Hotline: 0962875986 Email: sales@pgtech.com.vn
VietNammese English

Hướng dẫn lựa chọn Van và các thiết bị chuyên dụng cho hệ nước nóng trung tâm

Lượt xem: 3753 views | 02/01/2020 4:44:34 CH

PGTech là nhà phân phối các loại van công nghiệp cho hệ nước nóng trung tâm cũng như các hệ làm mát Chiller, hệ PCCC, cấp thoát nước, hơi, khí và ứng dụng công nghiệp nói chung cũng như nhiều thiết bị cơ điện khác. Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các thiết bị van công nghiệp và thiết bị cơ điện, chúng tôi đã tích lũy được nhiều những kinh nghiệm phong phú và kiến thức chuyên sâu về các loại van công nghiệp cũng như thiết bị cơ điện. Do đó, chúng tôi xin có bài viết chia sẻ về các loại van và thiết bị phổ biến cho hệ nước nóng trung tâm để giúp quý bạn đọc có thể tổng hợp. Các loại van cho hệ nước nóng trung tâm phổ biến là van cân bằng nhiệt độ (van tuần hoàn nhiệt), van trộn nhiệt độ, van cân bằng, van điều khiển điện, van giảm áp, van chống chảy ngược, các loại van chặn và các thiết bị như bình nước nóng, bình bảo ôn giữ nhiệtlọc tách cặn khử khí, bình giãn nở, khớp nối mềm, đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo nhiệt độ, thiết bị cảm biến...Bên cạnh đó, PGTech được biết tới là nhà phân phối van và thiết bị cho hệ Chiller, cấp thoát nước và PCCC uy tín tại Việt Nam.

Van công nghiệp và thiết bị cơ điện cho hệ nước nóng trung tâmPGTech chuyên phân phối các loại van công nghiệp và thiết bị cơ điện cho hệ nước nóng trung tâm

Bình nước nóng hệ trung tâm

Nói tới hệ nước nóng trung tâm (heating) là phải nói tới thiết bị bình nước nóng cho hệ trung tâm, bình bảo ôn giữ nhiệt Buffer Vessels là những yếu tố cấu thành quan trọng không thể thiếu được cho hệ Heating. Flamco Hà Lan là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các loại bình nước nóng cho hệ trung tâm, gồm các loại bình đệm cho hệ Heating, các bình đun nước nóng kết hợp với bơm nhiệt và hệ năng lượng mặt trời, bình bảo ôn giữ nhiệt cho cả hệ Heatig lẫn Cooling. Hãy lựa chọn một bình nước nóng chất lượng của những thương hiệu uy tín xuất xứ Châu Âu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng công trình mà bạn thiết kế.

Bình nước nóng trung tâm Flamco Hà LanFlamco Hà Lan nhà sản xuất bình nước nóng hàng đầu thế giới

Van trộn nhiệt độ

Van trộn nhiệt độ là loại van chuyên dụng, sử dụng cho hệ nước nóng trung tâm, dùng để trộn nhiệt độ nước nóng và lạnh để cho ra một nhiệt độ nước ấm phù hợp với người dùng để tắm và sinh hoạt tầm hơn 40 độ C. Van trộn nhiệt độ loại dùng cấp ngay ở bình nước nóng, trên nhánh chính, trộn và phân phối tới các đơn vị sử dụng đầu cuối có kích cỡ phổ biến từ DN15 tới DN80. Nếu lắp đặt van trộn nhiệt độ cho mỗi đơn vị sử dụng như nhà tắm, lắp đặt ngay tại nơi người sử dụng thì người ta hay sử dụng loại cỡ van từ DN15 tới DN20 là phổ biến. Loại van trộn nhiệt độ phổ biến nhất trên thị trường hiện này là van trộn nhiệt độ INTA (Anh Quốc), được biết tới là nhà sản xuất hàng đầu về giải pháp van trộn nhiệt độ chóng bỏng đang được sử dụng nhiều cho các dự án tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Van trộn nhiệt độ hệ nước nóng trung tâmPGTech chuyên phân phối các loại van trộn nhiệt độ hệ nước nóng trung tâm

