Hotline: 0962875986 Email: sales@pgtech.com.vn
VietNammese English

Thiết bị xử lý nước tưới cây trồng công nghệ Châu Âu cho năng suất cao

Lượt xem: 645 views | 20/03/2020 1:27:11 CH

 Yêu cầu lắp thiết bị xử lý nước cứng, nước nhiễm vôi (nhiễm muối mặn) cho cây trồng

Việc xử lước cứng, nước nhiễm đá vôi, nước nhiễm mặn cho các trang trại là một đòi hỏi cấp thiết hơn bao giờ hết. Vì, các trang trại hiện đại đầu tư cả tiền trăm, tiền tỷ vào công nghệ nhưng chỉ một yếu tốt đó là nước cứng (nước nhiễm đá vôi) tỷ lệ cứng cao từ thậm chí hơn 200mg/lít Canxi carbonate (Ca) và (Mg) đã làm kém đi sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, rễ cây không hút được chất dinh dưỡng, thụt lại, cây trồng cho năng suất thấp. Để cải thiện được sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, tăng năng suất được cây trồng, chúng ta cần quan tâm tới xử lý nước cứng, xử lý nước nhiễm đá vôi, nước nhiễm mặn cho cây trồng để cây có thể hút được chất dinh dưỡng. PGTech là nhà phân phối giải pháp thiết bị xử lý nước cứng tưới cây cho hiệu quả cao Activflo công nghệ Anh Quốc sẽ chia sẻ bài viết về hiệu quả của việc lắp đặt thiết bị xử lý nước cứng, nước nhiễm đá vôi, muối mặn tưới cây trồng hiệu quả cao.

Giới thiệu về thiết bị xử lý nước cứng, nước nhiễm canxi, magie công nghệ tiên tiến nhất hiện nay - Activflo

Vấn đề cấp thiết nếu nước không được xử lý để tưới cây

Trong những năm gần đây, ngành nông nghiệp nước ta đã gặt hái đươc nhiều thành quả to lớn. Các trang trại hiện đại, đầu tư cả tiền trăm, tiền tỷ ngày một nhiều và đã mang lại giá trị kinh tế cao đóng góp vào quá trình phát triển. Diện mạo nông nghiệp ta đã có nhiều khởi sắc, các trang trại đầu tư công nghệ cao như nhà kính, nhà lưới, trồng cây tốn ít đất, ít diện tích trồng cây thủy canh và đầu tư công ghệ tưới nhỏ giọt, tưới phun sương…đã mang lại sự tiệm cận của kho học nông nghiệp tới người dân. Nhưng còn một vấn đề nữa là hệ thống nước tưới vẫn nhiều trang trại nhà vườn chưa quan tâm, hay chưa biết làm thế nào để xử lý được nước cứng vì chỉ biết là bón phân, tưới nước đầy đủ nhưng cây vẫn cứ không sinh trưởng  và phát triển tốt, cây bị teo rễ, bỏng lá. Đó chính là việc lắp đặt hệ thống tưới nước chưa được điều hòa. Thiết bị xử lý nước cứng, nước nhiễm đá vôi có tên tiếng anh là Catalytic Water Conditioner (Bộ điều hòa nước) đúng với tên gọi của nó, nó chính là thiết bị điều hòa nước, nước qua thiết bị sẽ được xử lý  để trở thành nước tốt, dùng để tưới cây cho cây sinh trưởng phát triển tốt.

Thiết bị xử lý nước cứng, nước nhiễm đá vôi tưới cây trồng cho năng suất cao

PGTech phân phối thiết bị xử lý nước (bộ điều hòa nước) tưới cây trồng cho năng suất cao công nghệ Châu Âu

Các trang trại hiện nay vẫn thấy kho hiểu, tại sao bón phân đầy đủ, nước tưới đầy đủ (cả hệ thống thủy canh) tại sao cây vẫn sinh trưởng kém, năng suất không cao trong khi cùng trồng với diện tích như, giống cây vậy mà các nước Phương Tây người ta cho năng suất cao hơn hẳn. Các bạn biết rằng, họ rất quan tâm tới nguồn nước tưới, họ lắp bộ điều hòa nước, xử lý nước cứng, các chất Ca2+, Mg2+…muối khoáng mặn đi qua thiết bị xử lý đã loại bỏ các nguyên tố hóa học không tốt cho cây, và nước được điều hòa rất tốt cho cây sinh trưởng và phát triển. Do vậy, cây trồng của họ năng suất, chất lượng nông  sản cũng tăng cao hơn nhiều.

