Hotline: 0962875986 Email: sales@pgtech.com.vn
VietNammese English

Hướng dẫn lựa chọn van công nghiệp và thiết bị cho Chiller hiệu quả

Lượt xem: 11145 views | 07/08/2018 11:39:25 SA

PGTech là nhà phân phối các loại van công nghiệp và thiết bị cơ điện cho các nhà thầu cơ điện, các công trình cơ điện hệ cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy và điều hòa thông gió tại Việt Nam và một số nước trong khu vực. Trải qua nhiều dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước, các dự án ở nước ngoài, cũng như quá trình tư vấn lựa chọn các giải pháp về thiết bị van công nghiệp cho các công trình, chúng tôi đã tích lũy được không ít kinh nghiệm về lựa chọn và phân phối các loại van công nghiệp cũng như thiết bị cơ điện cho hệ Chiller. Qua bài viết chia sẽ này chúng tôi xin cung cấp tới bạn đọc các loại van thông dụng cho hệ Chiller cũng như cách lựa chọn van công nghiệp và thiết bị cơ điện cho hệ Chiller và van và thiết bị hệ boiler (nước nóng trung tâm) được hiệu quả nhất. Hiện chúng tôi đang phân phối Van công nghiệp (van cơ va, van điều khiển van cân bằng), khớp nối mềm, thiết bị đo (Đồng hồ đo BTU, đồng hồ đo áp suất nhiệt độ lưu lượng), bình giãn nở, bồn trữ nhiệt có áp suất Buffer tank, bình lọc tách cặn khử khí, hệ điều áp tách khí, hệ tách khí chân không và nhiều thiết bị quan trọng khác.

Giới thiệu tổng quát về các loại van công nghiệp, khớp nối mềm và lò xo chống rung tại kho hàng PGTECH

TỔNG QUAN VỀ CHILLER VÀ CÁC THIẾT BỊ VAN & THIẾT BỊ THỦY LỰC CẦN THIẾT

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu qua về hệ thống Chiller để chúng ta hình dung được yếu tố cấu thành căn bản và nó có liên kết gì tới các loại van công nghiệp sử dụng trong hệ chiller. Thực vậy, hệ thống Chiller hay còn được gọi là hệ thống điều hòa trung tâm, được vận hành bởi máy phát sinh ra nguồn làm lạnh để làm lạnh các đồ vật, thực phẩm hay chính là máy sản xuất nước làm lạnh dùng trong hệ thống điều hòa không khí trung tâm, sử dụng nước là chất tải lạnh. Hệ thống vận hành theo cơ chế nước sẽ được làm lạnh qua bình bốc hơi, thường là đầu vào là 12 độ và ra là 7 độ.

Hình ảnh tổng quan về hệ ChillerCác loại Van tiết lưu và thiết bị cơ điện trong hệ Chiller

Bốn thiết bị chính của máy Chiller của chu trình làm nhiệt căn bản là:

  1. Máy nén, (2) Van tiết lưu, (3) thiết bị ngưng tụ và (4) thiết bị bay hơi và một số thiết bị khác.

Chiller cần đạt theo tiêu chuẩn ARI và việc phân loại Chiller có nhiều cách như theo máy nén (Piston, trục vít, xoắn ốc, ly tâm..), theo thiết bị ngưng tụ như giải nhiệt nước (water-cooled), hay giải nhiệt gió (Air-cooled), loại thiết bị hồi nhiệt (heat recovery), loại lưu lượng qua bình bốc hơi không thay đổi hay thay đổi lưu lượng nước,… Ngoài ra còn có loại Chiller hấp thụ.

Thực chất, Chiller là một hệ thống phức tạp, đòi hỏi kinh nghiệm thiết kế hệ thống chuẩn mực để đảm bảo hệ thống được vận hành hiệu quả, nếu không hệ thống sẽ không thể vận hành tốt, cấp gió làm mát được đúng theo thiết kế. Để có được hệ thống hiệu quả thì một phần quan trong là các thiết bị cơ điện đi kèm hệ đường ống cần được lựa chọn phù hợp, đúng tiêu chuẩn chủng loại và lắp đặt ở những vị trí phù hợp nhất.