Thường thì các nhà tư vấn thiết kế và các đơn vị cơ điện thường chọn loại van trộn nhiệt độ loại cơ để lắp đặt cho tiện lợi, tránh được các vấn đề trục trặc về lắp đặt và vận hành hơn nhiều so với loại van trộn nhiệt độ điện từ trong khi chi phí lại rẻ hơn đáng kể. Trải qua nhiều dự án trên khắp cả nước, tư vấn lắp đặt cho các khách sạn, resort, tòa nhà thương mại, bệnh viện, trường nội trú, bể bơi…chúng tôi nhận thấy rằng, sự ổn định và vận hành dễ dàng là ưu tiên hàng đầu cho sử dụng van trộn nhiệt độ dạng cơ thay vì lựa chọn loại van trộn nhiệt độ điều khiển điện.

Chuyên viên kỹ thuật của PGTech giới thiệu về van trộn nhiệt độ hệ trung tâm của hãng INTA (Anh Quốc)

Van cân bằng nhiệt

Van cân bằng nhiệt, loại van được sử dụng phổ biến để cân bằng nhiệt độ giữa các nhánh của hãng INTA (Anh Quốc) là loại van cân bằng nhiệt độ hay còn gọi là van tuần hoàn nước nóng được sử dụng phổ biến cho các hệ nước nóng trung tâm tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Van cân bằng nhiệt cũng được gọi là van hồi nhiệt hoặc van tuần hoàn nước nóng được đề xuất lắp đặt trước mỗi nhánh của đơn vị sử dụng, trước van trộn nhiệt độ tại mỗi đơn vị sử dụng. Van này giúp cân bằng nhiệt độ ở mỗi nhánh, để đạt được nhiệt độ mong muốn ở mỗi nhánh của mạch tuần hoàn nhiệt – hệ nước nóng trung tâm.

Van cân bằng nhiệt cho hệ nước nóng trung tâmVan cân bằng nhiệt choi hệ nước nóng trung tâm

Van cân bằng nhiệt độ có kích cỡ phổ biến là từ DN15 tới DN20, một số hãng có sản xuất tới DN25 nhưng không nhiều. Đó là dòng van công nghệ cao, đòi hỏi bí quyết sáng chế, vậy nên trên thế giới chỉ có một số nhà sản xuất sản xuất được loại van này. Để lựa chọn van tuần hoàn nhiệt, chúng tôi đề xuất sử dụng van tuần hoàn nhiệt của hãng INTA (UK) qua kênh phân phối của PGTECH.

Chuyên viên kỹ thuật của PGTech trình bày về van cân bằng nhiệt cho hệ nước nóng trung tâm

Bình giãn nở/Bình tích áp

Bình giãn nở là thiết bị không thể thiếu cho hệ nước nóng trung tâm và hệ nước làm mát Chiller, được dùng để giãn nở bù áp cho bơm trong hệ tuần hoàn kín. Lắp đặt bình giãn nở cho nước sinh hoạt nước nóng trung tâm giúp hệ thống tiết kiệm được năng lượng tối ưu, đảm bảo được hệ thống hoạt động ổn định. Bình giãn nở nên chọn loại bình chất lượng cao, có xuất xứ Châu Âu và phải là bình giãn nở của thương hiệu uy tín, chuyên dùng cho hệ nước nóng mới đảm bảo được độ bền, tránh mua phải những bình giãn nở có xuất xứ không rõ ràng. Hiện nay, tại Việt Nam thì bình giãn nở cho hệ nhiệt của hãng Flamco Netherlands (Hà Lan) được biết tới là nhà sản xuất bình giãn nở hàng đầu thế giới, với độ bên cao, chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng. Do vậy, bình giãn nở Flamco được đề xuất lắp đặt cho cả hệ Chiller và hệ Boiler cũng như hệ HVAC và cấp thoát nước nói riêng.