Thiết bị xử lý nước nhiễm đá vôi, nước nhiễm canxi, magie cho cây trồng

So sanh trước và sau khi lắp đặt thiết bị xử lý nước Activflo tưới cây trồng tại Châu Âu

Những điểm lợi khi lắp thiết bị xử lý nước cứng tưới cây trồng

Có rất nhiều lợi ích khi lắp đặt thiết bị xử lý nước cứng Activflo cho cây trồng nông nghiệp, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh, tưới nước qua bộ xử lý nước cứng có những mặt lợi ích sau:

 • Bạn sẽ tiết kiệm được ba tài nguyên quý giá: nước, năng lượng và tiền bạc
 • Bảo vệ đất bằng cách hạ thấp độ mặn của đất (Công nghệ được cấp bằng sáng chế)
 • Sự xâm nhập của nước được cải thiện
 • Giảm sử dụng nước tưới
 • Khuyến khích tăng trưởng cây trồng
 • Năng suất, sản lượng lớn hơn
 • Giảm bỏng lá cho cây
 • Giảm được tỉ lệ phân bón cho cây
 • Giảm tác dụng của muối và khoáng chất trong nước
 • Ngăn ngừa ăn mòn đường ống tưới
 • Đường tưới nhỏ giọt giữ sạch, không bít cặn, tưới thông thoáng
 • Van bi và vòi hoạt động trơn tru không bị cáu, han
 • Ức chế sự phát triển của tảo - máng và bể chứa sạch hơn
 • Cung cấp một nguồn cung cấp nước có thể sử dụng nhiều hơn
 • Dễ dàng cài đặt và không cần bảo trì

Năng suất cây trồng được cải thiện nhiều do lắp đặt bộ điều hòa nước

Sau khi bạn lắp đặt thiết bị Điều hòa nước, bạn có thể thấy cây trồng có sự tăng trưởng xanh hơn, khỏe mạnh hơn, mạnh mẽ hơn với cần ít nước hơn. Hoạt động tưới nước qua thiết bị xử lý nước Activflo giúp phá vỡ các cục đất và cải thiện kết cấu đất bằng cách bao quanh các hạt đất riêng lẻ với những giọt nước nhỏ đã được điều hòa. Không chỉ đất của bạn trở nên dễ thấm hơn mà nó có thể giữ được độ ẩm trong thời gian dài hơn.

So sánh trước và sau khi lắp thiết bị xử lý nước cứng, nước nhiễm mặn Activflo Inta

So sánh hiệu quả của việc lắp đặt thiết bị xử lý nước tưới cây trước và sau lắp đặt

Thực tế đã chứng minh, các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng nước được điều hòa ngấm vào đất nhanh hơn 84% đơn giản vì các hạt khoáng chất trong nước điều hòa bị giảm xuống kích thước nhỏ hơn.

Bằng cách cải thiện tính thấm, các muối không mong muốn trước đây tích tụ quanh vùng rễ và trong đất được rửa sạch bên dưới rễ và không bị bám lại để có thể gây căng thẳng đến tới cây trồng. Khi những khoáng chất không cần thiết này đã được xử lý, không còn bám được vào rễ vì các muối khoáng này đã được loại bỏ giúp cây trồng có thể sinh trưởng tốt, hút được các khoáng chất. Vì vậy mà cây của bạn có thể chiết xuất các chất dinh dưỡng mà chúng thèm từ đất. Hơn nữa, các hạt khoáng chất và muối trong nước điều hòa không còn bám vào lá ở cùng mức độ và do đó, việc đốt lá được giảm đáng kể. Bạn sẽ nhận thấy sự tăng trưởng được cải thiện trong vài tuần - đôi khi chỉ là vài ngày.