Các loại van công nghiệp cho hệ ChillerCác loại van công nghiệp cho hệ Chiller (HVAC) phân phối bởi PGTech

Van công nghiệp là một thành tố quan trong không thể thiếu được trong hệ chiller. Van được lắp trên các trục đường ống đường nước nóng, nước lạnh và các đường cấp nước từ bơm. Các loại van công nghiệp dùng trong chiller rất phong phú. Người ta sẽ phân ra các loại thiết bị van công nghiệp cũng như các thiết bị cho hệ Chiller này thành các nhóm:

VAN VÀ THIẾT BỊ THỦY LỰC TRONG HỆ CHILLER

1. Nhóm van cơ trong hệ Chiller

Van cơ được sử dụng rất nhiều trong hệ Chiller gồm có các loại van bướm, van bi, van cổng, van một chiều, van giảm áp, van an toàn, van xả khí, y lọc…Tùy từng những vị trí lắp đặt mà người ta lựa chọn các loại van sao cho phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí. VD. Để tiết kiệm chi phí, van bướm từ DN50 tới DN150 có thể được sử dụng để thay cho van bi bởi van bướm vẫn có thể thực hiện được cáo thao tác đóng mở trong khi giá thành lại rẻ hơn nhiều. Ngoài ra thì thương hiệu loại van công nghiệp nào được sử dụng cũng làm một bài toán cho các nhà thiết kế, bởi nếu không lựa chọn được loại van tốt thì hệ thống sẽ gặp trục trặc và mất nhiều chi phí sửa chửa và bảo dưỡng sau khi đi vào vận hành. Thường thì các dòng van có tên tuổi của các nước có nên công nghiệp tiên tiến được ưu tiên sử dụng. Dòng van công nghiệp TOZEN Nhật Bản được PGTech phân phối vào nhiều dự án của hệ Chiller trên toàn quốc và nhiều nước trong khu vực được các chủ đầu tư, đơn vị vận hành và các nhà tư vấn thiết kế đánh giá cao bởi chất lượng và độ tin cậy cũng như giá thành hợp lý.

Van cơ TOZEN Nhật BảnCác loại van cơ cho hệ Chiller (HVAC)

2. Nhóm van cân bằng sử dụng trong hệ Chiller

Van cân bằng thì dường như được xem là không thể thiếu trong thiết kế hệ thống Chiller. Mục đích của van cân bằng là để cân bằng áp lực lưu lượng nước giữa các nhánh, các nguồn nóng lạnh để đảm bảo hệ Chiller hoạt động hiệu quả, tránh khu vực thì mát, khu vực lại không mát do hệ thống cấp nước làm lạnh không phù hợp. Nói như vậy để thấy rằng van cân bằng là vô cùng quan trọng trong hệ thống Chiller. Người ta có thể lựa chọn van cân bằng cơ, van cân bằng tự động hoặc van cân bằng kết hợp điều khiển điện hay sử dụng cả van cân bằng chênh áp trong các hệ thống Chiller. Để lựa chọn được van cân bằng tốt thì chắc chắn rằng những van cân bằng có tên tuổi nguồn gốc xuất xứ Châu Âu hay được ưu tiên sử dụng. Tại Việt Nam, rất nhiều công trình cơ điện đang sử dụng các loại van cân bằng của Sunflu Đan Mạch và dòng van cân bằng này được đánh giá cao bởi các nhà tư vấn, thiết kế và vận hành. PGTech đang là đại diện chính thức cho các dòng van cân bằng Caleffi và các loại và thiết bị thủy lực của Caleffi tại thị trường Việt Nam có thể tư vấn cho các loại về các dòng van này.