PGTech chuyên phân phối các loại bình giãn nở cho hệ nước nóng trung tâm (Heating) & hệ làm mát Cooling

Lọc tách cặn khử khí

Lọc tách cặn khử khí là thiết bị hiệu dụng cao được đề xuất lắp đặt cho hệ Heating và Cooling ở các hệ thóng kín. Thiết bị lọc tác cặn khử khí giúp lọc các cặn bẩn, tách khí trong hệ thủy lực để đảm bảo hệ thống có hiệu xuất hoạt động tốt, tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ, bền máy bơm và thiết bị của hệ thống, giảm được chi phí bảo dưỡng và vận hành hệ thống. Thiết bị lọc tách cặn, khử khí cho hệ thống nước nóng trung tâm giúp cho nước đã được khử khí và loại bỏ khí ra khỏi hệ thống và  loại bỏ cặn bẩn ra khỏi nước do vậy mà hệ thống sử dụng ít năng lượng hơn, ít tạo ra tiếng ồn hơn và có tuổi thọ lâu hơn. Các sản phẩm lọc tách cặn khử khí Dirt and Air Separators của Flamco cung cấp các giải pháp bền vững này. Flamco sử dụng các nguyên tắc đã được thiết lập kết hợp với công nghệ mới, chẳng hạn như với dòng lọc tách cặn khử khí XStream được tối ưu hóa để tách các cặn bẩn siêu nhỏ 4 Micron và loại bỏ không khí khỏi hệ thống nước giúp hệ thống nước nóng trung tâm (heating) hoạt động với hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng tối ưu. 

Thiết bị tách khử khí cho hệ nước nóng trung tâmThiết bị lọc tách cặn khử khí cho hệ nước nóng trung tâm - giải pháp không thể thiếu cho hệ Heating hiện đại

Van cân bằng và van điều khiển

Van cân bằngvan điều khiển là loại van được xem là không thể thiếu trong hệ thống nước nóng trung tâm và nước làm mát chiller, nó giúp điều khiển nước và cân bằng áp suất của hệ thống theo thiết kế phù hợp. Van cân bằng và van điều khiển Belimo Thụy Sỹ là dòng van được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, được đề xuất lắp đặt cho hệ thống HVAC và cấp nước.

Thiết bị cảm biến

Thiết bị cảm biến được sử dụng nhiều trong hệ thống HVAC, là thiết bị quan trọng hiện trường để thực hiện các nhiệm vụ cài đặt của hệ thống. Các loại cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ là những cảm biến được sử dụng phổ biến nhất. Thiết bị cảm biến của hãng Spluss của Đức được PGTech làm đại diện tại Việt Nam là thiết bị cảm biến nổi tiếng thế giới, với công nghệ và xuất xứ Đức đã tạo được niềm tin trong giới cảm biến thế giới cũng như thị trường Việt Nam.

Van công nghiệp – van chặn

Các loại van chặn, van khóa như van cổng, van bi, van giảm áp, van một chiều, y lọc…là những loại van được sử dụng biến trong hệ nước nóng trung tâm nói riêng và hệ HVAC và cấp thoát nước nói chung. Những loại van này được lắp đặt để điều tiết, và vận hành hệ thống. Những hệ thống nhỏ, chỗ có đường ống nhỏ thì người ta sử dụng van nối ren bằng đồng, còn những hệ thống đường ống lớn thì người ta dùng van nối bích.

Khớp nối mềm chống rung

Khớp nối mềm chống rung được đề xuất lắp đặt cho hệ thống nước nóng trung tâm và nên sử dụng loại khớp nối mềm inox để đảm bảo cho độ sạch và độ an toàn cho người sử dụng. Khớp nối mềm chống rung hãng TOZEN Nhật Bản được đề xuất lắp đặt cho hệ thống đường ống thủy lực bởi đây là thương hiệu uy tín, hãng TOZEN Nhật Bản với lịch sử lâu đời và thương hiệu được khẳng định trên thị trường Quốc tế.

