm áp được chứng nhận theo tiêu chuẩn EN 1567, làm cho chúng phù hợp với nước nóng lên đến 80 ° C. Hơn nữa, tùy thuộc vào Model, chúng phù hợp với thông số WRAS (Vương quốc Anh) và thông số kỹ thuật của ACS (Pháp).

KHUYẾN CÁO LẮP ĐẶT VAN GIẢM ÁP

1. Lắp đặt dưới mặt đất

Lắp đặt van giảm áp dưới mặt đất không được đề nghị, vì ba lý do:

- Có nguy cơ van giảm áp bị hư hỏng do băng giá

- Khó kiểm tra và bảo dưỡng

- Khó đọcđồng hồ đo áp suất.

2. Búa nước

Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi trong van điều khiển áp lực. Nên lắp đặt các thiết bị đặc biệt để hấp thụ các hiệu ứng búa nước (van chống nước va) khi lắp đặt van giảm áp trong các hệ thống có nguy cơ búa nước.

XỬ LÝ SỰ CỐ VAN GIẢM ÁP

Một số loại lỗi, thường do thiết kế hệ thống không hợp chuẩn, thường bị sai và quy cho van giảm áp. Các trường hợp thường xuyên nhất là:

1. Tăng áp suất hạ nguồn khi có máy nước nóng

Vấn đề này là do quá nóng của nước gây ra bởi máy nước nóng.

Áp suất không giảm vì van giảm áp được đóng kín.

Giải pháp là lắp đặt bình tích áp (giữa máy nước nóng và van giảm áp) để "hấp thụ" áp lực gia tăng.

2. Van giảm áp không duy trì được giá trị cài đặt

Trong hầu hết các trường hợp, điều này gây ra bởi các tạp chất trầm tích lên các vị trí kín của van gây rò rỉ và làm tăng áp lực hạ lưu.

Giải pháp phòng ngừa là lắp một bộ lọc ngược dòng của van giảm áp và, thường xuyên bảo dưỡng và làm sạch hộp cartridge.

Tham khao sở đồ lắp đặt Van giảm áp sau được hướng dẫn như sau:

Sơ đồ lắp đặt van giảm áp Caleffi Italy

Xin tham khảo Video sau về cấu tạo và hoạt động của Van giảm áp sau:

Báo giá và tìm kiếm van giảm áp phù hợp

Nếu bạn cần báo giá van giảm áp và tìm kiếm một loại van giảm áp phù hợp với ứng dụng và dự án của bạn tại các tỉnh thành phố trên cả nước thì PGTech là nơi các bạn có thể mua được những chiếc van giảm áp cho mọi yêu cầu của hệ HVAC cũng như khí nén. Hiện nay PGTech đang cung cấp các loại van giảm áp cho các dự án tại các thành phố lớn trên cả nước và nhiều tỉnh thành lân cận. Van giảm áp tại Hà Nội, van giảm áp tại tp Hồ Chí Minh, van giảm áp tại Đà Nẵng, van giảm áp tại Hải Phòng, van giảm áp tại Đồng Nai, van giảm áp tại Cần Thơ, van giảm áp tại Quy Nhơn, van giảm áp tại Phú Quốc Kiên Giang, van giảm áp tại Quảng Ninh, van giảm áp tại các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Tp Huế, Thái Nguyên, Sapa Lào Cai, Tây Ninh, Đắc Lak,...là những nơi mà van giảm áp của PGTech cung cấp cho các dự án tại địa phương này.