Van cân bằng trong hệ thống ChillerVan cân bằng trong hệ thống Chiller

3. Nhóm van điều khiển điện sử dụng trong hệ Chiller

Van điều khiển bằng điện là dòng van không thể thiếu trong thiết kế hệ thống Chiller. Van điều khiển được xem là loại van có yêu cầu khắt khe, và đòi hỏi kỹ thuật tính toán trong thiết kế. Các kỹ sư tư vấn thiết kế sẽ cân nhắc để lựa chọn các dòng van điều khiển khác nhau để phù hợp cho hệ thống của mình. Họ sẽ cân nhắc để lựa chọn van điều khiển điện dạng on/off hay van điều khiển dạng tuyến tính hoặc dạng thả nổi 3 điểm. Ngoài ra họ cũng cần cân nhắc để lựa chọn các lọai van điều khiển điện khác nhau như van bi điều khiển điện, van bướm điều khiển điện hay van cầu điều khiển điện cho thiết kế ứng dụng của mình. Mỗi một lựa chọn có ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, PGTech thường tư vấn theo yêu cầu của đơn vị thiết kế. Không chỉ là yếu tố tối ưu về mặt kỹ thuật mà nó còn cần tối ưu về chi phí để chúng ta quyết định chọn van điều khiển loại nào cho phù hợp.

Van điều khiển điện cho hệ ChillerVan điều khiển bằng điện cho hệ Chiller - Van điều khiển Belimo Thụy Sỹ

Nhưng một điều chắc chắn rằng để lựa chọn được loại van điều khiển tốt thì cần có nguồn gốc xuất xứ tốt như Châu Âu hoặc G7. Van điều khiển là giải pháp công nghệ cao, vậy bạn cần lựa chọn một thương hiệu van điều khiển uy tín để đáp ứng được yêu cầu thiết kế của mình. Nếu lựa chọn được thương hiệu van không tốt, trình độ và công nghệ sản xuất ra van đó không cao thì bạn sẽ gặp nhiều những vấn đề về điều khiển hệ thống sau này vận hành. Chi phí bảo dưỡng, chi phí cho năng lượng và các chi phí liên quan tới hệ điều khiển sẽ là một bài toán không hề dễ giải nếu như bạn lựa chọn được thương hiệu van điều khiển không tốt. Trên thế giới, thì thương hiệu van điều khiển điện Belimo Thụy Sỹ được xem là một trong nhưng thương hiệu mạnh nhất về lĩnh vực này. PGTech hiện đang là nhà phân phối đại diện hãng Belimo Thụy Sỹ, đã đưa dòng van điều khiển điện này tới hàng ngàn công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước và một số nước trong Khu vực và quả thực các nhà vận hành hệ thống và các nhà tư vấn thiết kế đều đánh giá cao vệ hiệu quả hoạt động của Van Belimo. Những đặc tính ưu việt hiệu suất cao, không rò rỉ, kết nối thông minh qua điện thoại smart phone, độ bền tuổi thọ cao, tiết kiệm năng lượng, lắp đặt tiện lợi là những nét nổi bật của các loại van điều khiển điện của Belimo.

