Hotline: 0962875986 Email: [email protected]
VietNammese English

Ống nối mềm Sprinkler cho kết nối đầu phun nước chữa cháy Sprinkler

Lượt xem: 9945 views | 15/07/2018 12:00:51 CH

PGTech nhà phân phối đại diện Paratech Hàn Quốc cho thương hiệu van và thiết bị PCCC Fesco/Paratech Hàn Quốc

PGTech là nhà phân phối các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm có ống nối mềm đầu phun sprinkler, đầu phun nước chữa cháy sprinkler (đầu phun sprinkler), van báo động và van xả tràn ngập kích hoạt sớm, các loại van góc cứu hỏa, trụ cứu hỏa, cũng như nhiều thiết bị phòng cháy chữa cháy khác. Trải qua quá trình tư vấn lựa chọn các giải pháp cho hệ cứu hỏa PCCC cũng như tư vấn các giải pháp thiết bị cơ điện với kinh nghiệm dày dạn qua hàng loạt các dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước cũng như các nước trong Khu Vực chúng tôi xin giới thiệu bài viết mang tính chia sẻ về ống nối mềm sprinkler hay còn gọi là Ống mềm nối đầu Sprinkler cho hệ cứu hỏa cũng như các tính năng, những điệm hữu ích khi sử dụng ống nối mềm cho đầu phun nước chữa cháy thay vì sử dụng ống cứng truyền thống.

Hãy tham khảo Video về hướng dẫn lắp đặt ống nối mềm đầu phun Sprinkler qua phần trình bày giới thiệu về cấu tạo và hướng dẫn lắp đặt ống nối mềm Fesco Hàn Quốc dưới sự hướng dẫn của chuyên gia kỹ thuật Fesco/Paratech Hàn Quốc:

Chuyên viên kỹ thuật của PGTech giới thiệu về Ống nối mềm Sprinkler và hướng dẫn lắp đặt ống nối mềm Sprinkler

Tổng quan về ống nối mềm Sprinkler

Giống như hầu hết những điều "nhỏ nhặt", bước cuối cùng giữa đường nhánh và đầu phun nước cứu chữa cháy sprinkler trong một hệ thống chữa cháy thường vẫn ít được quan tâm thỏa đáng. Nhưng khi số lượng các dự án thương mại mới và đã được sử dụng những ống nối mềm đầu phun nước cứu hỏa đã chứng minh được rằng dây nối mềm hay còn gọi là ống nối mềm đầu phun chữa cháy này có thể tạo ra sự khác biệt đáng chú ý, cả ban đầu và trong suốt cuộc đời của tài sản. Việc sử dụng các ống nối mềm linh hoạt này thay cho các thiết bị ống cứng truyền thống đã mang lại những lợi ích không thể phủ nhận được. Tham khảo hướng dẫn lắp đặt ống nối mềm đầu phun Sprinkler do chuyển gia của hãng Fesco/Paratech Hàn Quốc thực hiện:

Chuyên gia kỹ thuật hãng Paratech Hàn Quốc hướng dẫn lắp đặt ống nối mềm Sprinkler

Ống mềm nối đầu phun Sprinkler cho hệ thống phun nước tự động là giải pháp hiệu quả tiết kiệm nhân công, ổn định hệ thống và là thiết kế hiện đại của hệ thống Sprinkler.

Sơ đồ lắp đặt ống nối mềm đầu phun SprinklerSơ đồ lắp đặt ống nối mềm cho đầu phun Sprinkler

Các kết nối ống nối mềm đầu sprinkler được cài đặt nhanh chóng, có ít điểm hỏng hơn, có chi phí lắp đặt ít nhất so với đường ống cứng và rất hiệu quả để sử dụng và lắp đặt. Bài viết này thảo luận về các thuộc tính vật lý của các ống nối mềm đầu phun chữa cháy sprinkler, và các khía cạnh tài chính / kinh tế của việc sử dụng các kết nối ống nối mềm sprinkler so với các đường ống dẫn cứng trong hệ thống chữa cháy tự động.

