Hotline: 0962875986 Email: sales@pgtech.com.vn
VietNammese English

Lọc tách cặn khử khí thông minh giải pháp tối ưu cho Chiller và Heating

Lượt xem: 650 views | 20/03/2022 12:23:26 CH

GIẢI PHÁP LỌC TÁCH CẶN KHỬ KHÍ CHO HỆ CHILLER/BOILER

PGTECH là nhà phân phối Các loại Lọc tách cặn khử khí Dirt and Air Separatators của thương hiệu nổi tiếng Flamco Hà Lan, nhà sản xuất lọc tách cặn khử khí Dirt and Air Separator, lọc tách khí Air Separators, lọc tách cặn Dirt Separators cho hệ thống Chiller (Cooling), hệ thống nhiệt Heating (Boiler) trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, PGTECH đã thành công mang thiệu hiệu Lọc tách cặn khử khí của Flamco tới với nhiều công trình cũng như các giải pháp khác của Flamco như lọc tác khí chân không Vacuum Degassing (Degassers), hệ điều áp tách khí Pressurisationn System, bình giãn nở (bình tích áp), bình trữ nhiệt có áp suất, bình nước nóng có áp suất, các loại van hệ HVAC, và nhiều giải pháp Flamco Neherlands khác. Để hiểu rõ hơn về hiệu quả và tính ưu việt của lọc tách cặn khử khí, chúng tôi viết bài phân tích chuyên sâu về công nghệ lọc điện từ tách khử khí công nghệ Smart của Flamco để quý vị hiểu hơn về công nghệ này.

TỔNG QUAN VỀ BỘ LỌC TÁCH CẶN KHỬ KHÍ (LỌC TINH):

Bộ lọc tinh tách khử khí thông minh bằng thép thế hệ mới, được sử dụng cho hệ Chiller/Boiler để loại bỏ cặn bẩn tạp chất và loại bỏ tất cả các bong bóng siêu nhỏ nhất, lọc được các hạt cặn bẩn siêu nhỏ tới 4 Micron (4 µm) khỏi nước trong hệ thống. Bộ lọc tinh tách cặn khử khí (kết hợp), bộ lọc tinh căn bẩn, bộ tách khử khí này giúp bảo vệ bơm, bảo vệ thiết bị hệ thống, tránh được các tác nhân gây mòn máy móc, đường ống, tránh cặn bẩn bám đường ống, vào máy móc và hệ thống; vì thế, giảm được việc bảo dưỡng và thay thế thiết bị, giảm được việc dùng hóa chất tẩy rửa, tiết kiệm năng lượng hiệu quả và giảm được chi phí vận hành tổng thể, tăng tuổi thọ cho thiết bị và nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống làm mát hoặc sưởi ấm.

Giới thiệu về lọc tách cặn khử khí thông mình của Flamco Hà Lan

Theo các chuyên gia tư vấn và nhà sản xuất, lắp đặt lọc tách cặn khử khí giúp tiết kiệm được từ 12%-25% năng lượng tiêu thụ và giảm được tổng 55% chi phí vận hành mỗi năm. Hệ thống Chiller/Boiler của các nước Châu Âu, Mỹ hầu hết đều lắp đặt bộ lọc tách cặn khử khí và thiết bị được xem là không thể thiếu trong thiết kế hệ thống Cooling & Heating. Tại Việt Nam, các nhà tư vấn thiết kế đã và đang đưa các thiết bị này vào trong gói tư vấn thiết kế của mình trong nhiều công trình, và theo tính toán thì chỉ trong một vài năm tới, các thiết bị lọc tinh tách cặn khử khí hệ thủy lực này sẽ có trong các thiết kế của hệ thống Cooling/Heating để tối ưu hóa cho hệ thống.

Biểu đồ chỉ ra hiệu quả của việc lắp đặt thiết bị lọc tách cặn khử khí.

