Giải pháp Nồi hơi điện Electric Boiler của thương hiệu Ecotherm Áo (dùng tạo nước nóng, hơi nước và hơi sạch)

27/03/2024

Lượt xem: 320

PGTECH là nhà đại diện phân phối và cung cấp các sản phẩm Nồi hơi điện chất lượng cao của thương hiệu ECOTHERM® cho việc tạo hơi hoặc nước nóng, được gắn khung trượt & lắp đặt sẵn; song song với các giải pháp khác nhau cho hệ nước nóng, hơi nước và năng lượng mặt trời theo diện "chìa khoá trao tay" với công nghệ truyền nhiệt tiên tiến hàng đầu thế giới, được cấp bằng sáng chế riêng của ECOTHERM.

Việc chuyển đổi năng lượng điện thành nhiệt ngày càng phổ biến. Do sự mở rộng liên tục của các nguồn năng lượng tái tạo, có thể xảy ra tình trạng dư thừa năng lượng điện vào một thời điểm nhất định trong ngày. Sự dư thừa này có thể được chuyển đổi thành năng lượng nhiệt trong hệ thống được gọi là “Power to Heat”. Nếu các nhiên liệu hóa thạch như dầu hoặc khí gas không có sẵn hoặc không thể lắp đặt hệ thống ống khói, thì giải pháp lý tưởng là nồi hơi gia nhiệt bằng điện. Cùng PGTECH tìm hiểu về các giải pháp của ECOTHERM về nồi hơi điện riêng lẻ và chìa khóa trao tay, được gắn khung trượt (skid-mounted) hoặc thùng chứa (container) trong bài viết này.

Giải pháp Nồi hơi điện Electric Boiler thương hiệu Ecotherm Áo
Giải pháp Nồi hơi điện Electric Boiler thương hiệu Ecotherm Áo

Nồi hơi nước nóng điện ECOTHERM® với thành phần gia nhiệt, lên đến 30 MW, được gắn khung trượt và lắp đặt sẵn
Nồi hơi nước nóng điện ECOTHERM được sử dụng khi nguồn năng lượng sơ cấp duy nhất có sẵn là điện hoặc để chuyển đổi năng lượng điện dư thừa thành nhiệt trong hệ thống được gọi là “Power to Heat”. Năng lượng điện được chuyển đổi thành năng lượng nhiệt bằng các bộ phận làm nóng kiểu vít riêng lẻ có thể thay thế riêng lẻ để dễ bảo trì. Mỗi nồi hơi đều được đi dây sẵn, cài đặt trước và gắn khung trượt để lắp đặt tại chỗ dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh những mẫu tiêu chuẩn, ECOTHERM còn cung cấp các giải pháp riêng về kích thước, thiết kế, điện áp, công suất và bộ điều khiển.

Nồi hơi nước nóng điện ECOTHERM® với thành phần gia nhiệt, lên đến 30 MW
Nồi hơi nước nóng điện ECOTHERM® với thành phần gia nhiệt, lên đến 30 MW cung cấp theo dạng đứng hoặc nằm ngang (có thể xếp tầng)

Các tính năng:
• Vỏ nồi hơi điện bằng thép không gỉ hoặc thép non
• Để gia nhiệt, gia nhiệt khu vực và tạo nước nóng sinh hoạt
• Thiết bị chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng nhiệt
• Với thiết bị gia nhiệt mặt bích điện hoặc các bộ phận gia nhiệt riêng lẻ
• Bảng điều khiển với khả năng trực quan hóa máy móc, một số giao diện với BMS hiện có (Building Management Systems - Hệ thống quản lý tòa nhà)
• Thiết kế và sản xuất theo Chỉ thị về Thiết bị Áp lực PED 2014/68/EC hoặc tiêu chuẩn ASME Sect. VIII Div. 1