Lịch sử của kết nối ống nối mềm sprinkler

Ống nối mềm đầu phun chữa cháy sprinkler đầu tiên được phát triển bởi công ty FlexHead Industries của Holliston, MA (Mỹ), cho các cơ sở sản xuất chất bán dẫn. Ban đầu được thiết kế để bảo vệ ống xả, công nghệ này sau đó được điều chỉnh cho treo trần trong phòng sạch. Sự linh hoạt của kết nối loại bỏ mối quan tâm về rò rỉ khớp nối hoặc những vấn đề gây ra bởi xây dựng hoặc hoạt động địa chấn, cũng như giúp lắp đặt nhanh chống thuận tiện và khả năng dễ dàng thích ứng với thay đổi không gian trong tương lai. Ống nối mềm đầu phun nước chữa cháy sprinkler được làm bằng thép không gỉ chất lượng cao, hàn phù hợp với thiết kế tùy chỉnh cũng góp phần loại bỏ việc tạo hạt, đó là một mối quan tâm quan trọng trong môi trường phòng sạch siêu lọc. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, ống nối mềm sprinkler của thương hiệu Fesco/Paratech Hàn Quốc đang được ưa chuộng sử dụng cho rất nhiều công trình bởi chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Bên cạnh đố thương hiệu thiết bị hệ PCCC của Fesco/Paratech được biết đến nhiều nước trên thế giới, có mặt tại Mỹ, Úc, Nhật, và hàng loạt các nước Châu Á. Điều này càng khẳng định giá trị của thương hiệu này.

Van cứu hỏa và thiết bị phòng cháy chữa cháy Fesco/Paratech Hàn QuốcỐng nối mềm đầu phun sprinkler và các loại van cứu hỏa, thiết bị phòng cháy chữu cháy Fesco/Paratech Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, công nghệ này đã được thích nghi để sử dụng trong treo trần thường thấy trong các dự án thương mại. Hiện nay, một số ít các nhà sản xuất cung ống nối mềm kết nối đầu phun chữa cháy sprinkler sử dụng nhiều kiểu dáng, vật liệu và các công nghệ chế tọa khác nhau. Thông thường, các mối nối bao gồm một núm rắc co ren để kết nối với đường chính hoặc nhánh, ống nối linh hoạt sprinkler theo chiều dài tiêu chuẩn, một phụ kiện giảm mà đầu sprinkler được gắn vào, và giá lắp gắn vào lưới trần (Hình 1). Các giá đỡ lắp đặt được thiết kế sao cho đầu sprinkler chạm chính xác giữa các ô mà không cần phải điều chỉnh hoặc tính toán yêu cầu của cài đặt. Thông thường, các giá đỡ cũng cho phép điều chỉnh theo chiều dọc của đầu để đạt được độ hở nhất định để đi qua gạch trần.

Bất kể thiết kế và xây dựng, các ống nối mềm linh hoạt sprinkler đều mang lại một số ưu điểm so với các loại ống cứng truyền thống. Ví dụ, khớp nối mềm sprinkler giữa đường trung chuyển và đầu sprinkler, giúp loại bỏ hầu hết các công việc thủ công cần làm và làm giảm đáng kể số lượng rò rỉ tiềm ẩn. Ngoài ra, bởi vì các khung lắp thường lấy phỏng đoán ra khỏi trung tâm của gạch, những điều chỉnh cầu kỳ được loại bỏ. Báo cáo thực địa cũng chỉ ra rằng ống nối mềm nối linh hoạt sprinkler cho phép người cài đặt nhanh chóng và dễ dàng vượt qua những trở ngại ngoài mong đợi, chẳng hạn như ống dẫn hoặc đoạn tường. Trong nhiều trường hợp, việc cấu hình lại hệ thống để chứa không gian hoặc thay đổi mã cũng nhanh hơn nhiều vì kết nối không cần phải tháo rời và cài đặt lại. Giả sử ống là đủ dài, nó chỉ đơn giản là một vấn đề của tạo ra độ co giãn của hệ thống, tái định vị các khung lắp và kết nối lại đầu phun nước chữa cháy sprinkler.

