Hotline: 0962875986 Email: sales@pgtech.com.vn
VietNammese English

Bình đệm Buffer Tank (Vessels), bình trữ nhiệt có áp suất

Lượt xem: 2260 views | 19/10/2021 6:37:46 CH

Tổng quan và lợi ích của bình đềm Buffer Tank trữ nhiệt có áp suất

Bình đệm trữ nhiệt có áp suất Buffer Tanks hay còn gọi là bình trữ nhiệt có áp suất Storage Tank, là một trong những dải sản phẩm chủ lực của Flamco Hà Lan được PGTECH phân phối để lắp đặt cho hệ thống Chiller và Heating tại Việt Nam trong nhóm các sản phẩm bồn, bình như Bình tích áp/bình giãn nở, bình lọc tách cặn khử khí nổi tiếng của Flamco. Qua bài viết này, PGTECH gửi tới các bạn những thông tin cơ bản và những dòng bình đệm phổ biến đang được chúng tôi phân phối cho các dự án trên toàn Quốc.

Bình đệm hay còn gọi là bình trữ nhiệt (bình trữ lạnh) hay bồn trữ lạnh hoặc bồn trữ nước nóng là giải pháp tiết kiệm năng lượng, tăng hiệu quả hoạt động cho hệ thống Chiller và hệ thống Heating. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem lợi ích của bình đệm là gì và PGTECH xin giới thiệu một số dòng bình đệm, bình trữ nhiệt có áp suất của Flamco Hà Lan mà chúng tôi đang phân phối tới thị trường cơ điện hệ HVAC để mọi người hiểu thêm về lợi ích, cáu tạo và sơ đồ nguyên lý lắp đặt cho bình đệm này nhé.

Bồn bảo ôn trữ nhiệt có áp suất Buffer Tank/Storage Tank (Vessel) Flamco Hà Lan

Bình đệm được thiết kế cho hệ thống nước lạnh, HVAC và nước nóng có dung tích lượng nước không đủ so với công suất của máy làm lạnh. Bình đệm cũng được yêu cầu đối với các hệ thống có khối lượng nước thấp, yêu cầu dung lượng đệm bổ sung cho hệ thống để loại bỏ các vấn đề như chu trình làm lạnh quá mức, kiểm soát nhiệt độ kém và hệ thống hoạt động thất thường. Bình đệm trữ nước chứa có kích thước phù hợp để bổ sung khối lượng cần thiết để đệm cho hệ thống. Bình đệm cho nước lạnh & hệ thống nước nóng và ổn định nhiệt độ nước hồi. Giúp giảm chu kỳ của máy nén hơn và kiểm soát nhiệt độ tốt hơn.

Bình đệm nước nóng cải thiện hiệu quả của hệ thống, bổ sung thêm khối lượng nhiệt vào vòng nước của nồi hơi. Nó được định cỡ bằng cách sử dụng các khả năng hoạt động của lò hơi với thời gian nung mong muốn và giảm nhiệt độ tối đa. Bình đệm là cần thiết với các nồi hơi khối lượng thấp hiệu suất cao và cũng có chức năng như một bộ lọc khí.

Thực vậy, bình đệm giúp tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống, hệ thống hoạt động ổn định hơn, giảm chi phí năng lượng hiệu quả cho hệ thống, ngày càng có nhiều hệ thống Cooling/Heating đưa bình đệm vào như một thiết kế chuẩn của hệ thống, theo kịp với các thiết kế hiện đại của Châu Âu và những thiết kế tiên tiến trên thế giới.

Bình đệm trữ nhiệt Buffer TanksBình đệm trữ nhiệt có áp suất Buffer Tanks (Vessels) Flamco Hà Lan

Chúng ta sử dụng bình đệm như một bể lưu trữ khối lượng nhiệt (giống như một "bánh đà") để nguồn làm nóng hoặc làm mát không quay vòng quá nhiều khi các tải nhỏ hơn đang bật và tắt. Chúng ta sẽ sử dụng thuật ngữ "bình trữ nước" cho một dự án tạo ra nước lạnh vào ban đêm khi mà giá điện rẻ, sau đó rút bớt kho lạnh vào ban ngày để cung cấp hệ thống làm mát HVAC.

