Hotline: 0962875986 Email: sales@pgtech.com.vn
VietNammese English

Những đặc tính công nghệ vượt trội của Động cơ van chặn lửa hút khói Belimo

Lượt xem: 1434 views | 11/09/2021 5:45:54 CH

I. Động cơ van chặn lửa hút khói, ngăn khói

PGTECH là nhà phân phối lớn nhất về động cơ van gió, động cơ van chặn lửa (dập lửa) kiểm soát khói tại Việt Nam, là đại diện của Belimo Thụy Sỹ - tập đoàn hàng đâu trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất động cơ van gió, động cơ van chặn lửa kiểm soát khói, van điều khiển và thiết bị cảm biến v.v. Chúng tôi dành nhiều năm nghiên cứu để hiểu rõ sản phẩm và giải pháp của Belimo để từ đó tư vấn cho các đơn vị chủ đầu tư, các đơn vị thi công cơ điện, sản xuất van gió trên khắp cả nước để sử dụng động cơ van gió của Belimo một cách hiệu quả.

Động cơ van chặn lửa hút khói Belimo

PGTECH nhà phân phối đại diện Belimo tại Việt Nam phân phối Động cơ điều khiển vang gió, van chặn lửa hút khói

Qua bài viết phân tích về tổng quan về giải pháp động cơ van chặn lửa ngăn khói, hút khói này, chúng tôi muốn đem tới quý khách hàng, những người quan tâm một cách tổng quan nhất về động cơ van chặn lửa kiểm soát khói của Belimo. Đồng thời, chúng tôi đưa ra các Video rắt mình chứng cho các dòng động cơ van chặn lửa hút khói, cùng công nghệ độc đáo, sáng chế ưu việt của Belimo để quý khách hàng có thể hiểu hơn, từ đó lựa chọn được những giải pháp phù hợp cho hệ thống của các bạn.

Kịch bản giả định của Động cơ van chặn lửa kiểm soát khói Belimo khi có hỏa hoạn xẩy ra

Belimo là công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu về động cơ điều khiển van chặn lửa kiểm soát khói để bảo vệ tính mạng và tài sản của cộng động dân cư và toàn xã hội. Những sáng kiến và đổi mới liên tục để tăng mức độ an toàn trong các tòa nhà trong suốt những thập kỷ qua đã khẳng định vị thế của một nhà nghiên cứu và cung cấp giải pháp chuyên nghiệp.

Động cơ điều khiển van chặn lửa, kiểm soát khói được chứng nhận UL phù hợp với ứng dụng của các nhà sản xuất van gió lớn trên toàn thế giói trong đó có thị trường Việt Nam. Động cơ van chặn lửa hút khói của Belimo vượt quá các quy chuẩn xây dựng làm cho giảm thiểu các rủi ro đáng tiếc liên quan tới hỏa hoạn và đảm bảo mục đích bảo vệ tính mạng con người và tài sản một cách hiệu quả nhất.

Giới thiệu về dòng động cơ van chặn lửa hút khói của Belimo

- Động cơ van chặn lửa ngăn khói/hút khói có tuổi thọ cao, tiêu thụ điện năng thấp nhất

- Động cơ (mô tơ) van dập lửa, ngăn khói có chứng nhận ISO 9001 và được bảo hành 5 năm từ nhà sản xuất, hoạt động đáng tin cậy cùng với dịch vụ hỗ trợ khách hàng đặc biệt từ nhà phà phân phối PGTECH cùng với nhà sản xuất Belimo để luôn làm hài lòng khách hàng.

II. Những Đặc Tính Nổi Bật

1. Bảo vệ tính mạng và tài sản

Động cơ van gió được xem là người hùng thầm lặng trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy hiệu quả để cứu mạng con người trong trường hợp khẩn cấp, giúp giảm thiểu thiệt hại tài sản và đảm bảo vận hành hoạt động tiếp tục. Những chiếc động cơ van chặn lửa ngăn khói hoặc hút khói này là giải pháp bảo vệ tốt nhất chống lại sự lan truyền của lửa và khói qua các ống dẫn khí được tham gia bởi những chiếc van chặn lửa kiểm soát khói Fire and Smoke Dampers để ngăn ngừa hỏa hoạn.