4. Nhóm thiết bị lọc tinh 5 Micron cho nước làm mát và lọc tách khí Chiller

Trong thực tế, việc tạo ra những mạt sắt, cặn bẩn và rong rêu trong hệ thống Chiller là điều điều không thể tránh khỏi, thế nhưng làm thế nào để loại bỏ được các tạp chất cáu bẩn này trong suốt quá trình vận hành? Câu trả lời đơn giản cho các bạn là hãy sử dụng thiết bị Lọc tinh tự động cho Chiller, giải pháp tối ưu cho nước làm mát, được sử dụng để loại bỏ các tạp chất trong suốt quá trình vận hành Chiller bằng công nghệ lọc tinh 5 Micron của Flamco (Hà Lan). PGTech hiện đã tư vấn cho nhiều công trình sử dụng thiết bị lọc tinh 5 Micron cho Chiller và thực tế sau khi sử dụng thì các chủ đầu tư và những nhà vận hành đều thấy hài lòng bởi tính năng hiệu quả và ưu việt của thiết bị này khi sử dụng công nghệ lọc tinh. Ngoài ra, thiết bị này cũng cho phép các bạn kết hợp với lựa chọn lọc tinh và khử khí tích hợp trong cùng một thiết bị. Nghĩa là thiết bị lọc tinh này có thêm lựa chọn van xả khí để tách khí ra khỏi hệ thống, giúp hệ thống vận hành hiệu quả nhất hoặc chúng ta có luôn một thiết bị lọc tách khử khí cho hệ Chiller/Boiler chuyên dụng để làm tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống..

Thiết bị lọc tinh 5 Micron cho nước làm mát Chiller, Caleffi ItalyThiết bị lọc tinh cho đường hồi chiller Flamco Hà Lan

Sử dụng thiết bị lọc tinh trên đường hồi Chiller giúp giảm đáng kể chi phí bảo trì hệ Chiller bằng các hóa chất tẩy rửa, giúp Chiller hoạt động hiệu quả và tăng khả năng vận hành hệ thống. Thiết bị lọc tinh này cũng được PGTech tư vấn lắp đặt cho nhiều công trình tại Việt Nam và được đánh giá rất cao bởi chủ đầu tư và đơn vị vận hành hệ thống.

5. Nhóm thiết bị khớp nối mềm chống rung va lò xo/cao su chống rung giảm chấn

Hệ Chiller sử dụng rất nhiều khớp nối mềm chống rung bởi nó là tổng thể của liên kết đường ống từ bơm tuần hoàn tới các điểm nhánh của hệ thống. Khớp nối mềm cao su hoặc khớp nối mềm inox chống rung được đề xuất lắp đặt giúp bảo vệ hệ thống đường ống được hiệu quả, tránh rung lắc gây tổn hại hay thậm chí đứt gãy đường ống trong suốt quá trình sử dụng. Một hệ Chiller hoàn chỉnh sử dụng lượng khớp nối mềm khá lớn vì vậy thiết bị này nằm trong nhóm thiết bị quan trọng của hệ Chiller.

Khớp nối mềm chống rung hệ HVAC (Chiller)Khớp nối mềm chống rung hệ Chiller (HVAC)

Thông thường, theo yêu cầu của chủ đầu tư, các đơn vị thiết kế thì khớp nối mềm chống rung thường được lựa chọn theo tiêu chí của van công nghiệp. Nếu chủ đầu tư yêu cầu hàng của thương hiệu Nhật Bản, Malaysia hay Châu Âu…cho van công nghiệp thì cũng yêu cầu tương tự cho nhóm thiết bị khớp nối mềm chống rung này. Tại Việt Nam, khớp nối mềm TOZEN Nhật Bản là giải pháp chống rung hiệu quả, được PGTech phân phối cho nhiều công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước. Có lẽ nói tới khớp nối mềm chống rung thì hầu như mọi người trong giới cơ điện đều biết tới thương hiệu khớp nối mềm chống rung TOZEN Nhật Bản – một tập đoàn có tiếng chuyên về các giải pháp chống rung và van công nghiệp với lịch sử lâu đời.

Bên cạnh đó thì các loại lò xo chống rung và cao su chống rung cũng được sử dụng cho máy mọc hệ thống Chiller. Lò xo chống rung giúp Chiller và hệ đường ống hoạt động ổn định, tránh rung lắc, giảm rung ồn hiệu quả cho môi trường, tạo ra độ an toàn cho môi trường vận hành. Tùy từng mỗi vị trí mà chúng ta quyết định sử dụng lò xo chống rung hay cao su chống rung cho phù hợp và hiệu quả với ứng dụng của công trình và thiết kế.

