Solution EDRE high capacity hot water heating tank brand Ecotherm Austria for steam system / water operation

05/04/2024

Lượt xem: 10

Bồn gia nhiệt nước nóng công suất cao EDRE sử dụng Công nghệ gia nhiệt bằng bộ trao đổi nhiệt vỏ và ống được cấp bằng sáng chế với thanh nổi khuấy trộn, từ 100 – 2.000 kW cho hệ hơi / vận hành nước. PGTECH, đại diện uỷ quyền của Ecotherm (Austria) tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp truyền nhiệt như bồn gia nhiệt nước nóng, bồn trữ nhiệt có áp suất, nồi hơi (nước, điện, dầu, khí gas) và giải pháp năng lượng mặt trời. Chúng tôi có thể cung cấp tổng thể giải pháp hệ nước nóng trung tâm, hệ hơi với hệ thống truyền nhiệt hiện đại, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm năng lượng nhất, với những sáng chế độc đáo chỉ có ở Ecotherm.

Bồn gia nhiệt nước nóng công suất cao EDRE từ 100 – 2.000 kW cho hệ hơi / vận hành nước
Bồn gia nhiệt nước nóng công suất cao EDRE từ 100 – 2.000 kW cho hệ hơi / vận hành nước

Bồn gia nhiệt nước nóng công suất cao loại “EDRE” là loại máy nước nóng hoạt động bằng hơi nước có thể được sử dụng cho: bệnh viện, khách sạn (giặt ủi) hoặc trong công nghiệp. Nhờ vào hàm lượng năng lượng cao của hơi nước nên có thể đảm bảo sản lượng nước nóng tối đa với yêu cầu diện tích sàn tối thiểu.

Các tính năng:
•    Bộ trao đổi nhiệt vỏ và ống được cấp bằng sáng chế với thanh khuấy trộn
•    Bộ trao đổi nhiệt điều khiển ngưng tụ theo phương thẳng đứng cho năng suất tối đa
•    Bộ điều khiển với bảng điều khiển cảm ứng, chu trình chống bám bẩn & chống vi khuẩn legionella, giám sát và hệ thống BMS
•    Van ngắt phía hơi nước tự động ngăn ngừa sự quá nhiệt
•    Tiết kiệm tới 95% diện tích sàn so với những thiết kế thông thường
•    Làm bằng thép không gỉ chất lượng cao Duplex AISI316Ti

Model EDRE: Bồn gia nhiệt nước nóng công suất cao trong Hệ thống cấp nước nóng sinh hoạt từ 100 – 2.000 kW cho hệ hơi / vận hành nước

Bồn gia nhiệt nước nóng công suất cao EDRE trong Hệ thống cấp nước nóng sinh hoạt
Bồn gia nhiệt nước nóng công suất cao EDRE trong Hệ thống cấp nước nóng sinh hoạt

