Hotline: 0962875986 Email: sales@pgtech.com.vn
VietNammese English

Bộ điều khiển cửa gió, lý do vì sao nên chọn và sử dụng motor van gió Belimo Thụy Sỹ

Lượt xem: 12309 views | 05/12/2017 11:39:05 CH

Tổng Quan Về Thương Hiệu Van Belimo, Động Cơ Van Gió Belimo

PGTECH, nhà phân phối đại diện thương hiệu Động cơ điều khiển van gió hay còn gọi là bộ điều khiển cửa gió Belimo tại Việt Nam và một số nước trong khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Myanmar…, PGTech có nhiều cơ hội làm việc với nhà sản xuất và nghiên cứu thị trường van gió cũng như động cơ điều khiển van gió cho hệ HVAC. Chúng tôi xin trình bày một số nguyên nhân chính tại sao động cơ điều khiển cửa gió (Động cơ điều khiển van gió) của Belimo lại ngày càng phổ biến trên khắp thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng.

Động cơ điện cửa gió, Bộ điều khiển van gió Belimo

Quả thực, ngày càng nhiều chủ đầu tư lựa chọn thương hiệu motor cửa gió của Belimo cho công trình của mình và các nhà thầu cơ điện, đơn vị thi công ống gió cũng tin tưởng và đưa thương hiệu motor (mô tơ van gió của Belimo vào các công trình lớn, những tòa nhà thương mại chọc trời tại các thành phố lớn đều có mặt của Belimo hiện diện không chỉ động cơ điện cho van gió mà còn cả các loại van điều khiển điện của Belimo cho hệ AHU, FCU cũng như hệ HVAC nói chung. Belimo khẳng định được vị thế là nhà sản xuất thiết bị điều khiển cửa gió (bộ điều khiển cửa gió) lớn nhất thế giới, van điều khiển Belimo hàng đầu thế giới và các sản phẩm cảm biến Belimo. Sự kiện Belimo cán mốc 100 triệu chiếc động cơ điều khiển van gió và động cơ van điều khiển đã nói lên tất cả. PGTECH long trọng tổ chức tiệc chúc mừng sự kiện Belimo cán mốc 100 triệu chiếc đầu năm 2020:

PGTECH chúc mừng Belimo cán mốc 100 triệu chiếc động cơ đầu năm 2020

Hãy tham khảo Video trình bày và giới thiệu về động cơ van chặn lửa hút khói của Belimo Thụy Sỹ, qua trình bày của chuyên viên kỹ thuật của PGTech:

Chuyên viên kỹ thuật của PGTech trình bày về Động cơ điều khiển van chặn lửa hút khói của Belimo

Sự hình thành và phát triển đột phá của Belimo

Trước hết, hãy tìm hiểu về thương hiệu động cơ điện cửa gió, mô tơ điều khiển van gió của Belimo bắt nguồn từ khi nào và quá trình hình thành của Belimo ra sao. Công ty được thành lập từ năm 1975 với tên BELIMO Automation AG. Từ BELIMO là kết hợp của ba từ gốc Đức: “beraten” (tư vấn), “liefern” (phân phối) and “montieren” (lắp đặt). Khởi nguồn của Belimo là sản xuất Actuators (mô tơ van gió) vào năm 1976.

Văn phòng kinh doanh đầu tiên của Belimo được mở ở Đức năm 1977 và được chuyển tới Thụy Sỹ năm 1979. Và chỉ trong thời gian ngắn, tới giữa thập niên 1980, Belimo đã có các văn phòng đại diện tại Anh, Phần Lan, Na Uy, Úc, Đan Mạch, Pháp, Thụy Điển, Hà Lan. Đặt mục tiêu chiến lược sản phẩm của mình tại thị trường Mỹ (US), Belimo Aircontrols được thành lập năm 1989.