6. Nhóm thiết bị đo áp suất, nhiệt độ,lưu lượng và công suất lạnh BTU Meters

Nhóm thiết bị đo lưu lượng là cần thiết để tính toán và biết được năng lượng nước tiêu thụ cho Chiller. Thông thường, các đơn vị vận hành và chủ đầu tư sẽ chọn các loại thiết bị đo lưu lượng điện từ để kết nối truyền thông với hệ thống giám sát và vận hành tự động. Đồng hồ đo lưu lượng điện từ cho đường ống nước nóng hoặc nước lạnh là giải pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, PGTech thường tư vấn cho các chủ đầu tư, đơn vị thi công và vận hành lựa chọn các loại đồng hồ đo lưu lượng nước kiểu điện từ dạng insertion “dạng chèn” giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều, bởi chỉ bằng một thiết bị đo lưu lượng dạng que cắm, có thể lắp cho đường ống cỡ lớn thay vì phải lắp đồng hồ đo lưu lượng nối bích inline chi phí lớn và khó cho bảo trì bảo dưỡng sau này.

Thiết bị đo nhiệt độ áp suất lưu lượng và công suất lạnhĐồng hồ đo lưu lượng và đồng hồ đo công suất lạnh BTU Meter hệ Chiller (HVAC)

Bên cạnh đó là đồng hồ đo BTU mà các kỹ sư hệ thống vẫn gọi là đồng hồ đo công suất lạnh hoặc đồng hồ đo công suất nhiệt được sử dụng cho hệ Chiller. Các loại đồng hồ này, để đảm bảo chất lượng, đo được chuẩn xác thì chúng tôi khuyến cáo các công trình nên lựa chọn hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng Châu Âu hoặc Mỹ. Hiện nay PGTech đang làm đại diện cho các loại thiết bị đo lưu lượng và đo công suất lạnh của hãng Onicon Mỹ và Belimo của Thụy Sỹ cho các dải sản phẩm này. Chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn lựa chọn được thiết bị đo phù hợp.

7. Nhóm thiết bị đo áp suất và nhiệt độ

Hệ Chiller có sử dụng rất nhiều các thiết bị đo áp suấtthiết bị đo nhiệt độ mà chúng ta vẫn gọi là đồng hồ đo áp suất hoặc đồng hồ đo nhiệt độ. Các loại đồng hồ đo áp suất và nhiệt độ này có thể sử dụng cho nước nóng, nước lạnh cho hệ thống. Đặc biệt, các kỹ sư thiết kế rất ưu thích lựa chọn loại nhiệt kế thủy ngân công nghiệp để dùng cho hệ Chiller bởi thiết bị này tốn ít diện tích, tiện để cắm vào đường ống và dễ đọc. Các thiết bị đo áp suất và nhiệt độ này cũng khá đơn giản để lựa chọn, nhưng các công trình vẫn hay dùng các loại có xuất xứ Châu Âu, Nhật Bản và Malaysia, một số dùng của Hàn Quốc bởi chất lượng đã được khẳng định trên thị trường HVAC. Đồng hồ đo nhiệt độ và đồng hồ đo áp suất của Đức là rất được ưa chuộng bởi thiết bị đo của Đức chất lượng tốt, sử dụng ổn định và chi phí cũng tốt so với các thương hiệu khác trên thế giới. Hiện nay PGTech đang là diện phân phối Độc quyền cho thương hiệu đồng hồ đo áp suất và nhiệt độ của PA Đức tại Việt Nam. Để có thêm thông tin cụ thể về các specs kỹ thuật, xin vui lòng liên hệ với PGTech để được tư vấn!