Biểu đồ so sánh mức độ hiệu quả của thiết bị lọc tách cặn khử khí thông minh

Biểu đồ lọc tách cặn khử khí thông mình giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí hiệu quả

Các chuyên gia về hệ thống điều khiển cho rằng, chi phí cho việc lắp đặt lọc tách cặn khử khí ban đầu nhỏ hơn rất nhiều so với những chi phí phải trả cho những năm tiếp theo liên quan tới năng lượng, bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị và quan trọng hơn là hiệu suất làm mát hệ Cooling và nhiệt (Heating) cao hơn rất nhiều nếu thiết bị được lắp đặt. Tham khảo thông tin về tiết kiệm năng lượng bởi Flamco khi lắp đặt các thiết bị của Flamco: https://www.youtube.com/watch?v=vScLytZzkRI

CÁC GIẢI PHÁP GỒM:

 1. BỘ LỌC TINH TÁCH CẶN KHỬ KHÍ (HỆ CHILLER/BOILER)

 2. BỘ LỌC TINH TÁCH CẶN BẨN (CHILLER/BOILER)

 3. BỘ LỌC TINH TÁCH KHỬ KHÍ (CHILLER/BOILER)

Tùy mỗi hệ thống mà các nhà tư vấn sẽ lựa chọn khác nhau, có thể là lựa chọn “Bộ lọc tách cặn khử khí kết hợp”, hoặc “Bộ lọc tách khử khí” hoặc chỉ có “Bộ lọc tinh tách cặn” hoặc vừa lắp “Bộ lọc tinh tách cặn” và “Bộ lọc tinh tách khử khí” trong cùng một hệ thống. Các chuyên gia đề xuất nên có cả Bộ lọc tinh tách cặn và khử khí để hiệu suất làm việc được tốt hơn, giảm được năng lượng và chi phí bảo dưỡng thay thế thiết bị nhiều hơn như sơ đồ trình bày ở trên.

Chúng ta hãy đi qua các thông tin kỹ thuật và sản phẩm liên quan tới thiết bị lọc tinh ở phần dưới đây:

Lọc tách cặn khử khí có loại bằng thép nối bích/nối hàn DN50-DN600, loại nối ren bằng đồng DN20-DN50, áp lực phổ biến PN16 với các hệ thống tại Việt Nam, ngoài ra có thể lựa chọn PN10, PN25.

Lọc tách cặn khử khí Flamco Hà Lan

Giải pháp lọc tách cặn khử khí Flamco Netherlands

 1. BỘ LỌC TINH TÁCH CẶN KHỬ KHÍ (HỆ CHILLER/BOILER)

Mô tả thiết bị và yêu cầu tổng quát:

Bộ lọc tinh tách khử khí thông minh bằng thép thế hệ mới, được sử dụng cho hệ Chiller/Boiler để loại bỏ cặn bẩn tạp chất và loại bỏ tất cả các bong bóng siêu nhỏ nhất, lọc được các hạt cặn bẩn siêu nhỏ tới 4 Micron (4 µm) khỏi nước trong hệ thống.

Thiết bị lọc tách cặn khử khí Flamcovent Clean Smart F 16.0 Bar này hoạt động tốt hơn 60% so với các bộ tách khí thông thường (loại Smart) trong khi khả năng kháng dòng chảy đã giảm xuống mức không đáng kể.

Lọc tách cặn khử khí công nghệ Smart Flamco tốt hơn 60% công nghệ thường

Hiệu quả lọc tách cặn khử khí công nghệ Smart của Flamco tốt hơn 60% công nghệ thường

Lợi ích của bộ lọc tách cặn khử khí:

Bộ tách cặn khử khí kết hợp này giúp bảo vệ bơm, bảo vệ thiết bị hệ thống, tránh được các tác nhân gây mòn máy móc, đường ống, tránh cặn bám vào máy móc, hệ thống giảm được việc bảo dưỡng, giảm được việc dùng hóa chất tẩy rửa, tiết kiệm năng lượng hiệu quả và giảm được chi phí vận hành tổng thể, tăng tuổi thọ cho thiết bị của hệ thống và nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống làm mát hoặc sưởi ấm.

