Thiết bị lọc tự động cho hệ Chiller, giải pháp công nghệ xử lý nước làm mát HVAC

01/02/2018

Lượt xem: 9177

PGTech nhà phân phối thiết bị lọc tinh - lọc tự động 4 micron (Bộ lọc tinh, tách khử khí) hệ thống nước làm mát hệ Chiller giải pháp tôi ưu của HVAC, nhà phân phối thiêt bị lọc tự động hệ HVAC theo công nghệ Flamco (Hà Lan) hàng đầu thế giới. PGTech đem công nghệ xư lý cáu cặn nước Chiller, xử lý nước làm mát đường hồi Chiller và Boiler hiệu quả nhất cho thị trường Việt Nam với giải pháp tiên tiến nhất của Châu Âu (EU/Hà Lan). Các sản phẩm gồm thiết bị lọc tinh xử lý cáu cặn đường ống nước làm mát đường hồi Chiller/Boiler, lọc tự động nước kết hợp tách khử khí và thiết bị lọc tách khử khí hệ chiller/boiler (hệ điều hòa không khí trung tâm và hệ nước nóng trung tâm) công nghệ Châu Âu (Flamco Hà Lan/Netherlands) từ DN20 tới DN600, PN16, PN10 hoặc PN25 theo yêu cầu. Loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, mảng bám đường ống, máy Chiller/Boiler hệ tuần hoàn kín.

Thiết bị xử lý nước nhiễm đá vôiĐể rõ hơn về cấu và nguyên lý hoạt động của thiết bị lọc tách cặn khử khí cho hệ Chiller/Boiler của hãng Flamco Hà Lan, xin Quý vị và các bạn tham khảo Video sau được trình bày bởi chuyên viên kỹ thuật của PGTECH.

Giới thiệu thiết bị lọc tách cặn khử khí Dirt and Air Separator cho hệ Chiller hãng Flamco Hà Lan

Thiết bị lọc tinh, tách khí là giải pháp không thể thiếu trong hệ Heating/Cooling để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả cao, tiết kiệm năng lượng hiệu quả, giảm chi phí bảo dưỡng hệ thống và tăng độ bền cho hệ Chiller.

PGTech là nhà cung  cấp các giải pháp cho hệ chiller như van cân bằng, đồng hồ đo lưu lượng, van điều khiển điện. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cáp giải pháp giúp loại bỏ hiệu quả các tạp chất kim loại, làm sạch rong rêu cặn bẩn thông qua việc cung cấp giải pháp thiết bị Lọc tinh cho hệ chiller HVAC - công nghệ cho xử lý nước làm mát đường hồi hệ Chiller, xử lý nước hệ điều hòa không khí chiller (xử lý nước hệ chiller). Bộ lọc tách cặn khử khí có các kích cỡ nối ren DN15, DN20, DN25, DN32, DN40 và DN50 bằng đồng, còn bộ lọc tách cặn khử khí bằng thép nối bích có kích cỡ DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN500, DN600.

Chuyên viên kỹ thuật của PGTECH sẽ trình bầy giới thiệu về thiết bị lọc tách cặn khử khí nối bích, công nghệ lọc Smart qua Video sau để quý vị và các bạn có thể hiểu rõ hơn về công nghệ này:

Chuyên viên kỹ thuật của PGTech giới thiệu thiết bị lọc tách cặn khử khí cho hệ Chiller hãng Flamco Hà Lan

Thiết bị lọc điện từ tự động cho nước hồi Chiller/Boiler Flamco Hà Lan

Lăp đặt thiết bị Lọc tinh tự động & thiết bị lọc cặn tách khử khí của Flamco Hà Lan cho đường hồi Chiller

Thực vậy, lọc tự động điện từ - lọc tinh 5 Micron và thiết bị lọc tách khử khí của Flamco Hà Lan là giải pháp công nghệ tiên tiến, xử lý các chất cặn bẩn để loại bỏ ra khỏi hệ thống Chiller/Boiler mà không cần dừng hệ thống, không tốn kém cho chi phí bảo dưỡng, sửa chữa trong khi giúp nâng cao hiệu quả vận hành rõ rệt, giúp tăng độ bền thiết bị của hệ thống Chiller/Boilr. Chúng tôi đã tư vấn giải pháp mới, công nghệ xử lý nước đường hồi hiệu quả cho nhiều công trình và được các chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế đánh giá cao công nghệ này. Các bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết qua bài trình bày của PGTech dưới đây.

Sự cần thiết để lắp đặt thiết bị lọc tự động – lọc tinh

Xử lý nước cho vòng tuần hoàn của nước làm mát hệ chiller cần phải được tiến hành thường xuyên bởi vì nhiệt độ nước làm mát sẽ tăng lên sau mỗi vòng tuần hoàn. Thực vậy, khi mà nhiệt độ càng tăng thì khả năng đóng cặn cũng gia tăng.