Đồng hồ đo nhiệt độ & Đồng hồ đo áp suất hệ ChillerCác loại đồng hồ đo nhiệt độ và đồng hồ đo áp suất cho hệ Chiller (HVAC)

8. Nhóm thiết bị công tắc áp suất và công tắc dòng chảy

Công tắc áp suất và công tắc dòng chảy là thiết bị không thể thiếu trong hệ thủy lực HVAC. Thiết bị này tuy nhỏ, nhưng lại đóng một vai trò rất quan trọng trong hệ thống và là yếu tố cần thiết để vận hành hệ thống được ổn định và hiệu quả. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về thiết bị này. 

Công tắc dòng chảy “Flow Swtich” (công tắc lưu lượng) hay cũng được gọi là "công tắc báo dòng chảy" được sử dụng để phát hiện xem có dòng chảy trong đường ống hay không và đẻ mở hoặc đóng một công tắc điện. Công tắc dòng chảy thường được sử dụng trong hệ nhiệt, điều hòa không khí, lạnh, xử lý nước, bơm và các hệ thống xử lý nói chung. Công tắc dòng chảy có thể giúp  để kiểm soát các thiết bị như máy bơm, lò đốt, máy nén, máy làm mát, van điều khiển điện; Để bật dụng cụ chỉ dẫn và báo động và các thiết bị điều chỉnh cho hệ cấp nước.

Công tắc áp suất là một thiết bị có khả năng phát hiện sự thay đổi áp suất, và mở hoặc đóng một công tắc điện ở một mức độ xác định trước. Nhiều hãng sản xuất công tắc áp suất nhưng để lựa chọn được công tắc áp suất phù hợp, chất lượng thì nên chọn loại có nguồn gốc xuất xứ tốt như xuất xứ Châu Âu bởi những thiết bị này giá cả không đắt nhưng nếu chúng ta chọn loại thương hiệu không tốt thì sẽ hay gặp các vấn đề trục trặc trong vận hành hệ thống. 

Công tắc áp suất và Công tắc dòng chảy Caleffi ItalyCác cô gái PGTech đang cầm công tắc dòng chảy, công tắc áp suất và các loại van công nghiệp

9. Nhóm Bình giãn nở (Bình tích áp) cho Chiller

Bình giãn nở là thiết bị không thể thiếu cho hệ thống Chiller, nó là thiết bị để xử lý khi mà nước nóng lên, giãn nở trong hệ thống và lúc này bình có tác dụng là nơi mở rộng thể tích để chứa nước gia tăng. Mục đích của bình giãn nở là để khắc phục tình trạng dư thể tích trong hệ thống, tránh được rò rỉ hay vỡ hệ thống đường ống. Bình giãn nở cũng được xem là bình tích áp, chứa áp suất, khả năng chịu nhiệt độ cao và chất lượng thép tốt của bình giãn nở là yếu tố chất lượng của bình.

Bình giãn nở cho hệ Chiller/HVACNhà sản xuất bình giãn nở Flamco/Netherlands hàng đầu thế giới

Cơ chế hoạt động của bình giãn nở là ở sự giãn nở của màng cao su, khi mà áp suất tằng, nước gia tằng và đẩy vào bình giãn nở lúc này cao su trong bình giãn nở để chứa đủ số áp suất tăng đó, khi nước ổn định nhiệt trở về trạng thái ổn định màng cao su sẽ co lại và nước sẽ thoát dần ra. Thực vậy, nói tới hệ Chiller hay hệ Heating là người ta nghĩ tới bình giãn nở và phải lắp chiếc bình giãn nở loại tốt. Bình giãn nở của Flamco Hà Lan (Netherlands) là dòng bình giãn nở chất lượng cao, được sản xuất tại EU (Châu Âu) theo tiêu chuẩn ngặt nghèo của Hà Lan mà hiện này do PGTech đang là đại diện phân phối thiết bị bình giãn nở này. Bình giãn nở Flamco Hà Lan được phân phối tới hơn 100 nước trên thế giới, với kinh nghiệm sản xuất của hãng là gần 100 năm, từ những năm đầu của thập niên 50.