Thông tin kỹ thuật:

 • Áp suất làm việc tối đa: 16 bar.
 • Nhiệt độ làm việc: -10°C -120°C.
 • Thích hợp cho các giải pháp glycol chống đóng băng lên đến 50%.
 • Mức kháng lưu lượng thấp dẫn đến tiêu thụ ít năng lượng
 • Tốc độ dòng chảy tiêu chuẩn lên tới 3m/s
 • Ống tuýp nhỏ được chèn vào đầu vào dòng lưu lượng của thiết bị để tạo áp lực lớn của dòng nhỏ trong thiết bị giúp đẩy các hạt bong bóng khí siêu nhỏ vào buồng bẫy khí và ra khỏi dòng chảy tới van xả khí để đẩy ra ngoài hệ thống
 • Với 25 siêu nam châm vĩnh cửu được tích hợp trong bộ lọc tách cặn
 • Có thể cung cấp sự phân tách lên đến 40% mỗi chu kỳ, có thể loại bỏ ít nhất 15% của 70 µm bọt siêu nhỏ mỗi chu kỳ và ít nhất 35% của hạt bẩn 150 µm trong mỗi chu kỳ.
 • Tỷ lệ từ tính cho mỗi nam châm là 13.000 Gauss / 1,3 Tesla.
 • Hiệu suất ổn định trong toàn bộ dòng đời sản phẩm

 • Theo tiêu chuẩnThiết bị Áp lực 2014/68 / EU.

 • Vật liệu sản xuất thép hàn:  EN / ISO: S235JR + N

 • Yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu

 • Mặt bích theo tiêu chuẩn  EN 1092-1 PN16

Bảng thông số kỹ thuật cuả bộ Flamcovent Clean Smart F 16.0 bar

Bảng thông số kỹ thuật lọc tách cặn khử khí

II. BỘ LỌC TINH TÁCH CẶN BẨN (CHILLER/BOILER)

Mô tả thiết bị và yêu cầu tổng quát:

Bộ lọc tinh tách cặn bẩn thông minh bằng thép thế hệ mới, được sử dụng cho hệ Chiller/Boiler để loại bỏ cặn bẩn tạp chất, lọc được các hạt cặn bẩn siêu nhỏ tới 4 Micron (4 µm) khỏi nước trong hệ thống.

Thiết bị lọc tinh tách cặn bẩn Flamco Clean Smart F 16.0 Bar này hoạt động tốt hơn 60% so với các bộ tách khí thông thường (loại Smart) trong khi khả năng kháng dòng chảy đã giảm xuống mức không đáng kể.

Lọc tách cặn khử khí cỡ lớn Flamco Hà Lan, lọc điện từ thông minh tốt hơn 60% công nghệ thường

Lợi ích của bộ lọc tinh tách cặn bẩn:

Bộ lọc tinh tách cặn bẩn này giúp bảo vệ bơm, bảo vệ thiết bị hệ thống, tránh được các tác nhân gây mòn máy móc, đường ống, tránh cặn bám vào máy móc, đường ống của hệ thống giảm được việc bảo dưỡng, giảm được việc dùng hóa chất tẩy rửa, tiết kiệm năng lượng hiệu quả và giảm được chi phí vận hành tổng thể, tăng tuổi thọ cho thiết bị của hệ thống, đồng thời nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống làm mát hoặc sưởi ấm.