Dĩ nhiên, bình đệm mà bạn chọn phải được chế tạo và đảm bảo về nhiệt độ và áp suất ứng dụng và phải có van xả an toàn chính xác, và có lớp cách nhiệt tốt. Ngoài ra, các kết nối đường ống lớn cũng rất quan trọng để giảm thiểu sự sụt giảm áp suất, đặc biệt là đối với các ứng dụng kết nối hai đường ống. Một bồn trữ nhiệt bốn ống cũng mang lại lợi ích bổ sung của việc tách thủy lực cho các hệ thống có máy bơm chính / phụ.

Các bồn trữ nhiệt của Flamco FlexTherm Eco được chế tạo chính xác cho các ứng dụng này và nhiều ứng dụng lưu trữ nhiệt/ ứng dụng bình đệm. Chúng được cách nhiệt tốt và có nhiều cổng lớn, dễ sử dụng, hiệu suất hoạt động cao và được xem là giải pháp hàng đầu trên thế giới.

I. Các dòng bình đệm (bình trữ nhiệt có áp suất) phổ biến của Flamco Hà Lan

Flamco có rất nhiều loại bình chứa nước nóng trực tiếp và gián tiếp, bình đệm chất lượng cao dùng cho nước uống và hệ thống nhiệt Heating và làm mát Cooling, chất liệu bằng cacbon hoặc thép không gỉ (inox). Các loại bình trữ nước có áp suất của Flamco được làm từ vật liệu chất lượng cao và được cách nhiệt theo các hướng dẫn về môi trường nghiêm ngặt để cung cấp nhiệt lượng cao, giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Công nghệ lưu trữ nhiệt mang tính cách mạng với đa dạng giải pháp có Series FlexTherm Eco của Flamco Hà Lan, có hiệu suất hoạt động nhanh gấp hai lần và nhỏ gọn gấp ba lần với tổn thất áp rất thấp. Sản phẩm có ứng dụng cho hệ thống cấp nước và bồn đệm nhiệt cho hệ thống nhiệt Heating, làm mát Cooling hoặc hệ thống nồi hơi kết hợp. Chúng ta vẫn thường gọi là bồn trữ nước nóng hoặc bồn trữ nhiệt, hay bình trữ nhiệt hệ trung tuần hoàn trung tâm.

Bình đệm trữ nhiệt - Bình trữ nóng/lạnh có áp suất Buffer Tanks

PGTECH đại diện Flamco tại Việt Nam cung cấp các giải pháp Flamco Netherlands

Bình đệm dạng bình trữ nước nóng hoặc nước lạnh và bình đệm nước nóng gián tiếp chất liệu thép cacbon chất lượng cao với lớp bảo ôn cách nhiệt tiêu chuẩn giúp giữ nhiệt hiệu quả.

1. Bình đệm trữ nhiệt Series FlexTherm PS-K  500-3000

Trước tiên, chúng ta hãy tới với dòng bình đệm cho nước hệ làm mát Chiller với Series  FlexTherm PS-K  500-3000 , ở đây con số 500 là thể hiện 500 lít và 3000 là thể hiện 3000 lít, nghĩa là dải dung tích từ 500 lít tới 3000 lít.

Dải sản phẩm này có các thể tích bình là 500L, 750L, 1000L, 1500L, 2000L, 2500L, 3000L. Đây là dòng bình đệm trữ nước có kết nối mặt bích tiêu chuẩn EN 1092-1/11 B1, PN 16.

Dòng bình đệm này có thiết kế tiêu chuẩn 6 bar, tuy nhiên, hãng sẽ sản xuất theo yêu cầu 10 bar, 16 bar hoặc cao theo yêu cầu thực tế của hệ thống.

 • Nhiệt độ làm việc trong dải: -10 °C / +50 °C.
 • Phù hợp cho giải pháp Glycol tới 50%.
 • Thân bình được làm bằng thép chất lượng cao  S235JR, bên ngoài sơn tĩnh điện.
 • Chân có thể điều chỉnh để phù hợp cho mặt sàn
 • Có kết nối với cảm biến nhiệt độ G1/2” (3x).

