Công nghệ lọc tách cặn khử khí thông minh Flamco, giúp loại bỏ cáu cặn, loại bỏ bọt khí ra khỏi hệ thống Chiller/Boiler

05/04/2024

Lượt xem: 335

PGTECH là phân phối các loại Lọc tách cặn khử khí Dirt and Air Separatators của thương hiệu nổi tiếng Flamco Hà Lan, nhà sản xuất lọc tách cặn khử khí Dirt and Air Separator, lọc tách khí Air Separators, lọc tách cặn Dirt Separators cho hệ thống Chiller (Cooling), hệ thống nhiệt Heating (Boiler) trên khắp thế giới. Để hiểu rõ hơn về hiệu quả và tính ưu việt của công nghệ lọc tách cặn khử khí của Flamco, hãy cùng tìm hiểu bài viết phân tích chuyên sâu về công nghệ lọc điện từ tách khử khí - công nghệ Smart của Flamco giúp mang lại hiệu quả lọc tốt nhất, tiết kiệm năng lượng và ít bảo trì.

Flamco Netherlands (Hà Lan) là nhà sản xuất van công nghiệp và thiết bị thủy lực hệ HVAC hàng đầu thế giới
Flamco Netherlands (Hà Lan) là nhà sản xuất van công nghiệp và thiết bị thủy lực hệ HVAC hàng đầu thế giới

Tại sao cần phải lọc cặn và khử khí cho hệ thống HVAC?
Như đã biết, khí và bụi bẩn trong hệ thống gây ra các vấn đề như giảm hiệu suất truyền nhiệt, các lỗi vận hành không cần thiết, hao mòn và tiếng ồn. Hơn nữa cũng dẫn đến sự gián đoạn của toàn hệ thống và giảm hiệu suất của máy bơm. Hậu quả là tiêu thụ năng lượng cao hơn và hệ thống trở nên không đáng tin cậy.

Khí và bụi bẩn đến từ đâu?
Các hạt không khí và khí luôn có mặt trong nước của hệ thống nhiệt (Heating) và làm mát (Cooling). Chúng nói chung là kết quả của các hoạt động được thực hiện (như bảo trì, xả và làm đầy, v.v.), rò rỉ vi mô, các quá trình khuếch tán và hóa chất trong nước. Cặn bẩn sinh ra do quá trình ăn mòn, bảo trì hệ thống hoặc các bộ phận hệ thống bị hư hỏng. Nó có thể tích tụ và gây tắc nghẽn. Việc sử dụng các bộ lọc thông thường không phải là lý tưởng vì chúng không lấy được các hạt nhỏ hơn, bùn nghẽ, gây ra sức cản dòng chảy cao, cần bảo trì thường xuyên và yêu cầu thay thế linh kiện.

Như vậy, khí và bụi bẩn trong hệ thống dẫn đến hậu quả như:

  • Tuổi thọ hệ thống bị rút ngắn do ăn mòn.
  • Giảm sự thoải mái do truyền nhiệt ít hơn và có tiếng ồn.
  • Khí xâm thực và quặng sắt magnetite gây hỏng bơm.
  • Làm gián đoạn hệ thống.
  • Giảm uy tín đối với người lắp đặt và nhà cung cấp linh kiện.

Với công nghệ lọc tách cặn khử khí thông minh mới của Flamco, những yếu tố này sẽ được giảm thiểu nhiều nhất có thể.

Tiêu chuẩn mới

Flamco mang tới giải pháp
Các dòng sản phẩm tách cặn khử khí mới Flamcovent, Flamco Clean và Flamcovent Clean Smart sẽ loại bỏ ngay cả những vi bọt nhỏ nhất và các hạt bụi bẩn siêu nhỏ tới 4 micron (4 µm) khỏi nước trong hệ thống CHILLER/BOILER. Chúng gần như không cần bảo trì và lực cản dòng chảy thấp không đáng kể, giúp tiết kiệm năng lượng. Các giải pháp bao gồm:

Dòng sản phẩm mới có công nghệ lọc tách cặn khử khí thông minh của Flamco
Dòng sản phẩm mới có công nghệ lọc tách cặn khử khí thông minh của Flamco

Tiêu chuẩn mới và đã được chứng minh
Thiết bị tách khí và cặn bẩn thông minh là sản phẩm thông minh về mọi mặt. Và cũng giống như những cải tiến khác của Flamco, công nghệ mới của họ mang lại hiệu suất tối ưu. Như dòng sản phẩm Thông minh với kích thước kết nối lên đến 2", hiệu quả đã được chứng minh giúp chúng sẵn sàng cho tương lai và trở thành tiêu chuẩn mới về lọc tách không khí và bụi bẩn.