Các tạp chất cặn bẩn mạt sắt có trong đường ống sẽ theo bơm tuần hoàn vào bên trong các thiết bị của hệ thống chiller và làm giảm đi hiệu suất hoạt động của thiết bị dẫn tới việc dễ gây tắc nghẽn cũng như làm giảm tuổi thọ độ bền của thiết bị.

Lọc tinh 5 microne cho nước làm mát chillerCông nghệ lọc tinh 5 micron cho nước làm mát hệ chiller - giải pháp tiết kiệm chi phí và vận hành hiệu quả hệ thống

Đặc biệt, với những hệ thống có tháp giải nhiệt hở, sinh rêu rất nhiều thì việc phải xử lý rêu trong trường hợp này thường phải dùng hóa chất theo định kỳ và làm tăng chi phí vận hành hệ thống. Để giảm chi phí đầu tư và vận hành, PGTech đã nghiên cứu giải pháp mới bằng công nghệ xử lý nước hồi chiller đơn giản, hiệu quả cao, chi phí đầu tư vận hành thấp đó là cách sử dụng lọc tinh cho hệ thống chiller. Thiết bị lọc tinh này là thiết bị hiệu quả nhập khẩu từ Châu Âu (Hà Lan), lắp đặt trên đường hồi hệ Chiller có thể loại bỏ hoàn toàn rong rêu, tạp chất có đường kính lớn hơn 5 micron, làm giảm tắc nghẽn hệ thống làm mát và tăng hiệu suất cũng như tuổi thọ của hệ thống.

Mô tả lọc tinh (lọc điện từ) cho nước hồi hệ chiller qua Video dưới đây:

Bộ lọc tách cặn khử khí bằng đồng nối ren Flamco Hà Lan

Chức năng của thiết bị lọc tinh lọc tự động đường ống chiller

Một trong những sản phẩm công nghệ cao của Flamco (Hà Lan) cho hệ nước lạnh và nước nóng (Boiler & Chiller) là bộ tách chất bẩn (lọc tinh, lọc tự động). Thiết bị lọc tự động này giúp tách các tạp chất, chủ yếu là cát và các hạt gỉ, lưu thông trong các mạch kín của hệ thống. Các tạp chất được thu thập trong một khoang thu lớn, đòi hỏi tần số làm sạch thấp, từ đó những tạp chất này có thể được loại bỏ ngay cả khi hệ thống đang hoạt động. Các phiên bản được trang bị một nam châm được thiết kế để tách các tạp chất kim loại.

Thiết bị lọc tinh này có khả năng lọc những phân tử nhỏ nhất. Thiết bị lọc tinh cho đường hồi chiller này có dải kích thước từ DN20 cho tới DN50. Series lọc tinh nối bích đáp ứng kích cỡ từ DN50 tới DN600

Nguyên lý hoạt động  của thiết bị lọc điện từ

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lọc tự động nước làm mát hệ chillerNguyên tắc hoạt động của thiết bị lọc tự động (lọc tinh chiller) dựa trên việc kết hợp của một số hiện tượng vật lý. Phần tử bên trong (1) bao gồm tập hợp bề mặt lưới hình tròn.

Các tạp chất trong nước, trên bề mặt, được tách ra, rơi vào đáy của thân thiết bị (2) nơi tạp chất được thu thập.

Ngoài ra, bộ phận lọc làm chậm tốc độ dòng chảy của môi trường do đó giúp tách các hạt chứa trong nó , bằng trọng lực.

Các tạp chất đã thu được thải ran gay cả khi hệ thống đang chạy, bằng cách mở vòi nước (3); thậm chí quy trình này có thể được thực hiện trong khi hệ thống đang hoạt động.

Cấu tạo của thiết bị lọc tự động cho hệ chiller/Boiler

Hiệu suất cao của thiết bị lọc tinh lọc chất bẩn được dựa trên việc sử dụng các phần tử bên trong với bề mặt lưới. Nguyên tắc va chạm và gạt lọc các hạt làm cho hoạt động tách chất bẩn hiệu quả hơn so với y lọc “Y-Strainer” thông thường. Hoạt động này không đổi theo thời gian, không giống như các Y lọc thông thường vì Y lọc bị tắc bởi bùn bị đóng quánh do bởi việc có thể thay đổi đặc tính theo chức năng.

Cấu trúc hình học của thiết bị lọc tinh giúp tốc độ dòng chảy bên trong nó được làm chậm lại để giúp phân tách các hạt tạp chất.