Động cơ van chặn lửa và kiểm soát khói của Belimo tự động di chuyển vào vị trí an toàn của chúng để giúp các van gió đóng lại trong khi hỏa hoạn. Động cơ (mô tơ) van chặn lửa và kiểm soát khói của Belimo được thiết kế để hoạt động trong hệ thống van chặn lửa và kiểm soát khói của thống thông gió và điều hòa không khí với dải mô-men xoắn từ 2Nm đến 40Nm ở 177 độ C, đáp ứng tất cả tiêu chuẩn cho các tòa nhà thương mại.

2. Độ tin cậy đã được chứng minh

Được chế tạo từ vật liệu chất lượng cao nhất động cơ vanc hặn lửa hút khói của đảm bảo hiệu suất đáng tin cậy trong những điều kiện khắc nghiệt.

3. Tiêu thụ ít điện năng

Bộ vi điều khiển của Belimo cho phép động cơ cung cấp mô-men xoắn cao ở mức dòng điện thấp trong khi chạy mát hơn để có tuổi thọ lâu hơn

4. Chức năng được tối ưu hóa

Động cơ điều khiển van chặn lửa kiểm soát khói Belimo có thể được điều khiển từ vị trí trung tâm và được tích hợp vào hệ thống an toàn cho phép tạo ra một môi trường hầu như không có khói cho người cư ngụ trong tòa nhà thoát ra ngoài một cách hiệu quả để nhân viên cứu hỏa đi vào xử lý kịp thời khắc phục vấn đề hỏa hoạn.

Động cơ van chặn lửa hút khói BEE, BEN thế hệ mới của Belimo

Chức năng được tối ưu hóa để đảm bảo an toàn tối đa

Lắp ráp lò xo bằng thép

Cụm lò xo bằng thép chịu nhiệt, khi đóng van điều tiết mà không bị mất mô-men xoắn ở nhiệt độ cao

Công tắc phụ (Auxiliary switches)

Có sẵn trong các cấu hình, công tắc báo hiệu vị trí đóng mở van gió trong hệ thống kiểm soát khói và những nơi cần đèn báo.

Bộ liên kết (Linkage kit)

Linkage hỗ trợ các dự án lắp đặt gián tiếp hoặc trang bị thêm khí nén

Kẹp hàn nguội, răng thép

Kẹp thép có hệ số giãn nở nhiệt thấp là cách an toàn nhất để giữ trục van điều tiết mà không bị trượt.

Được chứng nhận UL

Động cơ van chặn lửa kiểm soát khói vượt qua tất cả các yêu cầu của UL và được kiểm tra và đủ tiêu chuẩn theo UL 2043 để sử dụng trong các buồng không khí theo IMC 602.2 và NEC 300.22 (c).

Hộp số

Hiệu suất đáng tin cậy mà không bị ăn mòn, hoặc bong tróc trong điều kiện khắc nghiệt.

Dải sản phẩm tuyến tính

Cho phép ba van gió được thay thế bằng một van chặn lửa kiểm soát khói khói.

Tuổi thọ dài

Động cơ được thiết kế cho 30.000 chu kỳ an toàn ở tải định mức, vượt quá yêu cầu tối thiểu luật định.

Thử nghiệm

Thử nghiệm vòng đời với tải định mức, thử nghiệm chu kỳ 121 ° C và 177 ° C, điện áp đầu vào và các thử nghiệm chức năng để đảm bảo vận hành chức năng an toàn Fail-safe.

Không cần bảo trì

Động cơ không cần phải định kỳ theo chu kỳ.