Những lợi ích chính mà công nghệ mới này mang lại:

  • Hiệu suất tốt hơn lên tới 60% so với những thiết bị lọc tách cặn khử khí thông thường.
  • Lực cản dòng chảy cực thấp dẫn tới việc tiết kiệm năng lượng tối ưu nhất có thể.
  • Vận tốc dòng chảy tiêu chuẩn lên tới 3 m/s.
  • Hiệu suất ổn định trong suốt thời gian sử dụng.
  • Mức độ bảo trì thấp.

Công nghệ thông minh trong mọi khía cạnh

Hình minh hoạ các bộ phận trong thiết bị lọc tách cặn khử khí thông minh Flamco
Hình minh hoạ các bộ phận trong thiết bị lọc tách cặn khử khí thông minh Flamco

Hiệu suất lọc tách cao với sự bảo toàn năng lượng
Bộ phận phân tách kết hợp với dòng nước hồi lưu đảm bảo khả năng tách khí và bụi bẩn vượt trội và đồng thời tiết kiệm năng lượng nhờ lực cản dòng chảy không đáng kể. Một tỷ lệ hiếm có đó là ít nhất 40% khí và cặn bẩn được tách ra trong mỗi chu kỳ trong khi chỉ sử dụng 10% lượng chiết của dòng chảy chính. Bên trong buồng tách, vận tốc nước được giảm mạnh xuống dưới 1% so với dòng chảy chính. Điều này giúp phân tách bọt khí và bụi bẩn siêu nhỏ một cách hiệu quả bằng cách cho phép các hạt khí tự động dâng lên van xả khí ở phía trên và các hạt bụi bẩn chìm xuống đáy tới thiết bị thu gom cặn bẩn. Một nam châm siêu mạnh cũng góp phần bẫy những hạt sắt.

Chức năng lực đẩy đôi
Hai chức năng đẩy đảm bảo loại bỏ hiệu quả bụi bẩn và khử khí của nước hệ thống.
Hình A: Chức năng đầu tiên đạt được bằng cách tách phần tử trong đường dẫn của dòng chảy chính qua thiết bị, chuyển nước bị ô nhiễm vào bẫy buồng.
Hình B: Tác động thứ hai đạt được bằng cách đưa trở lại dòng nước sạch quay trở lại vào trung tâm, thượng nguồn của bộ phận phân tách. Điều này buộc các vi bọt và các hạt bụi bẩn có trong dòng chảy chính ra ngoài và vào các buồng của thiết bị phân tách để được loại bỏ.

Một concept thông minh

Vận hành liên tục và tuổi thọ lâu dài
Thiết bị lọc tách cặn khử khí Flamco Smart hoạt động tốt hơn 60% so với các thiết bị tách khí và bụi bẩn thông thường, đồng thời lực cản dòng chảy giảm xuống mức không đáng kể. Điều này giúp tránh mài mòn máy bơm của lò hơi nước nóng trung tâm và giảm chi phí năng lượng. Việc không có vật cản trong dòng chảy chính đảm bảo ngăn ngừa bít tắc hoặc đóng cặn, đảm bảo hoạt động tốt hơn và liên tục trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm. Hơn nữa, tính năng này còn giúp kéo dài đáng kể tuổi thọ của sản phẩm.

Thiết bị lọc tách cặn khử khí Flamco Smart hoạt động tốt hơn 60%
Thiết bị lọc tách cặn khử khí Flamco Smart hoạt động tốt hơn 60%

Các siêu nam châm vĩnh cửu (supermagnets)
25 siêu nam châm vĩnh cửu Neodymium được tích hợp vào máy tách của Flamco Clean Smart và Flamcovent Clean Smart. Định mức từ tính trên mỗi nam châm là 13.000 Gauss/1,3 Tesla.
Toàn bộ dòng chảy trong buồng bẫy được hướng đi qua nam châm. Do tốc độ dòng chảy thấp, nam châm có thể bẫy được cả những hạt nhỏ nhất (tới 4 µm). Bằng cách rút nam châm ra, các hạt từ tính sẽ được di chuyển xuống phía dưới, nơi đặt hai máy cạo bụi và van xả. Điều này cho phép loại bỏ bụi bẩn dễ dàng và hiệu quả.

Tần suất bảo trì thấp
Đặc tính ít phải bảo trì của thiết bị sử dụng công nghệ tách lọc tách cặn khử khí là một lợi thế lớn. Công nghệ đổi mới đảm bảo cho thời gian dài giữa các lần bảo trì cần thiết. Một nhãn có thể được dán vào tay cầm của van xả để dễ dàng hiển thị thời điểm thực hiện bảo trì lần cuối.