Phương pháp tiếp cận linh hoạt của ống nối mềm sprinkler

Tuy nhiên, trong lĩnh vực kết nối linh hoạt sprinkler, có một số điểm so sánh để xem xét ảnh hưởng đến chi phí (ban đầu, cài đặt và tuổi thọ) và hiệu suất hoạt động. Chúng bao gồm các vật liệu được sử dụng, thiết kế.

Đầu phun nước chữa cháy tự động Sprinkler Fesco/Paratech Hàn QuốcỐng nối mềm nối đầu phun nước chữa cháy tự động Fesco/Paratech Hàn Quốc

Các tính năng rõ ràng nhất, và đặc tính vật lý quan trọng là ống sóng. Cả đường kính bên trong và vật liệu được sử dụng đều ảnh hưởng đến tổn thất ma sát, có thể thay đổi giữa các thương hiệu khác nhau hơn 350% so với chiều dài ống sáu feet. Trong thực tế, khi hệ thống có kích thước từ đầu trở lại đường chính - bất kể chúng là ống cứng hay linh hoạt - giá trị tổn thất ma sát có thể tác động đến kích thước của đường ống chính. Ống thép không gỉ đường kính bên trong "đúng" một inch thể hiện sự mất mát ma sát tốt nhất, tạo ra các giá trị tương đương với chiều dài tương tự như giá đỡ ống cứng, cũng như cung cấp khả năng chống ăn mòn vượt trội theo thời gian. Dữ liệu tổn thất ma sát của ống nối mềm sprinkler được thể hiện bằng độ dài tương đương của ống 1 inch, và nên được bao gồm trong các tính toán thiết kế thủy lực giống như van hoặc khớp nối.

Cả sức mạnh của ống và sức co giãn của nó để quay trở lại hình dạng ban đầu của nó dưới áp lực được tăng cường rất nhiều bởi việc sử dụng một vỏ bọc bện. Thực tế là chỉ có ống bện có thể vượt qua thử nghiệm nghiêm ngặt theo yêu cầu chứng nhận của nó (chứng nhận UL / FM kiểm chứng) minh họa tầm quan trọng của nó. Ống và vật liệu vỏ bọc được sử dụng cũng ảnh hưởng đến hiệu suất.

Cân nhắc các yếu tố khác nhau của hệ thống được tham gia: ống, phụ kiện và đầu phun nước. Một số hệ thống linh hoạt sử dụng các mối nối o-ring giữa ống và phụ kiện; một số sử dụng mối hàn. Đối với phụ kiện giảm gắn đầu sprinkler, một số nhà sản xuất thay ống và sau đó bắt ren đường kính bên trong bị giảm. Một số nhà sản xuất khác chế tạo các phụ kiện của họ từ ống rắn, tạo ra dung sai và độ bền rất phù hợp.

Ống nối mềm đầu phun Sprinkler Fesco Hàn Quốc

Ống nối mềm đầu phun chữa cháy Sprinkler Fesco/Paratech Hàn Quốc

Các phương pháp thiết kế và sản xuất khác nhau cũng tạo ra những trải nghiệm tại chỗ khác nhau và có thể ảnh hưởng đến kinh tế của chi phí lắp đặt và tuổi thọ. Một số hệ thống được phân phối hoàn chỉnh và được kiểm tra trước tại nhà máy. Các bộ phận khác được phân phối dưới dạng các bộ phận cấu thành phải được lắp ráp tại chỗ. Các hệ thống như vậy đòi hỏi nhiều lao động hơn để lắp đặt và quản lý vật liệu nhiều hơn và xử lý tại chỗ, mặc dù chúng vẫn đem lại giá trị kinh tế và hiệu suất cao hơn các loại ống dẫn cứng truyền thống. Không thể kiểm tra trước tại nhà máy khi các bộ phận được lắp ráp tại công trường, vì vậy các nhà thầu cần tính toàn các vấn đề liên quan.