Động cơ van chặn lửa hút khói

Động cơ van chặn lửa hút khói Belimo được PGTECH phân phối trên toàn Quốc

Đặc điểm kỹ thuật của động cơ van chặn lửa kiểm soát khói

Động cơ van chặn lửa hoặc động cơ van chặn lửa kiểm soát khói kết hợp

1. Tất cả các động cơ van chặn lửa và động cơ van chăn lửa kiểm soát khói kết hợp được cung cấp với động cơ van gió dòng FS của Belimo. Các sản phẩm tương đương sẽ được phê duyệt trước khi nộp hồ sơ dự thầu. Động được chấp nhận bao gồm FSTF, FSLF, FSNF, FSAF (A hoặc B).

2. Động cơ chứng nhận UL 873 hoặc UL 60730.

3. Động cơ và van gió sẽ có chứng nhận UL 555 & UL 555S chứng thực bởi nhà sản xuất cho 121 ° C <177 ° C>.

4. Động cơ van gió sẽ được chứng nhận UL2043 cho mức khói thấp trong không gian không khí môi trường và không khí di chuyển theo yêu cầu của NFPA 70 Phần 300.22 (C) và Bộ luật Cơ khí Quốc tế Phần 602. Vỏ ngoài phải bằng thép hoặc nhựa; nhôm không được phép.

5. Động cơ sẽ được bảo hành 5 năm của nhà sản xuất và được được sản xuất theo tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng ISO 9001.

6. Động cơ điều khiển phải có điều khiển động cơ dựa trên vi điều khiển hoặc điện tử cung cấp:

a. Cắt điện tử ở chế độ mở hoàn toàn để không tạo ra tiếng ồn trong khi giữ mở. Giữ mức ồn ở mức không nghe được.

b. Bảo vệ quá tải để bộ truyền động không có khả năng bị cháy nếu bị dừng trước khi đạt đến vòng quay hoàn toàn.

7. Động cơ phải được ghép nối trực tiếp và sử dụng một kẹp bu lông chữ V hàn nguội có răng thép để kết nối với trục van gió. Không được phép sử dụng kẹp nhôm hoặc vít định vị.

8. Trường hợp không thể ghép nối trực tiếp do hạn chế về không gian hoặc hình dạng của van gió, các liên kết được thiết kế riêng cho động cơ sẽ cần được sử dụng.

9. Van gió phải được lắp đặt thẳng và đúng cách, ngang bằng trong mọi mặt phẳng và vuông theo mọi kích thước. Van gió phải di chuyển tự do mà không bị căng quá mức do xoắn, giá đỡ, cúi hoặc lỗi lắp đặt khác. Không lắp đặt ở những nơi độ ẩm có thể xâm nhập vào van gió hoặc động cơ hoặc nơi nhiệt độ thiết bị truyền động liên tục vượt quá 49 độ C.

10. Động cơ van gió cân bằng hoặc tuyến tính phải có FSAFB24- SR, 2-10V hoặc 4-20mA với chiết áp thích hợp hoặc đầu ra tương tự từ hệ thống tự động hóa tòa nhà.

Trải qua 5 thập kỷ, Belimo đã thành công trong việc tập trung vào hệ thống sưởi, thị trường thông gió và điều hòa không khí cung cấp các giải pháp chất lượng, giúp tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm chi phí lắp đặt với thời gian giao hàng nhanh nhất trong ngành. Các sản phẩm công nghệ sáng tạo của Belimo luôn được thiết kế để giúp đạt được các mục tiêu tốt hơn, nhanh hơn và tiết kiệm hơn. Đầu tư vào công nghệ mới là chìa khóa thành công của Belimo và Belimo sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm để giúp các doanh nghiệp thành công hơn.