2. Bình đệm trữ nhiệt Series FlexTherm PS 200 – 5000

Đây là dòng bình đệm trữ nước nóng cho hệ Heating và cũng có thể dùng cho hệ làm mát Cooling, Model FlexTherm PS 200 – 5000. Ở dòng bình đệm này, chúng ta đã thấy một sự khác biệt ở thể tích là có lựa chọn dung tích nhỏ hơn 200 lít và lớn nhất tới 5000 lít, so với dòng chung ta vừa đề cập ở trên.

Dòng bình đệm này có thể kết nối được với vài chiếc bình đệm với nhau. Có 4 cảm biến nhiệt độ, kết nối: G1/2”.

Dòng này Flamco sản xuất tiêu chuẩn 3bar, nhưng có thể thiết kế theo yêu cầu 6bar, 10bar, 16bar hoặc cao hơn theo nhu cầu thiết kế thực tế của hệ thống.

Nhiệt độ làm việc Max là 90 độ C.

Thân bình được làm bằng thép chất lượng cao  S235JR, bên ngoài sơn tĩnh điện.

Có lựa chọn thêm lớp bảo ôn cách nhiệt EPS (loại chống cháy B1) với vỏ ngoài bằng polypropylene màu trắng (RAL 9010) / nhôm trắng (RAL 9006).

3. Bình đệm trữ nhiệt Series FlexTherm PS-R 300 – 2000

Ngoài ra, chúng ta có thêm lựa chọn bình đệm FlexTherm PS-R 300 – 2000 cho hệ Heating, có thể tích từ 300 lít tới 2000 lít cho dải lựa chọn.

Bình đệm để sử dụng trong các hệ thống sưởi kín. Bao gồm một thanh cuộn gia nhiệt được hàn cố định để kết nối các nguồn đun nóng (gia nhiệt) bổ sung (như lắp đặt với hệ năng lượng mặt trời, bơm nhiệt).

 • Bình đệm có áp lực làm việc 3 bar, hoặc áp lực 6 bar, 10 bar, 16 bar theo yêu cầu.
 • Cuộn coil gia nhiệt áp lực làm việc 10 bar.
 • Nhiệt độ làm việc của bình là 90 độ C, thanh cuộn coil gia nhiệt 110 độ C.
 • Thân bình được làm bằng thép chất lượng cao  S235JR, bên ngoài sơn tĩnh điện.
 • Có thêm lựa chọn bảo ôn cách nhiệt theo tiêu chuẩn nhà sản xuất
 • Chân có thể điều chỉnh để lắp đặt phù hợp với sàn
 • Có 4 cảm biến nhiệt độ, kết nối G1/2”.

4. Bình đệm trữ nhiệt Series FlexTherm PS-T 600 – 2000

Tiếp theo, chúng ta tới với dòng bình đệm có 2 thanh cuộn gia nhiệt FlexTherm PS-T 600 – 2000

Đây cũng là Bình đệm sử dụng trong các hệ thống nhiệt kín. Bao gồm hai cuộn dây gia nhiệt được hàn cố định để kết nối các nguồn gia nhiệt bổ sung (chẳng hạn như lắp đặt năng lượng mặt trời hoặc bơm nhiệt), có thể tích lưu trữ t ừ 600 lít tới 2000 lít.

Các thông số kỹ thuật cũng giống với bình đệm vừa trình bày trên, chỉ khác là nó có 2 thanh cuộn gia nhiệt.

Chúng ta thấy rằng, những thiết kế hiện đại cho hệ làm mát Chiller và hệ nhiệt Boiler gần đây trên thị trường đã bắt đầu quan tâm và sử dụng nhiều hơn các bình trữ nhiệt hay còn gọi là bình đệm có áp suất. Điều này góp phần làm cho hệ thống hoạt động ổn định hơn, giúp tăng hiệu suất của hệ thống, tiết kiệm năng lượng và an toàn hơn cho hệ thống.