Bảng điều khiển
Nồi hơi nước nóng điện ECOTHERM được trang bị một bảng điều khiển tiêu chuẩn công nghiệp với vỏ kim loại nguyên khối. Mỗi nồi hơi đều có một công tắc đầu vào chính cũng như cầu chì và công tắc tơ (contactors) nguồn cho từng bộ phận làm nóng. Tùy thuộc vào công suất, Nồi hơi nước nóng được điều khiển bằng bộ điều khiển thông minh 3 giai đoạn hoặc bằng bộ điều khiển vi xử lý công nghiệp có thể lập trình miễn phí với màn hình cảm ứng HMI và có khả năng trao đổi dữ liệu qua hệ thống BUS hoặc bộ dừng/khởi động (start stop) bên ngoài.

Nồi hơi hơi nước điện ECOTHERM® đầu vào từ 250 – 20.000kg/h, áp suất lên tới 16 bar
Nồi hơi hơi nước điện ECOTHERM được sử dụng cho bệnh viện hoặc khu công nghiệp khi nguồn năng lượng chính có sẵn là điện. Hơi nước được tạo ra bởi một mặt bích gia nhiệt bằng điện trở bên trong vỏ nồi hơi. Các thiết bị được gắn trên khung trượt hoàn chỉnh với bồn chứa nước cấp, thiết bị xử lý nước và bảng điều khiển. Hệ thống đường ống và hệ thống dây điện hoàn chỉnh trước khi xuất xưởng đảm bảo lắp đặt tại chỗ nhanh chóng và dễ dàng.

ECOTHERM cung cấp Nồi hơi hơi nước điện đầu vào từ 250 – 20.000kg/h, áp suất lên tới 16 bar
ECOTHERM cung cấp Nồi hơi hơi nước điện đầu vào từ 250 – 20.000kg/h, áp suất lên tới 16 bar

Các tính năng:
• Hoàn thiện sẵn sàng để sử dụng, gắn trên khung trượt giúp lắp đặt tại chỗ dễ dàng hơn
• Vận hành bằng điện không cần cấp gas/dầu và hệ thống ống khói
• Đường ống và dây điện được làm tại nhà máy
• Bảng điều khiển trực quan hóa hệ thống, một số giao diện với BMS hiện có
• Thiết kế riêng theo nhu cầu khách hang
• Thiết kế và sản xuất theo Chỉ thị về Thiết bị Áp lực PED 2014/68/EC hoặc tiêu chuẩn ASME Sect. VIII Div. 1
Bảng điều khiển
Hệ thống hơi nước điện ECOTHERM được trang bị bộ điều khiển logic riêng để đảm bảo kiểm soát thường xuyên và giám sát hiệu suất đầu ra hơi nước mọi lúc. Mỗi nồi hơi đều có một công tắc đầu vào chính cũng như cầu chì và công tắc tơ nguồn cho từng bộ phận gia nhiệt. Bảng điều khiển được trang bị bộ điều khiển vi xử lý hiện đại với màn hình cảm ứng HMI để điều khiển và hiển thị tất cả các thiết bị được cung cấp. Tất cả các bộ phận trong bảng điều khiển của hãng đều được kiểm tra điện và đi dây.

Máy tạo hơi nước sạch bằng điện ECOTHERM® công suất từ 250 – 10.000kg/h theo tiêu chuẩn, công suất cao hơn theo yêu cầu
Máy tạo hơi nước sạch bằng điện ECOTHERM được sử dụng trong bệnh viện hoặc khu công nghiệp khi nguồn năng lượng chính có sẵn là điện. Hơi nước sạch được tạo ra bởi mặt bích gia nhiệt bằng điện trở bên trong vỏ nồi hơi. Các thiết bị này được gắn trên khung trượt hoàn chỉnh với bộ xử lý nước, bồn chứa nước cấp và bảng điều khiển. Hệ thống đường ống và hệ thống dây điện hoàn chỉnh được lắp rắp sẵn, đảm bảo lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng tại chỗ. Hơi nước sạch được tạo ra bằng năng lượng điện.