Tới những thập niên 1990, hàng loạt chi nhanh của Belimo được thành lập tại Tây Ban Nha, Úc, Anh, Pháp, Canada, Hồng Kong. Tới những thập niên 2000, các chi nhánh tại Singapore, Ba Lan, Ấn Độ, Úc tiếp tực được thành lập và mở rộng.

Động cơ điều khiển van gió Belimo

Như vậy, sự có mặt của Belimo ở khắp các Châu Lục và các thị trường lớn đã khẳng định được vị thế của Belimo trên thị trường thế giới cho dòng sản phẩm động cơ điều khiển van gió và van điều khiển cũng như thiết bị cảm biến Belimo. Riêng thị trường Mỹ, sản phẩm của Belimo được bán tốt ở tất cả các dải sản phẩm và mang về cho tập đoàn hơn 30% doanh số. Belimo ở thị trường Châu Á cũng tăng trưởng ấn tượng và luôn đạt mức kỷ lục.

Riêng ở Việt Nam, sản phẩm chủ lực của Belimo là động cơ điều khiển van gió và van điều khiển Belimo đã ngày một chiếm lĩnh thị trường, luôn tăng trưởng mức ấn tượng và ngày càng có được niềm tin từ các chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn cũng như các nhà thầu cơ điện lạnh. PGTech cũng đang kỳ vọng mang thương hiệu của Belimo để phổ biến hơn nữa trong thời gian tới.

Dòng sản phẩm đa dạng đáp ứng mọi giải pháp

Giải  pháp động cơ điện cho van gió: Động cơ điều khiển của Belimo đáp ứng mọi đòi hỏi của khách hàng thể hiện ở dải sản phẩm phong phú như động cơ điều khiển van gió loại không tín hiệu lò xo phản hồi, động cơ điều khiển van gió có tín hiệu lò xo phản hồi, động cơ điều khiển van gió an toàn điện năng “tự đóng khi có sự cố đột ngột,” và động cơ điều khiển van gió loại chặn lửa hút khói.  Các loại motor của gió của Belimo có từ 2N, 5N, 10N, 20N, 40N và tốc độ đóng từ chậm tới nhanh đáp ứng mọi ứng dụng và những đòi hởi khắt khe bởi độ an toàn và môi trường khắc nghiệt.

Sự khác biệt của các loại động cơ Belimo: Sự khác biệt giữa động cơ điều khiển van gió có lò xo phản hồi “spring return damper actuator,” an toàn điện năng và “electronic fail safe damper actuator” và động cơ điều khiển van gió không lò xo phản hồi “non-spring return damper actuator.”

Động cơ điều khiển van gió loại có lò xo phản hồi sử dụng một lò xo nội tại điều chỉnh động cơ đóng hoặc mở khi mất điện. Động cơ điều khiển van gió loại an toàn điện năng sử dụng tụ điện siêu phát xả năng lượng đã được tích trữ cho động cơ và động cơ điều chỉnh đóng hoặc mở khi mất điện. Động cơ điều khiển van gió không có lò xo phản hồi giữ nguyên vị trí hiện tại khi mất điện.

Giải pháp Van điều khiển: Belimo có đầy đủ các giải pháp van điều khiển, dòng van xuất xứ Châu Âu (EU), Mỹ cao cấp. Các giải pháp van điều khiển điện gồm: Van bi điều khiển Belimo, Van cầu điều khiển Belimo, Van bướm điều khiển Belimo, Van năng lượng, van vùng FCU/AHU