Flamco Hà Lan, là nhà sản xuất chuyên về các bình trữ nước nóng/lạnh có áp suất cũng như các bồn nước nóng có áp suất loại trực tiếp hoặc gián tiếp chất liệu bằng thép và inox. Thuộc dòng sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất tại Hà Lan, Đức và các nước tại Châu Âu khác. Với kinh nghiệm của nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các loại bình trữ nước có áp suất, bình đệm nước nóng gián tiếp, bình đun nước nóng trực tiếp, bình giãn nở, bình lọc tách cặn khử khí v.v. đã tạo nên lợi thế cạnh tranh trong nhóm sản phẩm bồn, bình các loại của hệ đường liên quan tới hệ thống HVAC.

PGTECH là nhà cung cấp các giải pháp của Flamco Hà Lan, mang tới thị trường các loại bồn trữ nước có áp suất, bình đun nước nóng, bình lọc tách cặn khử khí, bình giãn nở, bộ điều áp tách khử khí, bộ tách khí chân không Vacuum Degasser cũng như các loại van và thiết bị Flamco khác. Chúng tôi rất vinh dự và tự hào là đại diện của Flamco tại Việt Nam, để mang tới thị trường Việt Nam những giải pháp tiên tiến của Châu Âu, Flamco Hà Lan để thị tường cơ điện có thể tiếp cận những dòng sản phẩm chất lượng cao, giải pháp ưu việt góp phần nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống, giảm chi phí năng lượng hiệu quả, đóng góp chung vào quá trình phát triển của đất nước.

Hãy liên hệ với PGTECH để dược tư vấn về các giải pháp cơ điện tự động hóa của Flamco Hà Lan.

Copyright © - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban Biên Tập Tin Tức: PGTECH

                                               Biên Tập Viên: Kỹ Sư Mạnh Thắng

PGTECH CO., LTD

VPGDTầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

 Địa Chỉ: PGTech Co., Ltd số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ,  Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Điện Thoại: 024-730235 88 - Hotline: 0962 875 986/0962 160 126

Fax: 024-730235 89

Email: info@pgtech.com.vn      sales@pgtech.com.vn  

Website: www.pgtech.com.vn 

Dự án tiêu biểu

Dự Án Swisstouches Laluna Resort Nha...

Một dự án mang biểu tượng của Nha...

Dự Án Swisstouches Laluna Resort Nha Trang, Đại Dự Án Condotel
Dự Án Chung Cư Lovera Vista Bình...

Dự án căn hộ Lovera Vista Khang Điền tọa...

Dự Án Chung Cư Lovera Vista Bình Chánh, Khang Điền TP HCM
Dự Án Cải Tạo Tòa Nhà Trụ Sở Bộ Công...

PGTech là nhà phân phối được lựa chọn để...

Dự Án Cải Tạo Tòa Nhà Trụ Sở Bộ Công An Tại TP Hà Nội
Dự Án Khu Độ Thị Aquabay Sky...

Từ những dấu ấn của PGTech thực hiện phân...

Dự Án Khu Độ Thị Aquabay Sky Residences Hưng Yên
Dự Án Alma Resort Cam Ranh, Khánh Hòa

PGTech phân phối các loại Van công nghiệp...

Dự Án Alma Resort Cam Ranh, Khánh Hòa
Dự Án Sonasea Condotel & Biệt Thự Phú...

Sonasea Phú Quốc nằm tại Bãi Trường –...

Dự Án Sonasea Condotel & Biệt Thự Phú Quốc, Đảo Ngọc Phú Quốc
Dự Án Nhà Máy Best Pacific Việt Nam...

Với tổng vốn đầu tư 64 triệu đô-la Mỹ,...

Dự Án Nhà Máy Best Pacific Việt Nam Tại Hải Dương
Dự án cung cấp Van điều khiển điện...

Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam...

Dự án cung cấp Van điều khiển điện cho Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia
Dự Án Sun Grand City Ancora, Số 3...

Sau Sun Grand City Ancora Residence xây...

Dự Án Sun Grand City Ancora, Số 3 Lương Yên Hà Nội