• Bồn chứa chịu áp lực và bộ trao đổi nhiệt vỏ & ống bên ngoài được làm bằng thép không gỉ chống ăn mòn chất lượng cao 1.4571/Duplex. Những hệ thống này tuân thủ các hướng dẫn của SVGW để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn Legionella tại các hệ thống quy mô lớn.
• Tính vệ sinh tối ưu nhờ thời gian lưu trữ nước nóng ngắn, tổn thất ở chế độ chờ thấp và yêu cầu không gian tối thiểu của hệ thống nhỏ gọn nhờ hiệu suất cao của bộ trao đổi nhiệt và dung lượng lưu trữ nhỏ. 
• Lớp cách nhiệt bằng sợi lông cừu của bồn chứa với lớp vỏ ngoài chắc chắn làm bằng PP (RAL 7037), dải đóng kín bằng nhôm được cấp bằng sáng chế và nắp đóng tự cố định, lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, cách nhiệt 80 mm cho đến 1.000 lít và trên 100 mm. Có thể tái chế 100%, chống cháy loại B2 (B1 theo yêu cầu) 
• Truyền nhiệt hiệu quả cao và ngăn ngừa vôi hóa và đóng cặn ở mức độ rộng nhất thông qua tác dụng tự làm sạch của bộ trao đổi nhiệt vỏ & ống được cấp bằng sáng chế với các thanh khuấy trộn nổi tự do làm bằng thép không gỉ. 
• Nhiệt độ nước nóng không đổi và sự thoải mái cao nhất khi cung cấp nước nóng bằng cách điều chỉnh dòng chảy chính bằng van điều khiển ngưng tụ. Rào cản phía hơi nước ngăn chặn quá nhiệt của nước nóng trong bộ trao đổi nhiệt. Khối trao đổi nhiệt được lắp ráp sẵn và đi dây sẵn tại nhà máy với bộ lọc, cống ngưng tụ, van một chiều, van an toàn và van ngắt.
• Vận hành thiết bị an toàn mà không có nguy cơ giảm hiệu suất rò do điều chỉnh lưu trữ được kiểm soát bằng bộ vi xử lý với giám sát áp suất chênh lệch của bộ trao đổi nhiệt vỏ & ống. 
• Điều khiển vi xử lý với màn hình cảm ứng giúp việc sử dụng dễ và rõ ràng. Có thể giám sát và điều khiển hệ thống từ xa thông qua giao diện Ethernet. Ghi chép nhật ký và giám sát hiệu suất của hệ thống và các thành phần riêng lẻ. 
• Sản xuất bởi công ty hàn được chứng nhận TÜV theo HP-0 và tiêu chuẩn ISO 3834-2, phê duyệt SVGW và chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
• Lắp đặt đơn giản và nhanh chóng do các bộ phận đã được lắp ráp sẵn.
• Áp suất tối đa: thứ cấp 6, hoặc 10 bar; chính 6 hoặc 10 bar; dòng cao hơn có thể làm theo yêu cầu.

Bồn gia nhiệt nước nóng công suất cao EDRE loại đun nước nóng liên tục
Bồn gia nhiệt nước nóng công suất cao EDRE loại gia nhiệt nước nóng liên tục

Nguyên lý hoạt động bồn gia nhiệt nước nóng công suất cao EDRE:

Sơ đồ mô tả nguyên lý hoạt động của bồn gia nhiệt EDRE trong hệ thống cấp nước sinh hoạt
Sơ đồ mô tả nguyên lý hoạt động của bồn gia nhiệt EDRE trong hệ thống cấp nước sinh hoạt