III. Các mã động cơ điều khiển van gió Belimo loại chặn lửa hút khói

Belimo nổi tiếng với các dòng động cơ điều khiển van gió loại chặn lửa hút khói, với đầy đủ các chủng loại, với hàng trăm loại mã động cơ điều khiển van gió loại chặn lửa hút khói khác nhau mà khó có một nhà sản xuất nào trên thế giới có thể so sánh với Belimo. Belimo là nhà nghiên cứu và phát triển thực sự, cho ra những sản phẩm động cơ cho van chặn lửa hút khói tiên tiến, và hiệu quả nhất trên thị trường HVAC thế giới hiện nay. Bạn có thể tra cứ các mã sản phẩm động cơ cho van chặn lửa hút khói của Belimo cùng phụ kiện như dưới đây để lựa chọn được thiết bị điều khiển cửa gió, động cơ điều khiển van gió chặn lửa hút khói phù hợp nhất cho ứng dụng của mình:

1. Dòng động cơ van gió chặn lửa hút khói mã hiệu BF

- Động cơ van gió BFL24; BFL24-ST; BFL24-T; BFL24-T-ST với lực mở 4/3Nm điện áp 24V đóng mở On/Off thời gian quay 60s/20s, có cảm biến nhiệt độ, giá tốt.

- Động cơ van gió BFL24-SR; BFL24-SR-T (tuyến tính); BFL230; BFL230-T (điều khiển On/Off) có lực mở 4/3Nm điện áp 230V thời gian quay 60s/20s giá tốt, cao hơn loại điện áp 24V một chút. Có cảm biến nhiệt độ.

- Động cơ van gió BFN24; BFN24-ST; BFN24-T; BFN24-T-ST điều khiển On/Off, điện áp 24V, lực đóng mở 9/7Nm, thời gian quay 60s/20s. Có cảm biến nhiệt độ, mức giá hợp lý.

- Động cơ van gió BFN24-SR; BFN24-SR-T (điều khiển tuyến tính) điện áp 24V; BFN230; BFN230-T (điều khiển On/Off) điện áp 230V điều khiển On/Off thời gian đóng mở 60s/20s với mức giá hợp lý.

- Động cơ van gió BFG24; BFG24-TN-ST điện áp 24V giáo tốt; BFG230; BFG230-TN điện áp 230V giá cao hơn loại 24V, có cảm biến nhiệt độ, thời gian đóng mở 140s/20s, lực đóng mở 11/8.5Nm, điều khiển On/Off, do lực đóng mở  khỏe hơn nên chi phí cao hơn.

- Động cơ van gió BF24; BF24-ST (đóng mở On/Off), thời gian đóng mở 140s/16s; BF24-SR; BF24-SR-TN (điều khiển tuyến tính), thời gian đóng mở 150s/16s; BF24-TN; BF24-TN-ST (điều khiển On/Off), thời gian đóng mở 120s/16s. Tất cả dòng động cơ này có lực đóng mở 18/12Nm, điện áp 24V, thuộc dòng sản phẩm có chi phí cao.

- Động cơ van gió BF24-C232 thời gian đóng mở 60s/30s. Loại động cơ này thuộc nhóm có lực đóng mở  khỏe 20/20Nm, điều khiển On/Off, có cảm biến nhiệt và thuộc nhóm chi phí tầm cao hơn.

- Động BF230 thơi gian đóng mở 140s/16s; BF230-TN và BF230-TN/500 thời gian đóng mở 120s/16s. Dòng động cơ này điện áp 230V, lực đóng mở là 18/12Nm có cảm biến nhiệt.

- Động cơ BF230-C134 và BF230-C232 là dải động cơ BF chặn lửa hút khói có lực đóng mở khỏe 20/20Nm thời gian đóng mở tương đối 60s/30s và có cảm biến. Đây là dòng sản phẩm động cơ van gió có chi phí cao, áp dụng cho các ứng dụng yêu cầu lực mở lớn, thời gian đóng mở tương đối nhanh. 

2. Dòng động cơ van gió chặn lửa hút khói mã hiệu US

- Động cơ van gió FSTF24 US; FSTF24-S US (điện áp 24V); FSTF120 US; FSTF120-S US (điện áp 120V); FSTF230 US; FSTF230-S US (điện áp 230V) thuộc loại động cơ chặn lửa hút khói có lực mở nhỏ 2Nm, điều khiển On/Off, thời gian đóng mở 75s/25s có giá thành sản phẩm tốt. Xuất xứ sản phẩm USA.

