Câu hỏi thường gặp

Những thông số cần thiết để tính toán hệ điều áp tách khí là gì?

- Các thông số cần thiết để tính toán được hệ điều áp tách khí bao gồm:

  • Tổng khối lượng nước của hệ thống (m3)
  • Nhiệt độ đường cấp, đường hồi
  • Áp lực hoạt động của hệ thống (Áp lực hiển thị trên đồng hồ đo áp)
  • Chiều cao toà nhà, chiều cao của tầng đặt thiết bị
  • SDNL hệ thống chiller, catalog chiller, tài liệu, bản vẽ hệ thống.
Hệ điều áp và tách khí chân không nên được lắp đặt ở đâu?

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, hệ điều áp và tách khí chân không nên được lắp đặt trên đường hồi của hệ thống Cooling/ Heating để tối ưu hoạt động của hệ thống.

Van cân bằng là gì?

Van cân bằng (Balancing Valve) được lắp đặt vào các hệ thống công trình nhằm mục đích cân bằng lưu lượng, áp suất và nhiệt độ của đường ống trên các nhánh. Đồng thời giúp người dùng có thể tính toán được những tổn thất áp suất, lưu lượng lưu chất, từ đó cài đặt các giá trị sao cho phù hợp nhất.

Thiết bị tách khí chân không là gì? Hiệu quả sử dụng như thế nào?

- Thiết bị tách khí chân không Vacuum Degasser để lọc tách khử khí chủ động, tạo áp suất âm để loại bỏ các bọt khí siêu nhỏ ra khỏi hệ thống sưởi Heating và làm mát Cooling (Chiller) kín.
- ENA là một bộ khử khí bước áp suất sử dụng chân không để khử khí hiệu quả cao cho các hệ thống kín, giúp loại bỏ bọt khí trong hệ thống, giảm hao hòn máy móc thiết bị, giảm cáu cặn bám dính, tiết kiếm năng lượng và chi phí bảo trì hệt thống.

BTU Meter là gì?

BTU Meter hay còn được gọi là đồng hồ đo công suất lạnh, được lắp đặt tại công trình giúp ích, hỗ trợ trong việc đo năng lượng lạnh, giúp người sử dụng quan sát các đại lượng đo đạc như lưu lượng nước chảy qua thiết bị, nhiệt độ trong đường nước cấp và nước hồi của nó.

Van giảm áp là gì?

Là loại van công nghiệp được lắp lên đường ống, có chức năng làm giảm áp suất và ổn định áp lực đầu ra, để áp lực đầu ra luôn nhỏ hơn áp lực đầu vào của hệ thống.

Van trộn nhiệt độ là gì? Sử dụng như thế nào?
  • Van trộn nhiệt độ (tên tiếng anh là mixing valve) hay còn gọi là van hòa trộn nước nóng lạnh nhiệt độ. Van có chức năng trộn nước nóng và nước lạnh lại để đảm bảo nguồn nước đầu ra duy trì ở nhiệt độ an toàn cho người sử dụng.
  • Chúng ta cần phải kết nối 2 đường cấp nóng lạnh cho van, điều chỉnh nhiệt độ đầu ra và áp suất theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
Có thể sử dụng van gì để điều khiển và kiểm soát nhiệt độ và áp lực cho hệ thống nước nóng trung tâm?

Đối với hệ thống nước nóng trung tâm có thể sử dụng hiệu quả van trộn nhiệt độ, van giảm áp, van cân bằng nhiệt độ để tối ưu hiệu suất hoạt động của hệ thống.

Các giải pháp hạn chế hiện tượng búa nước?
  • Có thể sử dụng van chống búa nước Mooha, van chống nước va để xử lý hiện tượng búa nước cho trục bơm cấp nước của toà nhà
  • Van chống nước va nối ren cho gia đình,…
Hiện tượng búa nước là gì?

Búa nước, còn gọi thủy kích hay nước va trong các tài liệu Việt Nam là hiện tượng áp lực trong đường ống tăng cao đột ngột hoặc hạ thấp đột ngột, được tạo ra khi một chất lưu đang chuyển động bị buộc phải dừng lại hoặc đổi hướng một cách đột ngột.

Hotline Message Gmail Zalo
top
Thông báo
Đóng