Nhóm thiết bị đo đạc hiển thị

Các loại công tắc áp suất, công tắc dòng chảy, đồng hồ đo nhiệt độ, đồng hồ đo áp suất…là những thiết bị phụ kiện cũng không hề kém quan trọng trong hệ thống. Một hệ thống đường ống của hệ nhiệt và cooling thì chắc chắc cần tới những thiết bị này. Hiện nay thiết bị đo đạc hiển thị của hãng CIDONG (Hàn Quốc), PA (Đức), Spluss (Đức)…được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Nhóm thiết bị xử lý nước cứng/làm mềm nước cứng

Các loại thiết bị xử lý nước cứng, thiết bị làm mềm nước cứng là vô cùng quan trọng cho hệ cấp nước bởi nước cứng sẽ làm hư hại thiết bị, hao mòn thiết bị, làm tắc các loại van và thiết bị đầu cuối, gây không tốt tới nguồn nước như tạo đá vôi kết tủa bám cặn khi nước được làm nóng. Vì vậy, khi đã có hệ nước nóng trung tâm thì các kỹ sư thiết kế  thường tính toán tới giải pháp xử lý nước cứng. Giải pháp xử lý nước cứng, ít tốn kém, không cần bảo trì, không phải cho thêm muối hay hóa chất nào vào đường ống, nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản nhất chính là thiết bị làm mềm nước cứng của INTA Anh Quốc.

Lắp đặt thiết bị xử lý nước cứng cho hệ nước nóng trung tâm hãng Inta Anh Quốc

Mô phỏng sơ đồ lắp đặt thiết bị xử lý nước cứng được lắp cho hệ công nghiệp/ nước nóng trung tâm, nồi hơi

PGTech hiện đã đưa công nghệ xử lý nước cứng này vào nhiều công trình tại Việt Nam, tạo được độ tin cậy và được đánh giá cao bởi đơn vị sử dụng. Chúng tôi đề xuất lắp đặt thiết bị xử lý nước cứng.

THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI CHO HỆ HEATING

Thiết bị điều áp cho hệ Heating

Trong thiết kế một hệ Heating hiện đại của các hệ thống lớn những những khách sạn, resort, các tòa nhà thương mại lớn thì việc thiết kế một hệ heating công suất lớn thì việc đề xuất lắp đặt thiết bị điều áp cho hệ nhiệt là vô cùng quan trọng để tăng hiệu suất hoạt động của hệ thống. Hệ thống điều áp Flamcomat bao gồm hệ điều áp bình giãn nở tự động, kết hợp xả khí tự động là một hệ thống điều áp giãn nở tự động hoàn chỉnh nhất của Flamco hiện nay trên thị trường. Là hệ thống bình giãn nở điều áp tự động kết hợp để tạo một hệ thống hoàn chỉnh của giãn nở điểu áp và tách khử khí.

Thiết bị điều áp khử khí cho hệ Heating

Hệ thống điều áp khử hí Pressurisation System cho hệ Heating/Cooling Flamco Hà Lan

Bình giãn nở tự động có bộ phận bơm được sử dụng để lưu trữ nước giãn nở, khử khí và tự động cài đặt như một bộ điều khiển tích hợp được thực hiện với các thiết bị điện tử siêu nhỏ. Thiết bị mở rộng áp suất cân bằng Flamcomat có kích thước theo tổng khối lượng hệ thống tải của hệ nhiệt và làm mất. Bình giãn nở Flamcomat có hiệu suất 80% không cần tính tới chiều cao tĩnh của hệ thống. Đây là giải pháp lý tưởng cho các cài đặt lớn hoặc cài đặt cao trong đó thiết bị màng mở rộng ẩn bị hạn chế.