Lắp đặt thiết bị xử lý nước tưới cây Activflo để đem lại giá trị kinh tế cao

Lắp đặt thiết bị xử lý nước cứng (nước nhiễm đá vôi) để tăng hiệu quả năng suất cây trồng

Nhưng sự có mặt của thiết bị xử lý muối khoáng độ mặn và nước cứng thậm chí còn tốt hơn nữa

Vì nước điều hòa được hấp thụ nhanh hơn vào lòng đất, sự bốc hơi giảm nên bạn cần ít nước hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên giảm thời gian tưới nước lên tới 20%. Thật vậy, một số khách hàng báo cáo tiết kiệm nước là 30%. Có nguồn nước tưới tốt, nghĩa là tiết kiệm phân bón, cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh, năng suất được cải thiện nhiều và thành quả được ghi nhận từ khoa học công nghệ và đầu tư.

Thiết bị xử lý nước nhiễm đá vôi tưới cây trồng cho hiệu quả cao của hãng Inta

Lắp đặt thiết bị xử lý nước cứng Activflo tưới nhỏ giọt cho vườn dưa lưới cho hiệu quả cao

Với vườn thủy canh, nước được điều hòa giúp cây sinh trưởng phát triển tốt hơn đo nước đã được làm mềm, loại bỏ được các Canxi và Magie và các khoáng chất mặn giúp rể cây khỏe hơn, hút chất dinh dưỡng tốt hơn sinh trưởng phát triển tốt hơn và cho năng suất cao hơn hẳn nếu nước không được sử lý.

Thực tế từ công nghệ nước tưới cho cây Activflo của Inta Anh Quốc

PGTech là đại diện của INTA (Anh Quốc) đã có cơ hồi làm việc, thực tế chứng kiến các trang trại tại Châu Âu, chứng khiến thấy thiết bị Activflo được lắp đặt cho các trang trại nông nghiệp tưới cây, lắp cho trang trại vật nuôi gia súc, gia cầm và thấy rằng hiệu quả mà thiết bị xử lý nước mang lại thật đáng khâm phục. Các trang trại trồng cây có năng suất cao hơn nhiều so với hệ thống không được lắp đặt hệ thống bộ điều tiết nước. Những thành quả các các nước Châu Âu, Mỹ và những nền nông nghiệp phát triển khác đang sử dụng thiết bị xử lý nước cứng để tưới cây là đáng ghi nhận và nên được mở rộng và phát triển tại Việt Nam để cộng đồng nông nghiệp dần dần tiệm cận với nên nông nghiệp phát triển của thế giới. Điều này đã thôi thức PGTech nghiên cứu công nghệ, đưa những công nghệ cao vào nông nghiệp Việt Nam để góp phần làm cho ngành nông nghiệp nước nhà phát triển tốt hơn.

Thiết bị xử lý nước cứng cho hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ Châu Âu

Lắp đặt thiết bị xử lý nước cứng, nước nhiễm đá vôi cho hệ thống tưới nhỏ giọt cây trồng cho năng suất, giảm chi phí

Thiết bị này không chỉ tốt cho việc tưới cây trồng mà còn lắp đặt cho xử lý nước sinh hoạt, xử lý cáu cặn công nghiệp, xử lý nước uống cho cả ngành chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản…Thiết bị bộ xử lý nước cứng, nước nhiễm các loại muối để điều hòa làm nước tốt cho tưới cây là một giải pháp độc đáo, hiệu quả để giúp ngành nông nghiệp cải thiện năng suất cây trồng, cải thiện năng suất vật nuôi tối ưu. Thiết bị này cũng là giải pháp xử lý nước cứng cho nước sinh hoạt gia đình (nước uống), cũng như các ứng dụng cho xử lý nước của tòa nhà, xử lý nước trong ứng dụng công nghiệp hệ Boiler và Chiller, hay các loại nước cần xử lý nước cứng để nước trở thành mềm hơn tốt cho sử dụng. Hãy tham khảo nguyên lý hoạt động của thiết bị xử lý nước cứng qua trình bày của PGTech dưới đây:

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ xử lý nước cứng Activflo hãng Inta Anh Quốc

Hầu hết các trang trại tại Châu Âu và các nước có nền nông nghiệp tiên tiến đều lắp thiết bị xử lý nước, làm mềm nước để tưới cho cây trồng. Họ hiểu được giá trị của lợi ích khi lắp thiết bị, họ lắp mỗi thiết bị này cho mỗi bơm ở mỗi khu của một trang trại. Họ cho rằng chi phí ban đầu bỏ ra lắp thiết bị là một khoản tiền nhưng nhận lại họ được một vụ mùa năng suất, tiết kiệm được phân bón, tiết kiệm nước tưới đồng nghĩa với việc giảm điện tiêu thụ...tính ra họ có lợi hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn đô la cho mỗi năm. Họ hài lòng với việc có được thiết bị bộ xử lý nước cứng lắp cho hệ thống tưới, niềm vui cùng mùa vụ, cùng mảnh đất đang tạo ra của cải vật chất cho họ:

Thiết bị xử lý nước cứng tưới cho cây trồng tại Châu Âu

Niềm vui bên những vụ mùa bội thu nhờ lắp thiết bị xử lý nước tưới cây cho trang trại của nhưng người dân Châu Âu

Hãy liên hệ với tư vấn viên kỹ thuật của PGTech theo điện thoại 0984 848 615 hoặc Hotline 0962 875 986 để được tư vấn cụ thể hơn về thiết bị xử lý nước tưới cây trồng.

Copyright © - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban Biên Tập Tin Tức: PGTECH

                                               Biên Tập Viên: Kỹ Sư Tuấn Quang

PGTECH CO., LTD

VPGDTầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

 Địa Chỉ: PGTech Co., Ltd số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ,  Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Điện Thoại: 024-730235 88 - Hotline: 0962 875 986/0962 160 126

Fax: 024-730235 89

Email: info@pgtech.com.vn      sales@pgtech.com.vn  

Website: www.pgtech.com.vn

Dự án tiêu biểu

Dự Án Cải Tạo Tòa Nhà Trụ Sở Bộ Công...

PGTech là nhà phân phối được lựa chọn để...

Dự Án Cải Tạo Tòa Nhà Trụ Sở Bộ Công An Tại TP Hà Nội
Dự án VINCOM Phạm Ngọc Thạch

Vincom Center Phạm Ngọc Thạch là tổ...

Dự án VINCOM Phạm Ngọc Thạch
Dự án Vincom Shophouse Cần Thơ

Dự án Tổ hợp Vincom Xuân Khánh -...

Dự án Vincom Shophouse Cần Thơ
Dự Án Bệnh Viện Đa Khoa Lạng Sơn

Quy mô công trình giai đoạn 1...

Dự Án Bệnh Viện Đa Khoa Lạng Sơn
Dự Án Crystal Martin Việt Nam KCN...

PGTech cung cấp toàn bộ hệ thống...

Dự Án Crystal Martin Việt Nam KCN Quang Châu, tỉnh Bắc Giang
Dự án công ty Dược phẩm BBRAUN Hà Nội

Tập đoàn B.Braun của Đức có lịch sử lâu...

Dự án công ty Dược phẩm BBRAUN Hà Nội
Dự án tại Khu Công Nghiệp Thăng Long

Tập đoàn SEI có mạng lưới rộng khắp...

Dự án tại Khu Công Nghiệp Thăng Long
Dự án Tòa nhà Mipec Riverside

Chung cư Mipec Riverside, của Chủ đầu...

Dự án Tòa nhà Mipec Riverside