Những điểm nổi bật vượt trội ở van giảm áp INTA UK

Hiện nay, INTA được biết tới là nhà sản xuất các loại van giảm áp cho hệ HVAC lớn nhất Italy cũng như hàng đầu thế giới. Các dòng van giảm áp của Caleffi đa dạng về chủng loại, ứng dụng và lựa chọn tối ưu cho người sử dụng và mục đích sử dụng. Van giảm áp INTA có xuất xứ Italy Châu Âu, được sản xuất bằng tự động hóa ROBUS vì vậy đảm bảo độ chính xác cao và an toàn cho người sử dụng. Van giảm áp INTA có độ bền cao bởi tất cả các nguyên liệu để sản xuất đều được nhập khẩu từ Châu Âu bởi các nhà cung cấp uy tín trên thế giới và có độ kiểm duyệt chất lượng nghiêm ngặt để 100% sản phẩm được kiểm tra trước khi đưa ra thị trường. INTA có các loại van giảm áp đáp ứng các mức chi phí khác nhau trong khi vẫn đảm bảo mục đích sử dụng cho mỗi ứng dụng. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm sẽ có những giá trị và công năng nhất định để đáp ứng mức độ tiện lợi cũng như hiệu quả hơn trong một số khía cạch. Van giảm áp INTA và TOZEN có đầy đủ kích cỡ từ DN15 tới DN350, một số thiết kế đặc biết cho sản xuất cho các máy pha cà phê, máy nước lọc thì DN8 là nhỏ nhất.

Tóm lại, INTA (UK) có đa dạng các loại van giảm áp nước cho các ứng dụng nước nóng, nước lạnh hệ nước nóng trung tâm, hệ Chiller và hệ cấp thoát nước. Nếu bạn cần tìm hiểu thông tin về các loại van giảm áp có nguồn gốc xuất xứ EU của INTA, xin vui lòng liên hệ với PGTech để được tư vấn cụ thể hơn. 

Copyright © - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban Biên Tập Tin Tức: PGTECH

                                               Biên Tập Viên: Kỹ Sư Tuấn Quang

PGTECH CO., LTD

VPGDTầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

 Địa Chỉ: PGTech Co., Ltd số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ,  Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Điện Thoại: 024-730235 88 - Hotline: 0962 875 986/0962 160 126

Fax: 024-730235 89

Email: info@pgtech.com.vn      sales@pgtech.com.vn 

Dự án tiêu biểu

Dự Án Swisstouches Laluna Resort Nha...

Một dự án mang biểu tượng của Nha...

Dự Án Swisstouches Laluna Resort Nha Trang, Đại Dự Án Condotel
Dự Án Chung Cư Lovera Vista Bình...

Dự án căn hộ Lovera Vista Khang Điền tọa...

Dự Án Chung Cư Lovera Vista Bình Chánh, Khang Điền TP HCM
Dự Án Cải Tạo Tòa Nhà Trụ Sở Bộ Công...

PGTech là nhà phân phối được lựa chọn để...

Dự Án Cải Tạo Tòa Nhà Trụ Sở Bộ Công An Tại TP Hà Nội
Dự Án Khu Độ Thị Aquabay Sky...

Từ những dấu ấn của PGTech thực hiện phân...

Dự Án Khu Độ Thị Aquabay Sky Residences Hưng Yên
Dự Án Alma Resort Cam Ranh, Khánh Hòa

PGTech phân phối các loại Van công nghiệp...

Dự Án Alma Resort Cam Ranh, Khánh Hòa
Dự Án Sonasea Condotel & Biệt Thự Phú...

Sonasea Phú Quốc nằm tại Bãi Trường –...

Dự Án Sonasea Condotel & Biệt Thự Phú Quốc, Đảo Ngọc Phú Quốc
Dự Án Nhà Máy Best Pacific Việt Nam...

Với tổng vốn đầu tư 64 triệu đô-la Mỹ,...

Dự Án Nhà Máy Best Pacific Việt Nam Tại Hải Dương
Dự án cung cấp Van điều khiển điện...

Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam...

Dự án cung cấp Van điều khiển điện cho Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia
Dự Án Sun Grand City Ancora, Số 3...

Sau Sun Grand City Ancora Residence xây...

Dự Án Sun Grand City Ancora, Số 3 Lương Yên Hà Nội