Máy tạo hơi nước sạch bằng điện ECOTHERM® Công suất từ 250 – 10.000kg/h theo tiêu chuẩn
Máy tạo hơi nước sạch bằng điện ECOTHERM® Công suất từ 250 – 10.000kg/h theo tiêu chuẩn

Giải pháp hơi nước bằng điện chìa khóa trao tay ECOTHERM®
Tùy chọn với Hệ thống hơi nước năng lượng mặt trời ECOTHERM®

Giải pháp hơi nước bằng điện chìa khoá trao tay ECOTHERM
Giải pháp hơi nước bằng điện chìa khoá trao tay ECOTHERM

Tất cả các thành phần được thiết kế và phối hợp hoàn hảo với nhau. Điều này đảm bảo hiệu quả tối đa và do đó lợi tức đầu tư tối đa.

Với hơn 1.000 hệ thống được lắp đặt trong những thập kỷ qua đảm bảo bí quyết phù hợp cho các giải pháp chìa khóa trao tay được thiết kế riêng. Hệ thống hơi nước rất phức tạp và chuyên biệt. Một mặt, rất nhiều thành phần khác nhau phải được sử dụng. Tất cả các thành phần này cần được phối hợp tối ưu với nhau để đảm bảo chức năng và hiệu quả hoàn hảo ngay từ ngày đầu. Mặt khác, hệ thống hơi nước hoạt động với áp suất cao. Vì vậy, một sự cố có thể thực sự rất nguy hiểm đối với nhân viên vận hành hệ thống cũng như đối với toàn bộ tòa nhà. Do đó, ECOTHERM cung cấp các giải pháp chìa khóa trao tay hoàn chỉnh cho từng cá nhân.
Các dịch vụ bao gồm từ thiết kế, trực quan hóa 3D, quản lý dự án, sản xuất vượt mức, lắp ráp trước, nối dây và thử nghiệm cho đến vận chuyển, vận hành, giám sát và bảo trì. Các kỹ sư ECOTHERM giàu kinh nghiệm đảm bảo hệ thống của bạn vận hành ổn định, tiết kiệm, đạt công suất mong muốn và đào tạo nhân viên của bạn cách giám sát và kiểm soát các thông số quan trọng nhất của hệ thống.
Chất lượng cao cấp của sản phẩm và dịch vụ cao cấp trong toàn bộ dự án là mức tối thiểu bạn nên yêu cầu cho hệ thống hơi nước riêng của mình.

Dự án tham khảo: Nhà máy Thực phẩm & Đồ uống – Hà Lan (2020):

Nhà máy Thực phẩm & Đồ uống Hà Lan đang sử dụng đa dạng các giải pháp của thương hiệu ECOTHERM
Nhà máy Thực phẩm & Đồ uống Hà Lan đang sử dụng đa dạng các giải pháp của thương hiệu ECOTHERM

ECOTHERM cung cấp 2 Nồi hơi hơi nước điện công suất 1344kW, mỗi nồi hơi được gắn trên khung trượt với một bồn chứa nước cấp (4000L), bộ làm mát xả đáy, bộ phân phối hơi, tủ điều khiển (dài 8m), thẩm thấu ngược với 3 bình chứa 4000L, đường ống hoàn chỉnh, hệ thống dây điện và cách nhiệt. Thiết bị hơi nước được dựng tuân theo tất cả các quy định hiện hành của Châu Âu và được TÜV phê duyệt. Ngoài ra, một mô hình thực tế ảo của nhà máy đã được tạo ra với dữ liệu trực tiếp cho khách hàng. Mô hình VR có thể được xem trực tuyến bằng cách quét mã QR.

ECOTHERM - Đối tác đáng tin cậy của bạn: Bắt đầu từ giai đoạn thiết kế, sản xuất, thử nghiệm nghiệm thu tại nhà máy, thử nghiệm và vận hành cho đến bảo trì và dịch vụ hậu mãi.

Giải pháp khác

 
Hotline Message Gmail Zalo
top
Thông báo
Đóng