Phần cuối cùng của việc lắp đặt ống nối mềm sprinkler là giá lắp gắn vào lưới treo trần. Tất cả các phụ kiện gắn kết chia sẻ lợi thế của vị trí chính xác giữa vị trí đặt, điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của trình cài đặt để tính toán nơi thả, như trong các cài đặt đường ống cứng. Tuy nhiên, một số khung gắn là các đơn vị mảnh duy nhất, và những cái khác bao gồm các thành phần phụ yêu cầu lắp ráp tại chỗ. Cũng như với các thành phần lắp ráp tại hiện trường khác, phương pháp tiếp cận với khung lắp này đòi hỏi nhiều lao động lắp đặt hơn và có thể dễ bị ảnh hưởng bởi các thay đổi xây dựng tiềm năng và hoạt động địa chấn.

Tinh Kinh tế của ống nối mềm linh hoạt cho đầu phun sprinkler

Chi phí vật liệu thường thường là lớn trong một đánh giá của một hệ thống ống nối mềm sprinkler vì những lý do rõ ràng. Tất cả những yếu tốt khác là như nhau, công nghệ thép không gỉ không thể cạnh tranh với ống đen nếu giá vật liệu là tiêu chí duy nhất. Nhưng trong trường hợp hệ thống sprinkler, mọi thứ không giống nhau, và nhìn nhanh vào bức tranh tổng thể cho thấy, giống như hiệu suất, kinh tế của hệ thống linh hoạt tốt hơn nhiều so với ống cứng truyền thống.

Giới thiệu về nhà sản xuất thiết bị PCCC Paratech/Fesco Hàn Quốc 

Thứ nhất, chi phí lắp đặt hệ thống linh hoạt ít nhất là cạnh tranh về chi phí với đường ống cứng, nhưng tỷ lệ vật liệu / lao động là khác nhau. Sử dụng một tiêu chuẩn truyền thống, một trình cài đặt điển hình có thể hoàn thành ít nhất bốn cài đặt linh hoạt trong thời gian nó thường làm để thực hiện một nhánh ống cứng. Đánh giá hiện trường cho thấy tỷ lệ thực tế thậm chí còn tốt hơn thế này. Trong trường hợp cài đặt "khó", nó cũng có thể dễ dàng hơn. Tại sao điều này?

Các cài đặt linh hoạt do nhà máy lắp ráp chỉ yêu cầu ba bước:

  • Kết nối với đường cấp;
  • Lắp đặt giá đỡ; và
  • Lắp đặt và điều chỉnh chiều cao của đầu nối sprinkler trong giá lắp.

Ba bước này không yêu cầu kỹ năng cao, vì vậy các nhà thầu có thể tập trung những người có tay nghề cao hơn (và thường được trả lương cao hơn) vào các phần khác của công việc mà yêu cầu kỹ năng cao hơn. Việc cài đặt một cách nhất quán và bằng cách thiết kế gắn vào trung tâm của ngói, bao gồm cả các dự án mà thẩm mỹ không nhất thiết phải được chỉ định. Ngược lại, ngay cả trong việc lắp đặt tiêu chuẩn, các cánh tay ống cứng đòi hỏi nhiều khớp nối và nhân công lắp và các thao tắc đi lên và trượt xuống để đặt vị trí thả. Công tác lắp đặt cũng thường được yêu cầu điều chỉnh thêm lao động để lắp đặt đúng trung tâm của gạch trần. Ngay cả khi các đầu nối linh hoạt được lắp ráp tại hiện trường, tiết kiệm lao động có thể để bù đắp chi phí vật liệu bổ sung.

Một yếu tố chi phí không rõ ràng là nơi lắp đặt sprinkler phù hợp với lịch thi công. Thông thường, việc lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy sprinkler đến trong giai đoạn cuối cùng, khi nhiều công việc hội tụ để hoàn thành khối lượng công việc. Không có gì ngạc nhiên khi áp lực lên lịch và thời hạn cũng lớn nhất ở giai đoạn này.