Giao hàng nhanh, sản xuất theo đơn đặt hàng tùy chỉnh

Motor van gió BelimoBelimo thiết lập kênh phân phối  trung tâm ở các vùng Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông để thuận lợi cho việc logistics. Đây chính là điểm mạnh và lợi thế cạnh tranh về tiến độ giao hàng nhanh, đáp ứng được tiến độ yêu cầu khắt khe về mặt thời gian của dự án tại các thị trường. Bênh cạnh đó, nhà phân phối của Belimo, PGTech sẽ lắng nghe các yêu cầu của khách hàng, tư vấn cho khách hàng để lựa chọn sản phẩm nào phù hợp và yêu cầu tới đại diện của Belimo tại khu vực để đặt hàng từ nhà máy sản xuất. VD trong những trường hợp cần thiết, hàng ở tổng kho khu vực hết, PGTech sẽ làm việc với bộ phận phân phối toàn cầu để đẩy hàng nhanh về thị trường mà PGTech quản lý, khách hàng sẽ nhận được hành nhanh nhất có thể mà chi phí vấn được kiểm soát ở mức thấp nhất. Bằng chính VD điển hình của PGTech nếu trên đã chứng tỏ được sự hiệu quả qua kênh phân phối của Belimo.

Đào tạo cho nhà phân phối chiến lược

Ngoài ra, việc đào tạo kỹ thuật cho nhà phân phối của Belimo để hiểu sản phẩm, giúp tư vấn hiệu quả cho các đơn vị quản lý dự án cũng là một trong những chiến lược dài hạn của Belimo. PGTech hàng năm luôn cử các kỹ sư kỹ thuật, chuyên viên tư vấn của PGTech để tham gia các buổi đào tạo của chuyên gia Belimo Thụy Sỹ để nắm bắt các sản phẩm, tính năng mới của sản phẩm để cập nhật và phổ biến cho thị trường mà PGTech chịu trách nhiệm.

Tên tuổi được khẳng định cả trong giới sản xuất

Nhờ có kinh nghiệm và vị thế trên thế giới mà chính Belimo cũng được các nhà sản xuất từ Châu Âu và Mỹ đặt sản xuất theo diện OEM cho các sản phẩm động cơ điều khiển van gió, động cơ điều khiển cho van điều khiển. Các thương hiệu chọn Belimo để sản xuất đều là những tên tuổi nổi tiếng trên toàn thế giới. Thực vậy, Belimo đã khẳng định được là nhà sản xuất bộ điều khiển cửa gió và van điều khiển hàng đầu thế giới.

Trong quá trình tư vấn, không ít người có hỏi về Động cơ điều khiển van gió của Honeywell "Motor van gió Honeywell" hay Động cơ điều khiển van gió của Nenutec "Motor van gió Nenutec" có thay thế được cho nhau không, và có thể lắp được động cơ van gió của Belimo hay không thì về mặt kỹ thuật là hoàn toàn có thể, theo nguyên lý hoạt động của mô tơ cửa gió. Thậm chí động cơ điều khiển van gió của Belimo còn có nhiều đặc tính ưu việt của thế hệ động cơ tiên tiến của thương hiệu nhà sản xuất động cơ điện cửa gió hàng đầu thế giới mà các nhà sản xuất khác khó có thể so sánh được. Bởi, như đã trình bày ở trên thì khởi tổ của Belimo là bắt nguồn từ hệ khí "Air Damper Actuator" - Bộ điều khiển cửa gió, và trải qua nhiều thập niên, Belimo đã không ngừng đổi mới, sáng tạo để hoàn thiện sản phẩm của mình giúp sản phẩm có độ bền cao, chạy khỏe, tiết kiệm điện năng, kết nối BMS thông minh. Và thực vậy, quan trọng nhất vẫn là đánh giá từ khách hàng, những người đã từng sử dụng sản phẩm của Belimo thì sẽ có cái nhìn khách quan nhất, và Belimo vẫn xứng danh là nhà sản xuất các sản phẩm hệ tự động hóa cho lĩnh vực HVAC hàng đầu thế giới. Hãy tham khảo thêm thông tin trên website Belimo US

THAM KHẢO HÌNH ẢNH ĐỘNG CƠ VAN GIÓ BELIMO QUA VIDEO

Hãy tham khảo một số động cơ điều khiển van gió của Belimo Thụy Sỹ được phân phối bởi PGTech Việt Nam, là Đại Diện nhà sản xuất Belimo Thụy Sỹ tại Việt Nam. Động cơ điều khiển van gió của Belimo hiện đang được sử dụng lớn nhất tại các thị trường trên khắp thế giới. Hiện số lượng động cơ điều khiển van gió của Belimo đang được phân phối bởi PGTech chiếm phần lớn thị phần tại Việt Nam.