Thông tin kỹ thuật:

 • Áp suất làm việc tối đa: 16 bar.
 • Nhiệt độ làm việc: -10°C -120°C.
 • Thích hợp cho các giải pháp glycol chống đóng bang lên đến 50%.
 • Mức kháng lưu lượng thấp dẫn đến tiêu thụ ít năng lượng
 • Tốc độ dòng chảy tiêu chuẩn lên tới 3m/s
 • Với 25 siêu nam châm vĩnh cửu được tích hợp trong bộ lọc tách cặn
 • Có thể cung cấp sự phân tách lên đến 40% mỗi chu kỳ, có thể loại bỏ ít nhất 35% của các hạn cặn bẩn 150 µm mỗi chu kỳ
 • Tỷ lệ từ tính cho mỗi nam châm là 13.000 Gauss / 1,3 Tesla.
 • Hiệu suất ổn định trong toàn bộ dòng đời sản phẩm
 • Theo tiêu chuẩnThiết bị Áp lực 2014/68 / EU.
 • Vật liệu sản xuất thép hàn:  EN / ISO: S235JR + N
 • Yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu
 • Mặt bích theo tiêu chuẩn  EN 1092-1 PN16

Mô tả chi tiết Bộ lọc tinh tách cặn bẩn:

Phía trên thiết bị có thiết kế hai mắt treo.

Thiết bị được thiết kế buồng bẫy cặn bẩn

Thanh siêu từ tính có thể tháo lắp

Bộ thu cặn bẩn dưới đáy thiết bị lọc tinh tách cặn bẩn.

Một van xả đáy bằng tay có nhãn bảo trì (nhãn này có thể được dán lên tay cầm của van để chỉ ra khi nào là thời điểm bảo trì lần cuối cùng).

Bảng thông số của bộ lọc tách cặn bẩn Flamco Clean Smart F 16.0 Bar

Bảng thông số bộ lọc tách cặn bẩn Dirt Separator

III. BỘ LỌC TINH TÁCH KHỬ KHÍ (CHILLER/BOILER)

Mô tả thiết bị và yêu cầu tổng quát:

Bộ lọc tinh tách khử khí thông minh bằng thép thế hệ mới, được sử dụng cho hệ Chiller/Boiler để loại bỏ bong bóng siêu nhỏ nhất được hình thành trong nước ra khỏi hệ thống.

Thiết bị lọc tinh tách khử khí Flamcovent Smart F 16.0 Bar này hoạt động tốt hơn 60% so với các bộ tách khí thông thường trong khi khả năng kháng dòng chảy đã giảm xuống mức không đáng kể.

Lợi ích của bộ lọc tinh tách khử khí:

Bộ lọc tinh tách khử khí này giúp bảo vệ bơm, bảo vệ thiết bị hệ thống, tránh được các tác nhân gây mòn máy móc, đường ống, và là nguyên nhân tăng cáu cặn cho đường ống. Ngoài ra, nó giúp loại bỏ bọt khí trong nước, làm tăng hiệu quả của bơm, giúp duy trì và cải thiện hiệu suất làm việc của hệ thống, giảm được việc bảo dưỡng và các chi phí liên quan tới bảo trì hệ thống, tiết kiệm năng lượng hiệu quả và giảm được chi phí vận hành tổng thể, tăng tuổi thọ cho thiết bị của hệ thống. Thiết bị góp phầnnâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống làm mát hoặc sưởi ấm.

Thông tin kỹ thuật:

 • Áp suất làm việc tối đa: 16 bar.
 • Nhiệt độ làm việc: -10°C -120°C.
 • Thích hợp cho các giải pháp glycol chống đóng bang lên đến 50%.
 • Mức kháng lưu lượng thấp dẫn đến tiêu thụ ít năng lượng
 • Tốc độ dòng chảy tiêu chuẩn lên tới 3m/s
 • Ống tuýp nhỏ được chèn vào đầu vào của thiết bị để tạo áp lực lớn của dòng nhỏ trong thiết bị giúp đẩy các hạt bong bóng khí siêu nhỏ ra khỏi dòng chảy tới van xả khí để đẩy ra ngoài hệ thống (công nghệ Smart).
 • Có thể cung cấp sự phân tách lên đến 40% mỗi chu kỳ, có thể loại bỏ ít nhất 15% của các bong bóng khí siêu nhở 70 µm mỗi chu kỳ
 • Tỷ lệ từ tính cho mỗi nam châm là 13.000 Gauss / 1,3 Tesla.
 • Hiệu suất ổn định trong toàn bộ dòng đời sản phẩm
 • Theo tiêu chuẩnThiết bị Áp lực 2014/68 / EU.
 • Vật liệu sản xuất thép hàn:  EN / ISO: S235JR + N
 • Yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu
 • Mặt bích theo tiêu chuẩn  EN 1092-1 PN16