Thông thường, các hệ thống sprinkler được lắp đặt trước khi lưới trần được đặt vào vị trí. Sau đó, trình cài đặt phải quay trở lại và hoàn thành việc cắt gạch, cài đặt và điều chỉnh sprinkler cuối cùng, làm việc xung quanh lưới và các ô tại chỗ. Thông thường, việc lên lịch với các công việc khác bị ảnh hưởng bởi việc lắp đặt sprinkler và ngược lại, do chuỗi sự kiện bình thường trong quá trình xây dựng cuối cùng.

Hiệu quả ban đầu của việc sử dụng các kết nối sprinkler cháy linh hoạt là một lịch trình xây dựng giai đoạn cuối được rút ngắn và hiệu quả hơn, có thể cho phép thời gian sử dụng nhanh hơn. Các công việc liên quan tới lắp đặt trở nên dễ dàng hơn và nhanh hơn, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian sử dụng và chi phí thấp hơn. Đây là một trong những lý do tại sao các công ty nổi tiếng đã yêu cầu sử dụng ống nối mềm sprinkler cho thiết kế xây dụng của như trường học, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, sân bay và số dự án thương mại khác đang có xu hướng sử dụng nhiều ống nối mềm đầu phun nước chữa cháy sprinkler trong thiết kế.

Để có thêm thông tin về các loại van báo độngvan xả tràn ngập hệ PCCC, các loại ống nối mềm sprinkler và đầu phun nước chữa cháy sprinkler cũng như các loại van chứng nhận UL/FM và nhiều sản phẩm thiết bị hệ PCCC khác xin vui lòng liên hệ với PGTech để được tư vấn cụ thể hơn về kỹ thuật cũng như các vấn đề liên quan.

 

Copyright © - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban Biên Tập Tin Tức: PGTECH

                                               Biên Tập Viên: Kỹ Sư Mạnh Thắng

PGTECH CO., LTD

VPGDTầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

 Địa Chỉ: PGTech Co., Ltd số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ,  Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Điện Thoại: 024-730235 88 - Hotline: 0962 875 986/0962 160 126

Fax: 024-730235 89

Email: [email protected]      [email protected]  

Website: www.pgtech.com.vn

Dự án tiêu biểu

Dự Án Swisstouches Laluna Resort Nha...

Một dự án mang biểu tượng của Nha...

Dự Án Swisstouches Laluna Resort Nha Trang, Đại Dự Án Condotel
Dự Án Chung Cư Lovera Vista Bình...

Dự án căn hộ Lovera Vista Khang Điền tọa...

Dự Án Chung Cư Lovera Vista Bình Chánh, Khang Điền TP HCM
Dự Án Khu Độ Thị Aquabay Sky...

Từ những dấu ấn của PGTech thực hiện phân...

Dự Án Khu Độ Thị Aquabay Sky Residences Hưng Yên
Dự Án Alma Resort Cam Ranh, Khánh Hòa

PGTech phân phối các loại Van công nghiệp...

Dự Án Alma Resort Cam Ranh, Khánh Hòa
Dự Án Sonasea Condotel & Biệt Thự Phú...

Sonasea Phú Quốc nằm tại Bãi Trường –...

Dự Án Sonasea Condotel & Biệt Thự Phú Quốc, Đảo Ngọc Phú Quốc
Dự Án Nhà Máy Best Pacific Việt Nam...

Với tổng vốn đầu tư 64 triệu đô-la Mỹ,...

Dự Án Nhà Máy Best Pacific Việt Nam Tại Hải Dương
Dự án cung cấp Van điều khiển điện...

Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam...

Dự án cung cấp Van điều khiển điện cho Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia
Dự Án Sun Grand City Ancora, Số 3...

Sau Sun Grand City Ancora Residence xây...

Dự Án Sun Grand City Ancora, Số 3 Lương Yên Hà Nội