Ngoài ra Belimo còn nổi tiếng với tất cả các dòng động cơ van chặn lửa hút khói hay còn gọi là van dập lửa, một trong những hệ thống không thể thiếu được cho các tòa nhà thương mại để phòng ngừa hỏa hoản. Những loại động cơ van chặn lửa hút khói này được thiết kế thông minh với các cảm biến nhiệt độ, và độ bền của dây điện, vỏ động cơ và kết cấu vững chắc, vật liệu cao cấp.. để đảm bảo khi xảy ra sự cố cháy nổ mà động cơ vẫn làm được đúng chức năng chặn lửa hút khói của nó. 

Hãy tham khảo Video mô tả nguyên lý cấu tạo và hoạt động của động cơ van chặn lửa hút khói, cách lắp đặt động cơ van chặn lửa hút khói và xem qua dây truyền sản xuất hiện đại của nhà sản xuất Belimo Thụy Sỹ để tạo ra những sản phẩm an toàn cao, chất lượng tốt nhất:

Nếu bạn có bất ký yêu cầu gì liên quan tới Động cơ điều khiển van gió, van điều khiển điện xin vui lòng liên hệ với PGTech để được tư vấn về các giải pháp một cách chi tiết.

 

Copyright@ - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban Biên Tập Tin Tức: PGTECH

                                               Biên Tập Viên: Kỹ Mạnh Thắng

PGTECH CO., LTD

VPGDTầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

 Địa Chỉ: PGTech Co., Ltd số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ,  Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Điện Thoại: 024-730235 88 - Hotline: 0962 875 986/0962 160 126

Fax: 024-730235 89

Email: info@pgtech.com.vn      sales@pgtech.com.vn 

 

Dự án tiêu biểu

Dự Án Swisstouches Laluna Resort Nha...

Một dự án mang biểu tượng của Nha...

Dự Án Swisstouches Laluna Resort Nha Trang, Đại Dự Án Condotel
Dự Án Chung Cư Lovera Vista Bình...

Dự án căn hộ Lovera Vista Khang Điền tọa...

Dự Án Chung Cư Lovera Vista Bình Chánh, Khang Điền TP HCM
Dự Án Cải Tạo Tòa Nhà Trụ Sở Bộ Công...

PGTech là nhà phân phối được lựa chọn để...

Dự Án Cải Tạo Tòa Nhà Trụ Sở Bộ Công An Tại TP Hà Nội
Dự Án Khu Độ Thị Aquabay Sky...

Từ những dấu ấn của PGTech thực hiện phân...

Dự Án Khu Độ Thị Aquabay Sky Residences Hưng Yên
Dự Án Alma Resort Cam Ranh, Khánh Hòa

PGTech phân phối các loại Van công nghiệp...

Dự Án Alma Resort Cam Ranh, Khánh Hòa
Dự Án Sonasea Condotel & Biệt Thự Phú...

Sonasea Phú Quốc nằm tại Bãi Trường –...

Dự Án Sonasea Condotel & Biệt Thự Phú Quốc, Đảo Ngọc Phú Quốc
Dự Án Nhà Máy Best Pacific Việt Nam...

Với tổng vốn đầu tư 64 triệu đô-la Mỹ,...

Dự Án Nhà Máy Best Pacific Việt Nam Tại Hải Dương
Dự án cung cấp Van điều khiển điện...

Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam...

Dự án cung cấp Van điều khiển điện cho Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia
Dự Án Sun Grand City Ancora, Số 3...

Sau Sun Grand City Ancora Residence xây...

Dự Án Sun Grand City Ancora, Số 3 Lương Yên Hà Nội