Mô tả chi tiết Bộ lọc tinh tách cặn bẩn:

 • Trên đỉnh thiết bị là một van xả khí có chức năng dừng khẩn cấp, buồng chứa khí của van hình nón, van xả khí sử dụng phao.
 • Phía trên thiết bị có thiết kế hai mắt treo.
 • Thiết bị có van xả phía trên thân để loại bỏ chất bẩn nổi trên mặt nước
 • Thiết bị được thiết kế buồng bẫy khí để tách lọc khí một cách hiệu quả, công nghệ tách khử khí Smart độc đáo loại bỏ hiệu quả hơn 60% các loại tách lọc khí thông thường.

Bảng thông số kỹ thuật của Flamcovent Smart F 16.0 Bar

Bảng lọc tinh tách khí Air Separator

Copyright © - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban Biên Tập Tin Tức: PGTECH

                                               Biên Tập Viên: Kỹ Sư Mạnh Thắng

PGTECH CO., LTD

VPGDTầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

 Địa Chỉ: PGTech Co., Ltd số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ,  Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Điện Thoại: 024-730235 88 - Hotline: 0962 875 986/0962 160 126

Fax: 024-730235 89

Email: info@pgtech.com.vn      sales@pgtech.com.vn  

Website: www.pgtech.com.vn 

 

Dự án tiêu biểu

Dự Án Swisstouches Laluna Resort Nha...

Một dự án mang biểu tượng của Nha...

Dự Án Swisstouches Laluna Resort Nha Trang, Đại Dự Án Condotel
Dự Án Chung Cư Lovera Vista Bình...

Dự án căn hộ Lovera Vista Khang Điền tọa...

Dự Án Chung Cư Lovera Vista Bình Chánh, Khang Điền TP HCM
Dự Án Cải Tạo Tòa Nhà Trụ Sở Bộ Công...

PGTech là nhà phân phối được lựa chọn để...

Dự Án Cải Tạo Tòa Nhà Trụ Sở Bộ Công An Tại TP Hà Nội
Dự Án Khu Độ Thị Aquabay Sky...

Từ những dấu ấn của PGTech thực hiện phân...

Dự Án Khu Độ Thị Aquabay Sky Residences Hưng Yên
Dự Án Alma Resort Cam Ranh, Khánh Hòa

PGTech phân phối các loại Van công nghiệp...

Dự Án Alma Resort Cam Ranh, Khánh Hòa
Dự Án Sonasea Condotel & Biệt Thự Phú...

Sonasea Phú Quốc nằm tại Bãi Trường –...

Dự Án Sonasea Condotel & Biệt Thự Phú Quốc, Đảo Ngọc Phú Quốc
Dự Án Nhà Máy Best Pacific Việt Nam...

Với tổng vốn đầu tư 64 triệu đô-la Mỹ,...

Dự Án Nhà Máy Best Pacific Việt Nam Tại Hải Dương
Dự án cung cấp Van điều khiển điện...

Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam...

Dự án cung cấp Van điều khiển điện cho Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia
Dự Án Sun Grand City Ancora, Số 3...

Sau Sun Grand City Ancora Residence xây...

Dự Án Sun Grand City Ancora, Số 3 Lương Yên Hà Nội