- Động cơ van gió FSLF24 US; FSLF24-S US (điện áp 24V); FSLF120 US; FSLF120-S US (điện áp 120V); FSLF230 US; FSLF230-S US (điện áp 230V), lực đóng mở  3.5Nm, dạng điều khiển On/Off thời gian quay nhanh 15s/15s, mức giá hợp lý, tốt. Xuất xứ sản phẩm USA.

- Động cơ van gió FSNF24 US; FSNF24-S US (điện áp 24V); FSNF120 US; FSNF120-S US (điện áp 120V); FSNF230 US; FSNF230-S US (điện áp 230V), là dòng động cơ có lực đóng mở 8Nm, thời gian quay nhanh 15s/15s

- Động cơ van gió FSAF24A; FSAF24A-S (điện áp 24V); FSAF120A; FSAF120A-S (điện áp 230V); FSAF230A; FSAF230A-S (điện áp 230V), là dòng động cơ có lực đóng mở khỏe 20Nm, đóng mở điều khiển On/Off, thời gian đóng mở hành trình 25s/15s. 

- Động cơ van gió FSAFB24-SR; FSAFB24-SR-S điện áp 24V, điều khiển tuyến tính có lò xo phản hồi, lực đóng mở khỏe 20Nm, hành trình đóng mở 75s/20s

Để tìm hiểu thêm và nhu cầu về động cơ van gió của Belimo Thụy Sỹ, vui lòng liên hệ với PGTECH để được tư vấn và lựa chọn về giải pháp.

Copyright © - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban Biên Tập Tin Tức: PGTECH

                                               Biên Tập Viên: Kỹ Sư Mạnh Thắng

PGTECH CO., LTD

VPGDTầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

 Địa Chỉ: PGTech Co., Ltd số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ,  Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Điện Thoại: 024-730235 88 - Hotline: 0962 875 986/0962 160 126

Fax: 024-730235 89

Email: info@pgtech.com.vn      sales@pgtech.com.vn  

Website: www.pgtech.com.vn 

Dự án tiêu biểu

Dự Án Swisstouches Laluna Resort Nha...

Một dự án mang biểu tượng của Nha...

Dự Án Swisstouches Laluna Resort Nha Trang, Đại Dự Án Condotel
Dự Án Chung Cư Lovera Vista Bình...

Dự án căn hộ Lovera Vista Khang Điền tọa...

Dự Án Chung Cư Lovera Vista Bình Chánh, Khang Điền TP HCM
Dự Án Cải Tạo Tòa Nhà Trụ Sở Bộ Công...

PGTech là nhà phân phối được lựa chọn để...

Dự Án Cải Tạo Tòa Nhà Trụ Sở Bộ Công An Tại TP Hà Nội
Dự Án Khu Độ Thị Aquabay Sky...

Từ những dấu ấn của PGTech thực hiện phân...

Dự Án Khu Độ Thị Aquabay Sky Residences Hưng Yên
Dự Án Alma Resort Cam Ranh, Khánh Hòa

PGTech phân phối các loại Van công nghiệp...

Dự Án Alma Resort Cam Ranh, Khánh Hòa
Dự Án Sonasea Condotel & Biệt Thự Phú...

Sonasea Phú Quốc nằm tại Bãi Trường –...

Dự Án Sonasea Condotel & Biệt Thự Phú Quốc, Đảo Ngọc Phú Quốc
Dự Án Nhà Máy Best Pacific Việt Nam...

Với tổng vốn đầu tư 64 triệu đô-la Mỹ,...

Dự Án Nhà Máy Best Pacific Việt Nam Tại Hải Dương
Dự án cung cấp Van điều khiển điện...

Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam...

Dự án cung cấp Van điều khiển điện cho Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia
Dự Án Sun Grand City Ancora, Số 3...

Sau Sun Grand City Ancora Residence xây...

Dự Án Sun Grand City Ancora, Số 3 Lương Yên Hà Nội