Thiết bị tách khí chân không cho hệ Heating

Chất lượng nước quyết định hiệu suất của hệ thống làm mát và sưởi ấm. Một hệ thống với nước giàu oxy hoạt động kém hiệu quả. Oxy thâm nhập vào các hệ thống theo nhiều cách khác nhau, dẫn đến ăn mòn và hình thành bùn. Đổi lại, điều này tạo ra tổn thất điện trở, hao mòn thêm, lỗi không cần thiết, làm gián đoạn hệ thống, giảm hiệu suất bơm và tiếng ồn khó chịu. Hậu quả: thiếu thoải mái, mất năng lượng không cần thiết và tuổi thọ ngắn hơn của hệ thống. Do đó, điều quan trọng là phải khử khí càng nhanh và hiệu quả càng tốt.

Thiết bị tách khí chân không Degassing System cho hệ HeatingThiết bị tách khí chân không Vacuum Degassing System cho hệ Heating/Cooling của Flamco Hà Lan

Thiết bị tác khử khí chân không Vacuum Degasser cho hệ thống Chiller của Flamco cực kỳ chính xác và hiệu quả. Thiết bị khử khí được kiểm soát nhiệt độ áp suất khử khí nhanh hơn thông qua khả năng khử khí lớn hơn và liên tục. Loại bỏ khí nhanh hơn hạn chế thiệt hại cho hệ thống một cách tối ưu nhất, tránh các lỗi không cần thiết và những chi phí sửa chữa đắt tiền, và kéo dài tuổi thọ của hệ thống.

Copyright © - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban Biên Tập Tin Tức: PGTECH

                                               Biên Tập Viên: Kỹ Sư Tuấn Quang

PGTECH CO., LTD

VPGDTầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

 Địa Chỉ: PGTech Co., Ltd số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ,  Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Điện Thoại: 024-730235 88 - Hotline: 0962 875 986/0962 160 126

Fax: 024-730235 89

Email: info@pgtech.com.vn      sales@pgtech.com.vn  

Website: www.pgtech.com.vn

Dự án tiêu biểu

Dự Án Swisstouches Laluna Resort Nha...

Một dự án mang biểu tượng của Nha...

Dự Án Swisstouches Laluna Resort Nha Trang, Đại Dự Án Condotel
Dự Án Chung Cư Lovera Vista Bình...

Dự án căn hộ Lovera Vista Khang Điền tọa...

Dự Án Chung Cư Lovera Vista Bình Chánh, Khang Điền TP HCM
Dự Án Cải Tạo Tòa Nhà Trụ Sở Bộ Công...

PGTech là nhà phân phối được lựa chọn để...

Dự Án Cải Tạo Tòa Nhà Trụ Sở Bộ Công An Tại TP Hà Nội
Dự Án Khu Độ Thị Aquabay Sky...

Từ những dấu ấn của PGTech thực hiện phân...

Dự Án Khu Độ Thị Aquabay Sky Residences Hưng Yên
Dự Án Alma Resort Cam Ranh, Khánh Hòa

PGTech phân phối các loại Van công nghiệp...

Dự Án Alma Resort Cam Ranh, Khánh Hòa
Dự Án Sonasea Condotel & Biệt Thự Phú...

Sonasea Phú Quốc nằm tại Bãi Trường –...

Dự Án Sonasea Condotel & Biệt Thự Phú Quốc, Đảo Ngọc Phú Quốc
Dự Án Nhà Máy Best Pacific Việt Nam...

Với tổng vốn đầu tư 64 triệu đô-la Mỹ,...

Dự Án Nhà Máy Best Pacific Việt Nam Tại Hải Dương
Dự án cung cấp Van điều khiển điện...

Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam...

Dự án cung cấp Van điều khiển điện cho Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia
Dự Án Sun Grand City Ancora, Số 3...

Sau Sun Grand City Ancora Residence xây...

Dự Án Sun Grand City Ancora, Số 3 Lương Yên Hà Nội