Chú thích:
1. Bồn chứa nước nóng bằng thép không gỉ, đặt đứng, có lớp cách nhiệt bằng sợi lông cừu có thể tháo rời
2. Bộ trao đổi nhiệt bằng thép không gỉ với các thanh khuấy trộn nổi tự do được cấp bằng sáng chế, đã được lắp ráp sẵn với đường ống
3. Bộ lọc để bảo vệ các bộ phận điều khiển
4. Van điều khiển 2 ngả với động cơ điều khiển điện bằng T3 để điều chỉnh nhiệt độ cấp nước nóng
5. Van cổng cơ để kiểm tra hoặc tháo bộ trao đổi nhiệt mà không làm cạn bình hoặc mất chức năng
6. Van an toàn đặt ở mức 10 hoặc 6 bar, tương ứng với áp suất vận hành bể tối đa
7. Van xả khí ngắt chân không tự động, với cần điều khiển bằng tay để thoát khí nhanh trong khi nạp đầy
8. Van một chiều để ngăn dòng nước nóng đối lưu ngược trong thời gian chờ
9. Bẫy hơi đảm bảo bảo vệ các bộ phận điều khiển khỏi hơi nước
10. Cảm biến áp suất chênh lệch để theo dõi sự tắc nghẽn của bộ trao đổi nhiệt
11. Bộ ngắn chân không
12. Van ngắt: Ngắt hệ thống hơi nước và ngưng tụ
13. Van ngắt và an toàn nhiệt độ hai chiều với bộ động cơ điện
T1 Cảm biến nhiệt độ “Heating on”: Tín hiệu bắt đầu làm nóng trước và sạc
T2 Cảm biến nhiệt độ “Heating off”: Báo hiệu quá trình làm nóng đã hoàn tất. Kích hoạt chu trình chống bám bẩn
T3 Cảm biến nhiệt độ điều chỉnh nhiệt độ nước nóng sinh hoạt vào bồn bằng cách điều khiển van điều khiển 2 ngả (mục 4). Cũng được sử dụng để giám sát chu trình chống bám bẩn
T4 Cảm biến nhiệt độ giám sát nhiệt độ nước đi vào của lò hơi để đảm bảo có đủ nhiệt để cấp nước nóng sinh hoạt ở nhiệt độ yêu cầu. Ngoài ra cũng để theo dõi chu trình chống bẩn.
Ps Bơm mạch thứ cấp tuần hoàn nước lạnh sinh hoạt từ đáy bể vào bộ trao đổi nhiệt
ST Bộ điều chỉnh nhiệt an toàn sẽ tắt hệ thống nếu vượt quá nhiệt độ cài đặt thủ công
MS Bộ điều khiển vi xử lý
FS Phần mềm điều khiển từ xa để điều khiển và giám sát bằng PC hoặc BMS qua mạng TCP/IP hoặc internet.

3 chế độ vận hành của bồn gia nhiệt nước nóng công suất cao EHRE

Model EHRE & EDRE sử dụng đặc tính phân lớp nhiệt độ của nước. Các lớp nhiệt độ ổn định này cho phép bộ vi xử lý tự động chuyển đổi chế độ vận hành để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu biến động và tăng đáng kể hiệu suất sử dụng nhiên liệu bằng cách giảm đáng kể số lần “khởi động nguội” của nồi hơi.

1. Chế độ hoạt động STANDBY / DESCALE
Nước nóng được trữ ở các phần trên của bể để sử dụng. Do nguy cơ tắc nghẽn tăng lên trong bộ trao đổi nhiệt bởi nước nóng tĩnh, chu trình chống bám bẩn định kỳ được kích hoạt cho đến khi nhiệt độ T3 & T4 giảm xuống mức an toàn. Trong bể, nhiệt độ nước không đổi do đặc tính phân lớp nhiệt của nó, giúp ngăn chặn sự trộn lẫn đáng kể với vùng nước lạnh ở phần dưới của bể. Khi việc sử dụng tiếp tục và lượng nước lạnh dâng lên vượt quá T1, chế độ vận hành được thay đổi thành PREHEAT.

2. Chế độ hoạt động PREHEAT (Màn hình hiển thị "WAITING")
Vùng nước lạnh đã dâng lên quá mức T1 và tín hiệu khởi động nồi hơi đã được gửi đi. Van hai chiều điều biến Vr mở hoàn toàn và máy bơm chính tuần hoàn nước nóng qua mạch chính của bộ trao đổi nhiệt. Hệ thống giám sát T4, chờ nhiệt độ của nước đun nóng đến từ lò hơi tăng đủ trước khi chế độ vận hành được chuyển sang CHARGING.