10. Nhóm Bình trữ nhiệt Buffer Tank/Vessel (Bình trữ lạnh) cho Chiller

Bình đệm được thiết kế cho hệ thống nước lạnh, HVAC và nước nóng có dung tích lượng nước không đủ so với công suất của máy làm lạnh. Bình đệm Buffer tank cũng được yêu cầu đối với các hệ thống có khối lượng nước thấp, yêu cầu dung lượng đệm bổ sung cho hệ thống để loại bỏ các vấn đề như chu trình làm lạnh quá mức, kiểm soát nhiệt độ kém và hệ thống hoạt động thất thường. Bình đệm trữ nước chứa có kích thước phù hợp để bổ sung khối lượng cần thiết để đệm cho hệ thống. Bình đệm cho nước lạnh & hệ thống nước nóng và ổn định nhiệt độ nước hồi. Giúp giảm chu kỳ của máy nén hơn và kiểm soát nhiệt độ tốt hơn.

Bình đệm trữ nhiệt có áp suất Buffer TanksBình đệm trữ nhiệt có áp suất là giải pháp hiệu quả cho hệ Chiller/Boiler của Flamco Hà Lan

Bình đệm nước nóng cải thiện hiệu quả của hệ thống, bổ sung thêm khối lượng nhiệt vào vòng nước của nồi hơi. Nó được định cỡ bằng cách sử dụng các khả năng hoạt động của lò hơi với thời gian nung mong muốn và giảm nhiệt độ tối đa. Bình đệm là cần thiết với các nồi hơi khối lượng thấp hiệu suất cao và cũng có chức năng như một bộ lọc khí.

Thực vậy, bình đệm giúp tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống, hệ thống hoạt động ổn định hơn, giảm chi phí năng lượng hiệu quả cho hệ thống, ngày càng có nhiều hệ thống Cooling/Heating đưa bình đệm vào như một thiết kế chuẩn của hệ thống, theo kịp với các thiết kế hiện đại của Châu Âu và những thiết kế tiên tiến trên thế giới.

11. Thiết bị điều áp khử khí tự động Flamcomat

Hệ thống điều áp tách khử khí Pressurisation, Degassing and Expansion Vessel System (hệ thống giãn nở điều áp khử khí tự động) của Flamco Hà Lan tự động giãn nở, khử khí giúp hệ thống Chiller có thể được điều áp và khử khí tự động, hiệu quả. Hệ thống điều áp khử khí của Flamco là giải pháp hệ thống điều áp khử khí tự động tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, được sử dụng ở các nước trên khắp thế giới trong đó có thị trường Việt Nam.

Thiết bị điều áp tách khử khí hệ Chiller/CoolingThiết bị điều áp khử khí (Hệ thống điều áp khử khí tự động cho Chiller

Bình giãn nở tự động Flamcomats kết hợp với bộ điều khiển bơm được sử dụng để lưu trữ nước giãn nở, khử khí và tự động cài đặt như một bộ điều khiển tích hợp được thực hiện với các thiết bị điện tử siêu nhỏ. Thiết bị mở rộng áp suất cân bằng Flamcomat có kích thước theo tổng khối lượng hệ thống và tải của hệ nhiệt Boiler hoặc làm mát Chiller. Hệ thống điều áp bình giãn nở tự động, kết hợp xả khí tự động là một hệ thống điều áp giãn nở tự động hoàn chỉnh nhất của Flamco hiện nay trên thị trường. Là hệ thống bình giãn nở điều áp tự động kết hợp để tạo một hệ thống hoàn chỉnh của giãn nở điểu áp và tách khử khí.