Thông minh trong từng chi tiết

Các chi tiết được thiết kế vô cùng độc đáo của thiết bị lọc tách khử khí Flamco Smart
Các chi tiết được thiết kế vô cùng độc đáo của thiết bị lọc tách khử khí Flamco Smart

Buồng khí của van hình nón
Buồng khí của thiết bị lọc tinh tách khử khí Flamcovent Smart và thiết bị lọc tách cặn khử khí Flamcovent Clean Smart có dạng hình nón và được trang bị một mặt phẳng thon dài để tăng khoảng cách với van thông hơi. Điều này làm giảm nguy cơ nhiễm bẩn đế van đến mức tối thiểu. Các hạt bụi bẩn nổi được thu thập ở khoang chứa phía trên có thể được xả đi định kỳ bằng van xả.

Dụng cụ cạo vét cặn bẩn có giá đỡ nam châm và van xả
Dụng cụ cạo cặn bẩn có thể tháo rời bao gồm một số bộ phận: Một lưỡi cạo đôi, một dành cho đế của buồng bẫy và cái còn lại nằm trong hình nón của chính dụng cụ cạo. Nó cũng có một giá đỡ nam châm với nam châm siêu mạnh. Bằng cách kéo nam châm xuống dưới, các hạt từ tính sẽ bị hút xuống phần dưới của dụng cụ cạo cặn bẩn, nơi cặn bẩn có thể dễ dàng được loại bỏ thông qua van xả. Nam châm có thể tháo rời được thiết kế để tạo ra khoảng trống tối thiểu bên dưới bộ tách bụi khi hút.

Bộ cách nhiệt IsoPlus
Bộ vật liệu cách nhiệt dễ lắp đặt này bao gồm hai nửa được nối với nhau bằng móc khóa gắn liền và vỏ kéo sâu được định hình bằng nhiệt. Lớp bề mặt polystyrene bên ngoài (độ dày 1 mm) được dán trên lớp xốp cách nhiệt melamine (độ dày 50 mm).
• Loại cháy B2, theo DIN 4102.
• Thích hợp cho việc lắp đặt hồi cứu.
• Có thể tái chế 100 %.
• Giá trị λ: 0,035 W/mK.
• Có sẵn cho các kích cỡ kết nối DN 50 đến DN 200.

Các chuyên gia về hệ thống điều khiển cho rằng, chi phí cho việc lắp đặt lọc tách cặn khử khí ban đầu nhỏ hơn rất nhiều so với những chi phí phải trả cho những năm tiếp theo liên quan tới năng lượng, bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị và quan trọng hơn là hiệu suất làm mát hệ Cooling và nhiệt (Heating) cao hơn rất nhiều nếu thiết bị được lắp đặt.

Biểu đồ chỉ ra hiệu quả của việc lắp đặt thiết bị lọc tách cặn khử khí.
Biểu đồ chỉ ra hiệu quả của việc lắp đặt thiết bị lọc tách cặn khử khí.

Theo các chuyên gia tư vấn và nhà sản xuất, lắp đặt lọc tách cặn khử khí giúp tiết kiệm được từ 12%-25% năng lượng tiêu thụ và giảm được tổng 55% chi phí vận hành mỗi năm. Hệ thống Chiller/Boiler của các nước Châu Âu, Mỹ hầu hết đều lắp đặt bộ lọc tách cặn khử khí và thiết bị được xem là không thể thiếu trong thiết kế hệ thống Cooling & Heating. Tại Việt Nam, các nhà tư vấn thiết kế đã và đang đưa các thiết bị này vào trong gói tư vấn thiết kế của mình trong nhiều công trình, và theo tính toán thì chỉ trong một vài năm tới, các thiết bị lọc tinh tách cặn khử khí hệ thủy lực này sẽ có trong các thiết kế của hệ thống Cooling/Heating để tối ưu hóa cho hệ thống.

PGTech Co., Ltd - Nhà phân phối các thiết bị, sản phẩm công nghiệp uy tín hàng đầu tại Việt Nam và các nước trong Khu Vực

Copyright © - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban Biên Tập Tin Tức: PGTECH

                                               Biên Tập Viên: Mai Phương

PGTECH CO., LTD

VPGDTầng 3, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

 Địa Chỉ: PGTECH Co., Ltd số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ,  Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Điện Thoại: 024-730235 88 - Hotline: 0962 875 986

Fax: 024-730235 89

Email: info@pgtech.com.vn      sales@pgtech.com.vn 

Website: www.pgtech.com.vn

 

Công nghệ khác

 
Hotline Message Gmail Zalo
top
Thông báo
Đóng