Bộ lọc tinh tự động Flamco Hà Lan cho hệ nước nóng trung tâm

Thiết bị lọc điện từ tự động cặn bẩn và tách khử khí của Flamco (Hà Lan) cho hệ nước nóng trung tâm

Cấu trúc hình học và buồng thu gom cặn bẩn lớn

Buồng thu gom cặn bẩn có các đặc điểm sau:

- Nó nằm ở dưới cùng của thiết bị, ở khoảng cách như vậy từ các kết nối mà các tạp chất thu được không bị ảnh hưởng bởi sự xoáy của dòng chảy qua lưới.

- Nó đủ lớn để tăng lượng cặn bẩn thu được, điều đó có nghĩa là các quy trình làm sạch / xả rác sẽ được yêu cầu ít hơn (không giống với Y lọc, cần được làm sạch thường xuyên).

- Dễ dàng kiểm tra, bằng cách tháo nó ra khỏi thân van để phục vụ cho bộ phận bên trong trong trường hợp bị tắc nghẽn bởi các sợi hoặc các hạt cặn bẩn lớn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lọc điện từ 5 Micron cho hệ Chiller & BoilerCông nghệ lọc điện từ với các tạp chất siêu nhỏ, tăng hiệu quả hoạt động của hệ hệ Chiller & Boiler

Tách tạp chất kim loại

Thiết bị lọc tự động chrome điện từ cung cấp hiệu quả lớn hơn trong việc tách và thu các tạp chất màu. Các tạp chất được giữ bên trong thiết bị lọc tự động chất bẩn bằng từ trường mạnh được tạo ra bởi các nam châm được chèn vào vòng ngoài đặc biệt.

Vòng ngoài cũng có thể được lấy ra khỏi thân để cho phép chắt gạn lấy cặn bẩn ra khỏi thiết bị trong khi hệ thống vẫn chạy.

Khi vòng từ được đặt bên ngoài thiết bị tách lọc chất bẩn, đặc tính thủy lực của thiết bị lọc tự động không bị thay đổi.

Nam châm của phiên bản nối mặt bích được lắp vào túi.

Kết nối trên đỉnh thiết bị lọc tinh

Kết nối trên đỉnh của thiết bị lọc tinh tách bẩn có thể được sử dụng để lắp đặt một van xả khí tự động, gồm cả hai loại liên kết nối ren và nối bích.

Bảo trì thiết bị lọc tinh

Để thực hiện hoạt động bảo dưỡng (trong các thiết bị lọc chrome nối ren cho các ống nằm ngang) (C), chỉ cần sử dụng một cờ lê lục giác 26mm để tháo nắp bộ phận thu gom cặn bẩn mà thiết bị bên trong vẫn được cố định, để lấy cặn bẩn cho việc vệ sinh làm sạch. Đối với các loại ống thẳng đứng (D buồng thu gom cặn bẩn có thể vặn ren ra để làm vệ sinh, mà không cần tháo toàn bộ bộ lọc bên trong ra.

Lắp đặt bảo dưỡng lọc tinh cho nước làm mát chiller

Quy trình lắp đặt bảo dưỡng tháo lắp cho thiết bị lọc tinh cho nước làm mát chiller

Cài đặt thiết bị lọc tự động

Thiết bị lọc tinh tách cặn bẩn tốt nhất nên được lắp đặt trên mạch hồi của boiler. Điều này cho phép thiết bị có để ngăn chặn bất kỳ tạp chất đã có trong mạch, đặc biệt là khi vòng tuần hoàn thứ nhất, trước khi chúng đến nồi hơi. Thiết bị phân tách chất bẩn phải luôn được lắp đặt theo chiều dọc và lý tưởng là thượng nguồn của bơm. Sử dụng các phiên bản cụ thể được thiết kế để lắp đặt trên đường ống ngang hoặc dọc. Hướng dòng chảy của môi trường nhiệt không quan trọng trong việc tách chất bẩn. Đối với 5466 series cần có không gian ít nhất là 16 cm bên dưới bộ tách chất bẩn để cho phép chiết hút điện từ.

Tham khảo quy trình xả cặn bẩn trong hệ thống nước làm mát chiller (hệ điều hòa trung tâm) và hệ nước nóng trung tâm (boiler), được khuyến cao sử dụng để tăng hiệu quả hoạt động chiller, giảm chi phí đầu tư, xử lý hoát chất cho nước làm mát.

Copyright © - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban Biên Tập Tin Tức: PGTECH

                                               Biên Tập Viên: Kỹ Sư Mạnh Thắng

PGTECH CO., LTD

VPGDTầng 3, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

 Địa Chỉ: PGTech Co., Ltd số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ,  Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Điện Thoại: 024-730235 88 - Hotline: 0962 875 986/0962 160 126

Fax: 024-730235 89

Email: info@pgtech.com.vn      sales@pgtech.com.vn 

 
Hotline Message Gmail Zalo
top
Thông báo
Đóng