12. Nhóm thiết bị phụ kiện đường ống

Để hoàn chỉnh được một hệ Chiller gắn với các máy Chiller thì ống và phụ kiện đường ống là không thể thiếu. Các loại ống chuyên dụng được sử dụng cùng với hệ bơm nước Chiller thì các loại phụ kiện đường ống như côn, tê cút, bích, giảm, thu…được sử dụng suốt mạch kết nối đường ống cùng với các loại van công nghiệp để có thể tạo thành một hệ Chiller đầy đủ. Các loại ống và phụ kiện đường ống thường là những thiết bị được mua tại Việt Nam hoặc nhập khẩu Trung Quốc bởi sự đơn giản và yêu cầu ít khắt khe hơn của các thiết bị này. Tuy vậy, nhưng để có một hệ thống tốt thì vẫn rất cần chúng ta quan tâm tới chất lượng của mỗi thiết bị bởi nó đóng góp quan trọng vào sự hiệu quả vận hành của Chiller trong suốt vòng đời sản phẩm. Tránh chủ quan để lựa chọn được những thiết bị kém chất lượng gây ra những thiệt hại đáng tiếc cho hệ thống Chiller của bạn.

Thực vậy, hệ Chiller bao gồm một chỉnh thể các thiết bị cơ điện khác nhau để làm nên một hệ thống Chiller hoàn chỉnh. Như đã trình bày ở trên, để có một hệ Chiller tốt, chúng ta cần có một tổng thể các thiết bị tốt để làm nên một hệ thống có chất lượng. PGTech với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn các giải pháp cho hệ Chiller nói riêng và hệ cơ điện và HVAC nói chung sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề liên quan tới sản phẩm và thiết bị cơ điện cho công trình của các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn về các sản phẩm thiết bị cơ điện cho công trình của các bạn.

Copyright © - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban Biên Tập Tin Tức: PGTECH

                                               Biên Tập Viên: Kỹ Sư Tuấn Quang

PGTECH CO., LTD

VPGDTầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

 Địa Chỉ: PGTech Co., Ltd số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ,  Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Điện Thoại: 024-730235 88 - Hotline: 0962 875 986/0962 160 126

Fax: 024-730235 89

Email: info@pgtech.com.vn      sales@pgtech.com.vn  

Website: www.pgtech.com.vn

Dự án tiêu biểu

Dự Án Swisstouches Laluna Resort Nha...

Một dự án mang biểu tượng của Nha...

Dự Án Swisstouches Laluna Resort Nha Trang, Đại Dự Án Condotel
Dự Án Chung Cư Lovera Vista Bình...

Dự án căn hộ Lovera Vista Khang Điền tọa...

Dự Án Chung Cư Lovera Vista Bình Chánh, Khang Điền TP HCM
Dự Án Cải Tạo Tòa Nhà Trụ Sở Bộ Công...

PGTech là nhà phân phối được lựa chọn để...

Dự Án Cải Tạo Tòa Nhà Trụ Sở Bộ Công An Tại TP Hà Nội
Dự Án Khu Độ Thị Aquabay Sky...

Từ những dấu ấn của PGTech thực hiện phân...

Dự Án Khu Độ Thị Aquabay Sky Residences Hưng Yên
Dự Án Alma Resort Cam Ranh, Khánh Hòa

PGTech phân phối các loại Van công nghiệp...

Dự Án Alma Resort Cam Ranh, Khánh Hòa
Dự Án Sonasea Condotel & Biệt Thự Phú...

Sonasea Phú Quốc nằm tại Bãi Trường –...

Dự Án Sonasea Condotel & Biệt Thự Phú Quốc, Đảo Ngọc Phú Quốc
Dự Án Nhà Máy Best Pacific Việt Nam...

Với tổng vốn đầu tư 64 triệu đô-la Mỹ,...

Dự Án Nhà Máy Best Pacific Việt Nam Tại Hải Dương
Dự án cung cấp Van điều khiển điện...

Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam...

Dự án cung cấp Van điều khiển điện cho Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia
Dự Án Sun Grand City Ancora, Số 3...

Sau Sun Grand City Ancora Residence xây...

Dự Án Sun Grand City Ancora, Số 3 Lương Yên Hà Nội