3. Chế độ vận hành CHARGING
Nhiệt độ của nước đầu vào từ lò hơi đủ cao để nước nóng sinh hoạt được phép lưu thông qua mạch thứ cấp của bộ trao đổi nhiệt, bằng cách kích hoạt bơm thứ cấp Ps. Nước lạnh từ đáy bể được làm nóng đến nhiệt độ cuối cùng (ví dụ 60°C) chỉ trong một lần đi qua bộ trao đổi nhiệt. Nhiệt độ nước nóng vào bể được điều khiển chính xác bằng cách dùng T3 điều chỉnh van hai chiều V. Bình được sạc để đáp ứng nhu cầu nước nóng hiện tại hoặc để đổ đầy nước nóng vào bình. Khi bể nước lạnh giảm xuống dưới mức T2, chế độ vận hành trở về STANDBY / DESCALE. Để giảm thiểu rủi ro trước mắt, chu trình chống bám bẩn định kỳ được kích hoạt ngay lập tức. Sử dụng chức năng xả nước lạnh bên ngoài (tùy chọn), bộ trao đổi nhiệt được làm mát sau khi hoàn tất quá trình sạc. Do đó, 2 van ở bình chứa sẽ tự động đóng lại và 2 van xả nước lạnh sẽ mở ra. Sau khi T4 giảm xuống dưới nhiệt độ xác định, quá trình xả sẽ dừng lại và các van “M” được đóng/mở lại.

Bộ điều khiển logic ELC11 ECOTHERM
Các mẫu bồn gia nhiệt nước nóng công suất cao ECOTHERM EHRE và EDRE được trang bị bộ điều khiển logic ELC riêng để đảm bảo kiểm soát thường xuyên và giám sát hiệu suất đầu ra nước nóng mọi lúc.
Bảng điều khiển là một thiết bị đầu cuối thông minh để lập trình và trực quan hóa các quy trình tự động. Quá trình chẩn đoán, vận hành và giám sát các quy trình tự động được đơn giản hóa nhờ thiết bị đầu cuối cài đặt này. Một màn hình cảm ứng được sử dụng để nhập dữ liệu và xử lý các thông số. Đầu ra được hiển thị trên màn hình màu VGA TFT 5,7 inch.

Bộ điều khiển logic ELC11 được trang bị cho model EHRE & EDRE

Bộ điều khiển logic ELC11 được trang bị cho model EHRE & EDRE

Người vận hành có toàn quyền kiểm soát tất cả các chức năng của máy nước nóng thông qua bàn phím và màn hình hiển thị ở mặt trước của bộ điều khiển. Người vận hành đặt các thông số hiệu suất mong muốn và bộ điều khiển vận hành máy nước nóng hoàn toàn tự động, liên tục theo dõi nhiệt độ và điều khiển máy bơm và van để phù hợp với nhu cầu nước nóng hiện tại với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất có thể. Tất cả các chức năng tự động có thể được người vận hành điều chỉnh, bật/tắt hoặc ghi đè thủ công bất cứ lúc nào.

Các chức năng:
•    Cảm biến nhiệt độ
•    Điều khiển máy bơm và van
•    Kiểm soát nhiệt độ chính xác
•    Cơ sở điều khiển linh hoạt
•    Ghi chép nhật ký hiệu suất
•    Chương trình tiết kiệm nhiên liệu
•    Chu trình chống bám bẩn
•    Chu kỳ khử nhiễm Legionella
•    Cảnh báo sớm báo động bám bẩn
•    Điều khiển từ xa và BMS
•    ModBus, BacNet (tuỳ chọn)

Ecotherm (Áo) là thương hiệu hàng đầu thế giới có lịch sử phát triển từ năm 1880, kế thừa và phát huy thế mạnh về lĩnh vực cơ khí chế tạo và giải pháp chuyên sâu, hàng ngàn công trình bệnh viện, khách sạn, trường học, nhà máy công nghiệp, và tòa nhà lớn trên thế giới đã được hưởng lợi từ những giải pháp ưu việt nhất của hệ nước nóng trung tâm, hệ hơi của Ecotherm. PGTECH vinh dự được là đại uỷ quyền của Ecotherm, mang những giá trị cốt lõi, giải pháp công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới tới thị trường Việt Nam, để thị trường có thể hưởng lợi từ những giá trị công nghệ tốt đẹp này, “Made in Austria.

 
Hotline Message Gmail Zalo
top
Thông báo
Đóng